Bí quyết cho da đẹp đón Giáng Sinh

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết cho da đẹp đón Giáng Sinh

Để giữ được làn da tươi trẻ đón Giáng sinh và một năm mới thật trọn vẹn niềm vui, những cách sau đây sẽ giúp bạn cải thiện làn da của mình mà không quá tốn kém tiền bạc lẫn thời gian của bạn.

 • 1

  Vệ sinh thân thể hay rửa mặt, bạn nên dùng nước ấm 38 - 40o C không nên dùng nước quá nóng hoặc quá lạnh cả hai sẽ làm da bạn khô và ráp. Bạn cần tránh tắm hơi nước hay tắm khô ở nhiệt độ cao vì đây là kẻ thù số 1 biến da của bạn trở nên khô và lão hóa sớm.
   

  Kênh AZ//Resources/CommunityUpload/chi%20lan/images/images(4).jpg" alt="Bí quyết cho da đẹp đón Giáng Sinh - 1">

 • 2

  Dùng kem dưỡng ẩm, dưỡng thể. Sau khi tắm hoặc sau khi rửa tay bạn nên bôi cho da một lớp kem dưỡng để chúng trở nên thật mềm mại, bạn nên sử dụng loại kem có chứa Hypoallergenic tự nhiên. Trên thị trường có rất nhiều loại kem giúp da dưỡng ẩm và bổ sung vitamin A, C, D, E.

 • 3

  Dùng kem dưỡng môi vì môi rất dễ nứt khi trời hanh khô, tránh liếm môi vì nước bọt sẽ làm môi khô hơn.
   

  Kênh AZ//Resources/CommunityUpload/chi%20lan/images/080928153416-301-773.jpg" alt="Bí quyết cho da đẹp đón Giáng Sinh - 2">

 • 4

  Giữ da bớt mất nước. Khi ra đường bạn đừng quên mang tất chân và bao tay, che mặt và đội nón rộng vành để tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào da sẽ làm da mất nước nhiều và khô.

 • 5

  Ăn nhiều trái cây tươi và uống nước nhiều. Bây giờ đang mùa cam, bạn nên uống nước cam mỗi ngày sẽ giúp da đẹp và cơ thể có thêm sức đề kháng, làn da căng tràn sức sống.
   

  Kênh AZ//Resources/CommunityUpload/chi%20lan/images/cam(1).jpg" alt="Bí quyết cho da đẹp đón Giáng Sinh - 3">

 • 6

  Tẩy tế bào chết trên da: mỗi tuần 1 lần. Bạn nên sử dụng xà bông được chiết xuất từ yến mạch (bạn nên nhớ kỳ cọ da thường xuyên và tẩy tế bào thường xuyên cũng được khuyến cáo là không tốt cho làn da).
   

  Kênh AZ//Resources/CommunityUpload/chi%20lan/images/1280746926taydachet2.jpg" alt="Bí quyết cho da đẹp đón Giáng Sinh - 4">

  Làn da khô rất dễ nhạy cảm, bạn tránh sử dụng kem thơm hay nước thơm sẽ dễ làm da khô kích ứng, mẩn đỏ, ngứa. Bạn nên sử dụng xà bông có độ trung tính, tránh sử dụng loại xà bông có chất tẩy cao sẽ làm da khô hơn.Bổ sung vào thực phẩm chế độ ăn của bạn những món có chứa tinh dầu dừa, mè, omega - 3 từ trứng cá, cá tươi. Trái cây tươi, rau xanh và nước rất cần cho làn da đẹp.Giữ ẩm tránh làn da mất nước, bạn nên chọn kem dưỡng có chứa tinh dầu dừa sống, bơ, cacao, dầu oliu có rất nhiều trên thị trường.

  Nếu bạn làm việc trong môi trường có máy điều hòa, da của bạn càng khô ráp và mất nước nhiều hơn, do vậy bạn cần phải uống nước nhiều hơn từ 500 – 1000 ml so với lượng nước nhập vào kể cả đồ ăn và trái cây. Trung bình bạn cần uống khoảng 2 - 3 lít nước mỗi ngày.