Bí quyết chào hàng hiệu quả qua e-mail và tin nhắn

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết chào hàng hiệu quả qua e-mail và tin nhắn

E-mail và tin nhắn sẽ là phương pháp tiếp thị cực hiệu quả và tiết kiệm, nếu bạn biết soạn thư chào hàng đúng cách và đánh trúng nhu cầu hay mối bận tâm của khách hàng.

 • 1

  Loại bỏ tất cả ngôn từ thừa thãi

  Loại bỏ tất cả những ngôn từ dài dòng khiến khách hàng muốn xóa e-mail. Dưới đây là những “tội đồ ngôn ngữ” trong thư chào hàng: thú vị, tiên tiến, giải pháp, đối tác, dẫn đầu, đam mê, độc đáo hay điểm dừng chân lý tưởng.

 • 2

  Đơn giản hóa thông điệp

  E-mail của bạn cần phải được viết dưới 90 từ. Sử dụng những đoạn văn chỉ có 2 câu để người nhận có thể đọc lướt. Dùng phông chữ màu đen bình thường (không dùng màu sắc lòe loẹt) và không bao giờ được đính kèm quá 1 link liên kết hay 1 tệp đính kèm.

  kythuatvien_Attachments_99effd0ef_4430867172954f38a1eb6_sub_mail.jpg (640×480)

 • 3

  Đi đúng trọng tâm

  Nghiên cứu doanh nghiệp, ngành kinh doanh hay vị thế của khách hàng tiềm năng. Hãy đảm bảo rằng e-mail của bạn phải đề cập đến một mục tiêu kinh doanh quan trọng, một nhu cầu chiến lược, một vấn đề hay thách thức nào đó của họ. Tính liên quan là yếu tố căn bản cần có trong e-mail. 

 • 4

  Tập trung vào những vấn đề được khách hàng ưu tiên hàng đầu

  Xác định các sự kiện kinh doanh trọng yếu có thể ảnh hưởng đến những vấn đề được quan tâm hàng đầu của khách hàng tiềm năng và đưa thông tin đó vào thông điệp của bạn. Ví dụ như: chuyển địa điểm, sáp nhập, những thay đổi trong vấn đề quản trị hay quy định pháp luật mới ban hành.

  web1.jpg (500×350)

 • 5

  Hãy biến mình thành nguồn hỗ trợ vô giá 

  Sản phẩm hay dịch vụ của bạn có thể là hàng hóa, nhưng bạn thì không. Trong thư điện tử, hãy tập trung chia sẻ các ý tưởng, quan niệm và thông tin có giá trị giúp khách hàng tiềm năng đạt được mục tiêu của họ.

 • 6

  Chủ đề thư phải thật cuốn hút

  Một dòng chủ để thư cũng có thể giúp khách hàng quyết định có nên đọc thư hay không. Cần tránh thông điệp quảng cáo bán hàng và tậpt rung vào những vấn đề kinh doanh kiểu như: “Giải đáp nhanh: Sáng kiến thuê nhân công ngoài” hay “Cắt giảm thời gian giới thiệu sản phẩm”.

 • 7

  Thực hiện thành chiến dịch

  Liên lạc khoảng 8 – 12 lần (qua e-mail và điện thoại) trong khoảng thời gian 4 – 6 tuần, nội dung mỗi lần liên lạc phải độc lập so với nội dung trước đó. Cung cấp cho khách hàng đường dẫn tới nguồn tin. Làm nổi bật giá trị của đơn hàng để thuyết phục khách hàng chấp nhận thay đổi.