Bí quyết chọn quà tặng sinh nhật phù hợp cho đàn ông

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết chọn quà tặng sinh nhật phù hợp cho đàn ông

Việc lựa chọn quà sinh nhật cho đàn ông là vấn đề khiến nhiều chị em phải suy nghĩ và đau đầu làm sao lựa chọn được quà cho phù hợp nhất. Dưới đây là một số gợi ý hay cho bạn.

Không phải ai cũng biết chọn quà tặng sinh nhật sao cho phù hợp, nhất là những món quà dành tặng đàn ông như bố, người yêu hay chồng... Vì vậy, những gợi ý dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có món quà tuyệt vời nhất mừng ngày kỷ niệm cho những người thân yêu của mình.

Bí quyết chọn quà tặng sinh nhật phù hợp cho đàn ông 1

Cách chọn quà tặng sinh nhật phù hợp cho đàn ông
 • 1

  Quà sinh nhật cho bố

  Bố bạn có thể là người ít thể hiện tình cảm nhưng hơn hết ngày sinh nhật mình, ông chắc chắn sẽ vui không ngớt nếu bạn nhớ đến và tặng một món quà thật bất ngờ. Chọn quà tặng sinh nhật cho bố, bạn không nên tìm những món quà quá cao sang thậm chí cảm giác hơi xa xỉ. Có thể chọn quà tiện dụng như một bộ đồ ngủ, đôi kính lão hay hộp cạo râu...nhỏ thôi, nhưng cũng đủ làm bố bạn hạnh phúc trong ngày sinh nhật của mình.

  Nếu bố bạn ở độ tuổi trên 70 thì nên tặng những món đồ mà ông đã quen dùng như vậy sẽ thiết thực và cũng không làm ông khó khăn trong việc làm quen với những thứ mới.

 • 2

  Quà tặng sinh nhật cho chồng

  Là người "đầu ấp tay gối" với mình, chắc chắn bạn hiểu chồng hơn ai hết. Vì thế, có lẽ việc chọn quà tặng sinh nhật cho chồng không quá khó khăn. Hơn nữa, trong cuộc sống hàng ngày, những sở thích, mong muốn hay chồng bạn đang thiếu thứ gì thì người biết rõ là bạn.

  Từ đó, bạn hãy tặng cho chồng những món đồ thiết thực nhất để phục vụ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày nhé! Có thể món quà ấy là một đôi giày, cavat hay một chiếc áo sơ mi hoặc 1 chiếc mũ bảo hiểm anh ấy đang "nhắm" ngoài cửa hàng. 

  Nếu bạn đang hạn chế về kinh tế thì có thể làm một bữa cơm nho nhỏ cùng chiếc bánh sinh nhật cũng đủ để chồng bạn thấy hạnh phúc.

  >> 

  Bí quyết chọn quà tặng sinh nhật phù hợp cho đàn ông 2

  Cách chọn quà tặng sinh nhật
 • 3

  Quà tặng cho bạn trai thông thường

  Vì là bạn trai thông thường nên cách thông thường nhất mà các bạn gái hay sử dụng là tặng hoa. Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu  mình tặng để tránh sự hiểu lầm cho người đó. 

  Với cậu bạn đã thân thiện và ”suồng sã“ hơn, thì bạn có thể tặng những món đồ phổ biến nhất của đàn ông như quần áo, giày dép... nghịch ngợm một chút thì có thể tặng gấu bông, sữa rửa mặt... cũng là một cách tạo kỷ niệm đẹp trong ngày sinh nhật của bạn. Bạn bè là một trong những người tự nhiên và thoải mái nhất, vì thế, phù hợp cũng không quá khó.

  Bí quyết chọn quà tặng sinh nhật phù hợp cho đàn ông 3

  Quà tặng sinh nhật cho bạn trai thông thường
 • 4

  Chọn quà tặng sinh nhật cho người yêu

  Đây có lẽ là "đối tượng" mà khiến các chị em băn khoăn lựa chọn quà nhất. Tuy nhiên, những ý tưởng tặng quà sinh nhật cho người yêu lại thoải mái hơn, có thể đó là món quà không hề tiện dụng nhưng lại vô cùng lãng mạn cũng khiến chàng ngất ngây. 

  Đặc biệt, với người yêu bạn có thể làm những món quà handmade, chúng vừa thể hiện tình cảm bạn dành cho người ấy trong từng chi tiết món quà, vừa nói lên sự khéo tay của bạn. Chúng có thể là chiếc khăn tay thêu tên 2 người, hay là chiếc bánh gato tự tay bạn làm... Một gợi ý rất hay cho bạn nữa là khi tặng quà sinh nhật cho người yêu, bạn có thể mua đồ đôi để tăng thêm mức độ tình cảm của 2 người như đồng hồ đôi, bộ đồ đôi hay giày đôi cũng rất hay đấy chứ!

  Bí quyết chọn quà tặng sinh nhật phù hợp cho đàn ông 4

  Tặng quà sinh nhật cho người yêu

  >>

 • 5

  Chọn quà tặng sinh nhật cho những đối tượng khác

  Trong cuộc sống hàng ngày, đôi khi bạn không thể tránh được những mối quan hệ không rõ ràng. Và điều khó xử hơn là phải gượng ép cho họ. Đây cũng là một trường hợp phải suy nghĩ cẩn thận làm sao để tặng món quà phù hợp nhất tránh để đối phương hiểu nhầm.

  Nếu người đàn ông bạn cần tặng quà có tình cảm đơn phương với bạn thì một bó hoa phăng là lựa chọn tuyệt vời nhất. Hoa phăng có những viền màu mang ý nghĩa: Xin lỗi, tôi không thể bên bạn, vì vậy hoa phăng bao giờ cũng là xứ giả tuyệt vời cho bạn từ chối đối phương một cách tinh tế.

  Còn ngược lại, nếu người bạn muốn tặng quà sinh nhật là một chàng trai bạn có tình cảm đơn phương thì hãy tận dụng món quà thay lời muốn nói đến người ấy. Những món quà đó có thể là dây lưng, hộp xi đánh giầy, lọ nước hoa... chắc chắn sẽ khiến người nhận hiểu tấm lòng của bạn.

  Bí quyết chọn quà tặng sinh nhật phù hợp cho đàn ông 5

  Cách chọn quà tặng sinh nhật cho đàn ông 

  >>