Bí quyết chọn máy ảnh cho các bà mẹ

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết chọn máy ảnh cho các bà mẹ

Chị em nào cũng muốn lưu lại những khoảnh khắc đáng yêu của con. Hãy cùng xem bí quyết chọn máy ảnh cho các bà mẹ để có bức ảnh đẹp nhất cho con nhé

Những khoảnh khắc ấy luôn được những người mẹ lưu lại một cách tròn trĩnh và đúng thời điểm nhất vì sự liên kết tình cảm với con từ khi mới chào đời.

Các mẹ không cần một máy ảnh thay lens chuyên nghiệp hay bán chuyên nghiệp, mà chỉ cần một máy tự động PowerShoot với công nghệ được nghiên cứu sản xuất chuyên dụng vừa nhỏ gọn, vừa cho chất lượng ảnh tốt.

 • 1

  Vừa tay và gọn nhẹ

  Sự gọn nhẹ cũng đóng vai trò rất quan trọng. Vì mỗi khi đi ra ngoài, mẹ thường phải mang theo hàng chục thứ trên người như túi xách, bình nước, bình sữa, thức ăn, khăn… chưa kể đến vật dụng cá nhân cho riêng mình. Khi đó một chiếc máy ảnh Canon nhỏ gọn và xinh vừa như một món trang sức tô điểm thêm cho vẻ ngoài của mẹ, vừa giúp chụp lại những khoảnh khắc quý giá của con. Canon PowerShot S120 và G16 với thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng thao tác là một gợi ý thú vị.

 • 2

  Chất lượng ảnh

  Hiện công nghệ máy tự động “ngắm chụp nhanh” của Canon tốt, cho chất lượng ảnh cao và có thể in ra khổ lớn. Tùy vào nhu cầu sử dụng như lưu giữ kỷ niệm, in ấn, gửi email… mà các mẹ nên chọn máy có chất lượng ảnh phù hợp. Các mẹ lưu ý chất lượng ảnh không phụ thuộc hoàn toàn vào số chấm (pixel) ghi trên máy, mà tuỳ vào nhiều yếu tố kỹ thuật khác như bộ cảm biến ảnh và thấu kính chất lượng cao.

  Canon PowerShot G16 được đánh giá khá xuất sắc, cho chất lượng gần với máy ảnh chuyên nghiệp. Trong khi PowerShot 120 chụp trong điều kiện ánh sáng yếu vẫn cho chất lượng ảnh khá tốt.

  1.jpg

  Chất lượng ảnh mịn và trong suốt cho dù chụp trong điều kiện thiếu sáng, trong nhà vào buổi tối - ảnh chụp bằng G16.

 • 3

  Cân nhắc giữa tính năng zoom và góc ảnh rộng

  Nếu chụp trong nhà, góc rộng khiến mẹ dễ tiếp cận với con hơn. Tuy nhiên, tuỳ vào thói quen chụp ảnh mà bạn sẽ quyết định xem nên chọn máy zoom xa hay máy có ống kính góc rộng.

  Canon 510HS có ống kính zoom 30x, các mẹ có thể dễ dàng nắm bắt những khoảnh khắc của con kể cả khi trẻ con hiếu động chạy nhảy đi xa. Kế đến là Canon PowerShot 170IS với 16x zoom. Riêng G16 và S120 không thể zoom rất xa, nhưng lại cho góc chụp rộng và chất lượng ảnh đẹp.

  2.jpg

  Góc rộng chụp sinh hoạt trong nhà.

 • 4

  Chức năng chụp nhanh và chụp nhiều ảnh một lúc

  Tất cả máy ảnh Canon có chức năng riêng chuyên chụp ảnh trẻ con, đó là chế độ chụp nhanh với nhiều tấm trong một lần bấm máy. Bạn sẽ không cần lo lắng khi trẻ con đùa nghịch, di chuyển nhanh mà vẫn bắt kịp những khoảnh khắc ngộ nghĩnh.

  3.jpg

  Mỗi khoảnh khắc rất khó để bắt cho chính xác 100%. Nhưng với chế độ chụp liên tục trong một lần bấm, bạn có thể dễ dàng chọn ra bức ảnh đúng thời điểm nhất.

 • 5

  Các hiệu ứng ảnh

  Nếu thích ảnh tự nhiên truyền thống, bạn có thể chọn những dòng máy ảnh Canon như 510HS, 170IS. Nếu thích sự sáng tạo, bạn có thể chọn các máy ảnh có nhiều hiệu ứng vui mắt như làm mờ ảo, làm ảnh như đồ chơi, ảnh trắng đen, hiệu ứng mắt cá… như Canon G16 hay Canon S120. Những hiệu ứng này đôi khi là trò vui để chơi với con và kích thích sự sáng tạo của trẻ khi cùng mẹ chơi với máy ảnh.

  Các mẹ có thể dành thời gian làm quen với máy Canon của mình để luôn làm chủ trong mọi hoàn cảnh. Tình cảm liên kết với trẻ con, cộng với việc sử dụng thành thạo máy ảnh của mình, chắc chắn bạn sẽ ghi nhận những khoảnh khắc đẹp nhất cho bé yêu.