Bí quyết để có cuộc hôn nhân vĩnh cửu

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết để có cuộc hôn nhân vĩnh cửu

Nếu bạn muốn kết hôn, nếu bạn đã kết hôn, bạn sẽ hy vọng cuộc hôn nhân của mình mãi mãi vững bền và giấc mơ gia đình hạnh phúc viên mãn của bạn kéo dài càng lâu càng tốt. Dù ...

 • 1

  Luôn luôn biết tha thứ

  Một trong những lời khuyên quan trọng nhất làm cho cuộc hôn nhân của bạn trường tồn là biết tha thứ cho nhau. Nó có thể là vấn đề khó khăn đặc biệt là khi bạn chắc chắn rằng bạn đang đúng còn anh ấy đang sai. Tuy nhiên trong hôn nhân không phải nhất nhất lúc nào cũng là đúng hay sai. Đôi khi bạn chỉ cần tự ghi nhớ rằng đó là việc làm sai lầm, đối phương đã cảm nhận được đúng - sai, bạn đã tha thứ và gạt bỏ hoàn toàn những tội lỗi cho nhau như vậy cuộc hôn nhân giữa hai bạn sẽ luôn êm xuôi.

 • 2

  Sự thân mật, gần gũi

  Nếu không có sự thân mật, một cuộc hôn nhân chỉ đơn giản là một sự chắp vá và sẽ nhanh chóng tan vỡ. Tuy nhiên sự thân mật, gần gũi ở đâu không nhất thiết có nghĩa là quan hệ tình dục, mặc dù đó là yếu tố quan trọng trong đời sống vợ chồng. Sự thân mật, gần gũi ở đây là cởi mở với nhau, chia sẻ những bí mật, nắm tay động viên mỗi khi cần, dành cho nhau những nụ hôn bất ngờ, và đồng thời luôn là người bạn tốt nhất của nhau. Hãy lưu ý rằng dù bạn tức giận hay khó chịu thì giữa hai tâm hồn, sự chia sẻ tình cảm là điều luôn luôn cần thiết để níu giữ cuộc hôn nhân của hai bạn.

  Bí quyết để có cuộc hôn nhân vĩnh cửu - 1
 • 3

  Biết chấp nhận

  Một bí quyết khác cần thiết để có một cuộc hôn nhân lâu dài là chấp nhận người đã gắn bó với cuộc đời mình. Bạn không thể kết hôn hoặc cam kết với ai đó chỉ đơn giản là vì bản thân bạn. Hãy sống với hy vọng rằng bạn sẽ có khả năng để thay đổi được bản thân họ tiến bộ. Có những điều có thể thay đổi và phát triển tốt theo thời gian nhưng không phải vì thế mà bạn luôn luôn cố gắng bằng mọi cách để thay đổi bằng được – một cách ép buộc. Bạn phải chấp nhận nửa kia của mình cho dù họ là ai, như thế nào bởi vì chính bạn đã là người lựa chọn và chấp nhận họ trước đó – và dĩ nhiên nửa kia cũng phải làm tương tự như vậy đối với bạn.

 • 4

  Sẵn sàng thỏa hiệp

  Nếu không có sự thỏa hiệp sau những lần tranh cãi, cuộc hôn nhân của bạn có thể trở nên trì trệ. Bạn không nhất thiết phải rời xa nhau hoặc bất cứ điều gì sau những lần tranh cãi, nhưng bạn chắc chắn sẽ không được hạnh phúc. Khi bạn không thể đồng ý về cái gì đó - và luôn luôn bị ràng buộc bởi những điều đã xảy ra... bạn chỉ đơn giản là đưa ra phương án để thỏa hiệp với nhau. Như vậy bạn sẽ không phải dành thời gian của bạn để tranh cãi về những điều ngớ ngẩn, những điều nhỏ nhặt.

   
  Bí quyết để có cuộc hôn nhân vĩnh cửu - 2
 • 5

  Luôn luôn cởi mở

  Giao tiếp là tất yếu tố rất quan trọng trong đời sống hôn nhân. Và cuộc hôn nhân của bạn phải dựa trên sự tin tưởng và sự thân mật. Nếu bạn muốn tìm hiểu làm thế nào để có được một cuộc hôn nhân bền lâu, hãy hiểu nhau và nói chuyện với nhau. Bạn cần phải nói về tất cả mọi điều trong cuộc sống của hai bạn, những điều quan trọng và cả những việc bình thường. Giữ cho mối quan hệ của bạn có sự giao tiếp cởi mở, nó sẽ giúp truyền cảm hứng cho sự tin tưởng lẫn nhau trong mọi tình huống.
 • 6

  Nói về nhu cầu của bạn

  Vấn đề tuyệt đối quan trọng để gây dựng cuộc sống hôn nhân nói với người bạn đời của bạn về những điều bạn cần. Đừng ngại để nói về bạn điều muốn. Đồng thời, bạn cũng phải sẵn sàng lắng nghe những điều người kia cần từ bạn.

   
  Bí quyết để có cuộc hôn nhân vĩnh cửu - 3
 • 7

  Lắng nghe

  Trong thực tế, bạn phải sẵn sàng lắng nghe nửa kia của mình bất kể thời gian nào. Nếu hai bạn không lắng nghe nhau, bạn sẽ không bao giờ thực sự biết những gì người khác đang nói, đang cần. Luôn luôn nhớ sự khác biệt giữa chỉ nghe và thực sự lắng nghe. Nghe người kia của bạn theo cách bạn muốn được nghe nó sẽ giúp hôn nhân của bạn bền chặt mãi mãi.

 • 8

  Tình yêu dành cho bản thân và cho người ấy của bạn

  Điều quan trọng nhất bạn cần làm cho một cuộc hôn nhân lâu dài là hãy: yêu người và yêu chính mình. Nếu không có tình yêu, không có gì để ràng buộc giữa hai bạn thì cuộc hôn nhân của hai bạn sẽ nhanh chóng tan tành. Vì vậy ban chắc chắn phải yêu bản thân mình. Bởi vì, nếu bạn không yêu bản thân mình thì bạn không bao giờ có thể yêu được người khác