Bí quyết chọn mua ba-lô du lịch

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết chọn mua ba-lô du lịch

Vì sự đa năng và cơ động của mình nên đây là vật dụng được sử dụng nhiều và phổ biến nhất trong mỗi kỳ du lịch. Tuy nhiên, làm thế nào để mua được một chiếc ba lô "ưng ý" và có giá trị sử dụng lâu ...

 • 1

  Xem xét mục đích sử dụng


  Bí quyết chọn mua ba-lô du lịch - 1

   

  Bạn mua ba lô để làm gì? Bạn định mang những gì trong đó? Trên thị trường có rất nhiều loại ba lô với mẫu mã và công năng khác nhau. Nếu bạn thường xuyên phải đi xa thì một chiếc ba lô cỡ to là rất thích hợp. Tuy nhiên, nếu chỉ để đựng laptop thì một chiếc “vừa xinh” là sự lựa chọn hợp lý và tiết kiệm nhất.

 • 2

  Ưu tiên chống nước


  Bí quyết chọn mua ba-lô du lịch - 2

   

  Hãy hỏi kỹ người bán hàng về điều này. Sử dụng ba lô với chất liệu chống nước sẽ giúp bạn bảo vệ được đồ đạc bên trong trước mọi điều kiện thiết tiết khi đi du lịch. Có thể ba lô loại này sẽ đắt hơn nhưng đừng ngại “móc” hầu bao để đổi lại sự hữu dụng mà nó mang lại. Bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc về điều đó.

 • 3

  Kiểm tra độ an toàn

  Nhiều loại ba lô với các khóa kéo được thiết kế rất “hớ hênh”. Điều này sẽ tạo điều kiện để kẻ gian “hai ngón” tài sản của bạn. Hãy chú ý một điều, đó là khi đeo ba lô thì bạn không thể nhìn những gì đang diễn ra sau lưng mình. Do đó, tại sao bạn lại không lựa chọn những loại ba lô với khóa được thiết kế cẩn thận, tỉ mỉ và chắc chắn.

   

  Bí quyết chọn mua ba-lô du lịch - 3

   

  Nếu có thê, hãy chọn những loại càng nhiều khóa ở  các ngăn nhỏ càng tốt. Tuy rằng sẽ mất thời gian hơn để mở nhưng lại rất an toàn khi bạn đi xa hay ở những nơi đông người (xe bus, xe khách…)

 • 4

  Nhiều hay Ít ngăn?

  Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn sẽ chọn loại ba lô với sức chứa thích hợp. Tuy nhiên, một chiếc ba lô đa năng có đủ chỗ để đối với các vật dụng cơ bản nhất ngoài quần áo như máy ảnh, điện thoại, ví, chìa khóa…là sự lựa chọn thông minh nhất của bạn.

 • 5

  Dùng thử


  Bí quyết chọn mua ba-lô du lịch - 4

   

  Giống như mua quần áo vậy, bạn hãy bớt chút thời gian để đeo thử chiếc ba lô bạn thích xem nó có phù hợp với mình không. Một điểm mà bạn cũng nên chú ý là quai đeo của chúng. Hãy chọn những loại có lớp đệm mút dày để chống trượt và không bị đau vai khi đeo trong một thời gian dài. 

 • 6

  Cam kết bảo hành với người bán


  Bí quyết chọn mua ba-lô du lịch - 5

   

  Hầu hết các cửa hàng kinh doanh mặt hàng này đều có chế độ bảo hành với những thứ bạn mua (Có thể còn tùy theo giá trị của nó). Do đó, bạn đừng ngại “đòi hỏi” ở người bán về các chế độ đi kèm sản phẩm nhé.