Bí quyết của những người khỏe mạnh

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết của những người khỏe mạnh

Bạn có tự hỏi làm thế nào một số người lại ít ốm đau đến vậy trong khi có những người khi thời tiết vừa thay đổi một chút là đã hắt hơi, sổ mũi, thậm chí ốm lay lắt? Những người khỏe mạnh có bí quyết ...

 • 1

  Người khỏe mạnh thường biết gần như chính xác nguồn gốc các triệu chứng bệnh của mình

  Bất kì bác sĩ nào nếu muốn điều trị dứt bệnh cho bệnh nhân thì đều phải biết tường tận những yếu tố liên quan để xác định được nguồn gốc gây bệnh. Đó cũng chính là lý do tại sao lại có những người khỏe mạnh, vì họ luôn biết tại sao mình mệt mỏi để biết cách khắc phục hợp lý và hiệu quả nhất. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên mệt mỏi, thay vì miệt mài với caffeine hoặc nghĩ ra cách nào đó để không buồn ngủ hãy tìm ra nguyên nhân khiến bạn mệt để giải quyết triệt để.
   
  Bí quyết của những người khỏe mạnh - 1
 • 2

  Người khỏe mạnh tăng sức mạnh với siêu thực phẩm

  Các loại siêu thực phẩm thường được lựa chọn nhiều là ca cao và quả mọng.

  - Ca cao là một chất chống oxy hóa tuyệt vời, giàu magiê và các khoáng sản khác. Nó cũng là một nguồn tuyệt vời của chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa.

  - Các loại quả mọng vàng không chỉ là những quả chứa hàm lượng canxi và vitamin B cao, mà nó còn hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh.

 • 3

  Người khỏe mạnh tránh được cảm lạnh trước khi chúng xảy ra

  Một số người trong chúng ta dễ bị cảm lạnh hoặc tệ hơn mỗi khi chuẩn bị có dịch cúm bắt đầu. Nhưng cũng có những người cả mùa bệnh lại không hề gì. Tại sao? Bởi họ biết cách tăng cường hệ thống miễn dịch trước khi thời tiết chuyển sang lạnh giá trong mùa đông.
   
  Bí quyết của những người khỏe mạnh - 2
 • 4

  Người khỏe mạnh bổ sung các vitamin thích hợp

  Mọi người thường có xu hướng dùng các loại vitamin theo những cách khác nhau, cho dù hầu hết mọi người đều cần bổ sung vitamin. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, số lượng chất lượng, và một số vitamin có thể chứa các chất độn và khó hấp thụ. Hơn nữa, việc bổ sung vitamin còn phụ thuộc và các nhóm tuổi và giới tính.
 • 5

  Người khỏe mạnh luôn biết giữ cho cơ thể đủ nước

  Trong thực tế, những vận động viên chuyên nghiệp là những người giàu năng lượng nhất thế giới, vì họ biết tầm quan trọng của việc giữ đủ nước trong cơ thể để khỏe mạnh. Giữ đủ nước đồng nghĩa với việc uống một nguồn nước tốt và thêm một chất điện phân để tránh được sự đổ mồ hơi và dẫn đến mất nước quá nhiều. Các loại nước có tính điện giải tốt bao gồm nước dừa.

 • 6

  Người khỏe mạnh uống sản phẩm bổ sung và thuốc đúng lúc

  Nhiều người trong số chúng ta không chú ý lắm đến thời gian chúng ta uống thuốc trong ngày theo quy định của các chuyên gia y tế. Nghe thì có vẻ hoang đường nhưng đúng là việc này có thể làm cho một số loại thuốc và vitamin kém hiệu quả. Để chắc chắn, hãy tham khảo ý kiến tư vấn của các chuyên gia y tế về thời gian và cách thức uống thuốc cũng như các sản phẩm bổ sung.
   
  Bí quyết của những người khỏe mạnh - 3
 • 7

  Người khỏe mạnh ăn thực phẩm lành mạnh

  Khi đói, ai cũng có xu hướng ăn bất cứ thứ gì mình thấy. Nhưng những người khỏe mạnh lại có xu hướng chọn những đồ ăn nhẹ có chất lượng cao, tốt cho sức khỏe. Dù đói nhưng họ vẫn nghĩ được rằng, cần chọn món ăn có thể hỗ trợ và tăng cường khả năng miễn dịch, ví dụ ăn một số loại quả hoặc các loại hạt hoặc ngũ cốc.

 • 8

  Người khỏe mạnh biết một điều là: thay đổi nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt lớn

  Nếu bạn đang trò chơi "gia nhập hàng ngũ" của những người khỏe mạnh, hãy bắt đầu bằng những thay đổi nhỏ trong lối sống của bạn, ví dụ như thay đổi thói quen ngủ nướng hay thức khuya, thay đồ ăn nhanh bằng đồ ăn tự chế biến...