Bí quyết chăm sóc tóc khi đi mưa về

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết chăm sóc tóc khi đi mưa về

Những lưu ý về chăm sóc và bảo vệ mái tóc trong những ngày mưa thất thường của mùa hè.

 • 1

  Gỡ tóc rối

  Nếu tóc bạn bị thấm nước mưa, lượng tạp chất trong nước mưa sẽ khiến tóc bạn bị rối tung và chẳng còn vào nếp như lúc đầu. Tuy nhiên, ngay khi về nhà bạn không nên chải ngay vì tóc lúc này sẽ rất yếu và dễ dãy rụng. Hãy dùng 1 chiếc khăn bông mềm thấm nước trên tóc. Thoa thêm 1 chút dầu xả hay kem dưỡng giúp tóc trơn mượt rồi dùng tay hoặc lược răng thưa gỡ nhẹ nhàng từng búi tóc.

  Bí quyết chăm sóc tóc khi đi mưa về 1

 • 2

  Gội đầu

  Sau khi đã chải được tóc, bước tiếp theo là gội sạch đầu để loại bỏ mọi tạp chất của nước mưa còn lưu cữu trên tóc. Lúc này, dầu xả được coi là bước cực kì quan trọng để xoa dịu mái tóc và đem lại vẻ mềm mượt như ý. Sau khi gội, bạn cần sấy khô tóc ngay bằng chế độ gió mát hoặc quạt máy. Tránh để tóc ẩm trong những này tiết trời độ ẩm cao của ngày mưa.

  Bí quyết chăm sóc tóc khi đi mưa về 2

 • 3

  Dùng gel dưỡng không cồn

  Một mái tóc xoăn hay tạo kiểu của phái đẹp luôn cần gel dưỡng để giữ nếp tóc. Tuy nhiên, trong những ngày đầu hạ mưa gió thất thường và độ ẩm cao như hiện nay, việc sử dụng gel dưỡng không chứa cồn sẽ là một ý kiến thông minh hơn cả. Bởi trái ngược với các loại gel thông thường sẽ trở nên bết dính khi gặp độ ẩm cao, kem dưỡng không cồn sẽ giúp tóc khô thoáng ngay cả khi dính nước mưa.

  Bí quyết chăm sóc tóc khi đi mưa về 3

 • 4

  Dùng thực phẩm tốt cho tóc

  Cũng như làn da, mái tóc luôn cầ 1 nguồn dinh dưỡng từ bên trong. Vì vậy, để có được mái tóc khỏe mạnh, hãy chăm chỉ thêm vào khẩu phần ăn hằng ngày các loại thịt, hạt ngũ cốc và trái cây có chứa nhiều vitamin. Nhờ vậy, tóc bạn sẽ khỏe mạnh và tránh được những "rắc rối" của mùa mưa như độ ẩm hay nước mưa chứa bụi bẩn.

  Bí quyết chăm sóc tóc khi đi mưa về 4