Bí quyết chọn và sắp xếp đồ đạc cho phòng cưới hẹp

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết chọn và sắp xếp đồ đạc cho phòng cưới hẹp

Do căn phòng có diện tích không quá lớn, nhưng yêu cầu về đồ đạc lai tương đối, để tránh sự chật chội, bí bách trong phòng ngủ thì việc chọn đồ và bố trí cần hết sức khéo léo. Nên chọn những đồ có ...

 • 1

  Kê giường

  Người thuộc ngũ hành Thủy, Mộc, Hỏa thuộc Đông tứ mệnh, giường ngủ nên đặt ở các hướng Bắc, Đông, Nam là tốt nhất. Những người thuộc mệnh Kim, Thổ trong ngũ hành thuộc “mệnh Tây tứ” giường ngủ nên đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

  Bí quyết chọn và sắp xếp đồ đạc cho phòng cưới hẹp - 1
  Đầu giường nên kê sát tường tạo sự vững chãi.

  Giường ngủ nên kê sát tường, tạo sự vững chãi và yên tâm khi ngủ. Lưu ý, tuyệt đối giường không hướng thẳng ra cửa gây tâm lý bất an. Nên kê giường gần cửa sổ để lấy sự thông thoáng, nhưng tốt nhất là cửa sổ song song với giường ngủ để tránh ánh sáng hắt trực diện vào giường.

 • 2

  Chọn và bố trí tivi

  Bí quyết chọn và sắp xếp đồ đạc cho phòng cưới hẹp - 2
  Tivi màn hình phẳng treo tường sẽ giải phóng diện tích sàn.

  Với một diện tích không lớn, bạn nên chọn loại tivi màn hình phẳng treo tường để không mất diện tích sàn. Và bạn chỉ nên chọn loại có kích cỡ vừa phải để không gian có sự cân đối. Tivi có thể bố trí ở bức tường đối diện giường ngủ để thuận tiện khi xem.

 • 3

  Chọn bàn trang điểm

  Bàn trang điểm không nên đặt ở đối diện cửa ra vào, vì như thế khi có người đi vào sẽ bị phản chiếu qua gương khiến chủ nhân giật mình, hoảng hốt. Cũng không nên đặt gương chiếu thẳng vào đầu giường, không tốt cho sức khỏe.


  Bí quyết chọn và sắp xếp đồ đạc cho phòng cưới hẹp - 3
  Kiểu bàn trang điểm đơn giản, gương có thể gập lại khi không dùng đến.

  Bạn nên chọn bàn trang điểm nhỏ gọn, ghế có thể thu gọn, gương có thể gập hoặc loại 2 cánh có thể khép lại khi không sử dụng, vừa tiết kiệm diện tích, mà đặt ở vị trí nào cũng không sợ bị ảnh hưởng. Ngoài ra thì đặt ở những nơi nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ thuận tiện cho việc trang điểm.

 • 4

  Đặt bàn làm việc

  Bàn làm việc tránh đặt đối diện với cửa, tránh ngồi làm việc quay lưng ra cửa hay cửa sổ. Phong thủy cho rằng, cửa là nơi nạp sinh khí đồng thời cũng nạp sát khí. Ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có “chỗ dựa”, thường xuyên thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí. Tạp âm từ ngoài truyền vào cũng sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên.


  Bí quyết chọn và sắp xếp đồ đạc cho phòng cưới hẹp - 4
  Bàn làm việc nhỏ gọn, và tận dụng mảng tường để lưu trữ tài liệu.

  Cũng không nên kê bàn làm việc giữa phòng, không có chỗ dựa, người ngồi làm việc sẽ có cảm giác bị cô lập. Tốt nhất, bàn làm việc nên đặt ở bên phải cửa ra vào, và cách cửa một đoạn xa.

 • 5

  Chọn và đặt tủ quần áo

  Với diện tích nhỏ, tủ âm tường là giải pháp hữu hiệu, tiết kiệm diện tích mà lại rất tiện dụng. Mặt phẳng của cánh tủ sẽ tạo cảm giác cho căn phòng rộng và trở nên thoáng đãng hơn. Với tủ âm tường kéo dài một mảng tường của phòng sẽ rất phù hợp cho phòng nhỏ của bạn.


  Bí quyết chọn và sắp xếp đồ đạc cho phòng cưới hẹp - 5
  Tủ âm tường cho cái nhìn đầy thanh lịch và ngăn nắp.

  Tuy nhiên, bạn nên chú ý rằng, chỉ bố trí tủ âm tường khi công năng và sắp xếp nội thất là cố định, vì nó sẽ rất khó thay đổi vị trí khi bạn muốn chuyển đổi.

  Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bàn "trang bị" và sắp xếp cho phòng cưới của mình thât đẹp và hợp lý

>>