Bí quyết để chàng đi một bước đã muốn về nhà

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết để chàng đi một bước đã muốn về nhà

Chàng sẽ không tụ tập, nhậu nhẹt nữa mà chăm chỉ về nhà khi bạn áp dụng các bí quyết dưới đây.

 • 1
  Nhà cửa gọn gàng ngăn nắp
   
  Bạn đừng đánh giá thấp sự gọn gàng ngăn nắp. Ngay cả khi chồng bạn là người bừa bãi, chỉ thích quăng quật đồ đạc thì chàng vẫn thấy “nóng mũi” nếu bạn bừa bãi y hệt chàng. Bạn hãy tin rằng nếu nhà cửa lúc nào cũng như bãi chiến trường, chắc chắn chàng sẽ phát chán.
   
  Bạn tưởng tượng xem, chàng căng thẳng biết nhường nào khi vừa bước chân vào nhà đã phải suy nghĩ xem nên “lách” vào đường nào để tránh không giẫm lên đồ chơi của con, tránh không đá vào mấy chậu quần áo,…
   
  Nhưng mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu chàng bước vào ngôi nhà ngăn nắp, đồ đạc được sắp xếp đâu ra đó. Vì vậy, dù bận rộn đến đâu, bạn cũng nên dọn dẹp nhà cửa thật gọn gàng ngăn nắp.
 • 2
  Tập trung nấu nướng
   
  Chàng là người đơn giản. Với chàng, chỉ cần một gói mì tôm đôi khi cũng xong bữa. Nhưng đấy chỉ là thời độc thân thôi vì sau khi chén mì tôm, chàng đi ngủ, một lúc sau, chàng có thể gọi điện thoại, rủ thằng bạn chí cốt ra vỉa hè nhâm nhi vài con cá mực.
   
  Bí quyết để chàng đi một bước đã muốn về nhà
  Hãy khiến chàng thật vui vẻ khi ở nhà (Ảnh minh họa)
   
  Tới khi lập gia đình, chàng không muốn điều đó tiếp diễn nữa đâu. Cơm lành, canh ngọt là điều chàng luôn mơ ước. Bạn nên nghĩ rằng, một bữa cơm đầm ấm với vài ba món ăn ngon không phải là điều quá khó.
   
  Khi có những bữa cơm gia đình đầm ấm, chàng sẽ ít nghĩ tới việc ra ngoài tụ tập bạn bè và nhậu nhẹt. Chàng sẽ dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Vì vậy, bạn hãy cố gắng chu toàn việc bếp núc.
 • 3
  Tạo không gian riêng cho chàng
   
  Sau một ngày làm việc mệt nhọc, bạn cảm thấy rất mệt mỏi khi “đèo” thêm bao việc nhà. Và bạn cần chàng chia sẻ. Đó là điều hoàn toàn hợp lý. Tuyệt đối không nên nuông chiều đàn ông, không để chàng “ngồi chơi xơi nước” trong khi bạn quần quật hết lau nhà, giặt quần áo rồi lại nấu cơm.
   
  Nhưng cũng nên không vặt kiệt sức lao động của chàng. Đừng “tạo việc làm” cho chàng tới mức một ngày lao động của chàng chỉ chính thức kết thúc khi trên lên giường và nhắm mắt. Nếu bạn “tận dụng” chàng đến như vậy, chắc chắn chàng sẽ sớm mệt mỏi, chán nản và tìm mọi cách ra ngoài bù khú với bạn bè. Lúc đó, người thiệt chắc chắn chỉ là bạn mà thôi.
   
  Vậy nên bạn bắt chàng chia sẻ công việc nhưng ở mức vừa phải để chàng có khoảng không gian riêng ở nhà. Ví dụ, bạn cố gắng kết thúc công việc nhà sớm rồi dạy con học bài. Trong lúc đó, chàng có thể ngồi chơi game, đọc báo thể thao hay xem bộ phim nào đó.
   
  Chỉ đơn giản như vậy thôi nhưng chàng sẽ thấy thoải mái trong ngôi nhà của mình và không có cảm giác “sợ” về nhà nữa.
 • 4
  Tạo không khí vui vẻ trong gia đình
   
  Rất nhiều ông chồng từng than thở về bà vợ “chằn tinh”. Bạn cũng có nguy cơ trở thành "chằn tinh" vì áp lực công việc, áp lực gia đình. Kết quả là hơi một tí bạn gắt gỏng. Chàng làm vỡ bát, bạn mắng, chàng mải xem bóng đá để nồi cháo của con cháy, bạn hét váng nhà,… Nhiều chuyện không được như ý muốn khiến bạn trong tình trạng lúc nào cũng sẵn sàng “chiến đấu”.
   
  Dù là chàng bị ăn mắng thật đi chăng nữa thì bạn cũng đừng gây nên sóng gió như vậy vì chàng rất sợ không khí căng thẳng, ngột ngạt của gia đình. Điều đó khiến chàng chỉ muốn lang thang với vài chiến hữu. Tệ hại hơn, chàng có thể cặp bồ để tìm kiếm cảm giác dịu dàng, bình yên.
   
  Vì vậy, bạn hãy kiềm chế, hãy ngừng la hét. Thay vào đó, bạn cố gắng tạo không khí vui vẻ trong gia đình. Chắc chắn, chàng chẳng bao giờ muốn ngôi xa ngôi nhà tràn ngập tiếng cười đâu bạn ạ.
 • 5
  Nhờ con giúp sức
   
  Với chàng, con cái đôi khi lại có "quyền lực" hơn bạn rất nhiều. Đôi khi, bạn mỏi mồm gọi chàng về mà chàng chỉ ậm ừ rồi cúp máy. Nhưng với con thì khác. Chàng dù đang nhậu nhẹt với bạn nhưng thấy con nhờ mua mấy đồ văn phòng phẩm để bé làm thủ công, sáng mai phải nộp sớm, chàng đã vội vã đi mua ngay.

  Vì vậy, hãy nhờ con giúp sức trong công cuộc giữ chân chồng ở nhà. Bạn bày cho con nhờ chàng dạy học, nhờ chàng đưa đi dạo, đưa đi mua dụng cụ học tập,... Chàng có thể từ chối nếu bạn "giao việc" cho chàng nhưng sẽ không nỡ lắc đầu trước lời đề nghị của con đâu.