Bí quyết để có giấc ngủ ngon trên máy bay

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết để có giấc ngủ ngon trên máy bay

Một chuyến bay dài mà không ngủ được sẽ dễ khiến bạn mệt mỏi.

Để chuyến đi của bạn được an toàn, để giác ngủ đc sâu hãy áp dụng thử 5 bí quyết dưới đây nhé!

 • 1

  Lựa chọn trang phục

  Bí quyết để có giấc ngủ ngon trên máy bay

  Lựa chọn là từ khóa quan trọng cho giấc ngủ êm đềm. Việc đầu tiên là lựa chọn trang phục khi lên máy bay. Nóng quá hay lạnh quá đều khiến bạn khó ngủ. Cách tốt nhất là mặc trang phục co dãn, thấm mồ hôi và khoác thêm một chiếc áo ngoài hoặc xin thêm chăn. 

 • 2

   Lựa chọn cách giải trí

  Bí quyết để có giấc ngủ ngon trên máy bay

  Để có giấc ngủ ngon trên máy bay, bạn cần phải bình tĩnh và cố gắng gạt bỏ những tiếng ồn: tiếng động cơ, tiếng trẻ con khóc… Lựa chọn chương trình để giải trí cũng rất cần thiết. Rất nhiều người xem phim hay các chương trình trên màn hình vô tuyến máy bay để quên đi tiếng ồn. Tuy nhiên, đây lại là lựa chọn không mấy đúng đắn.

  Các chuyên gia khẳng định, ánh sáng xanh từ màn hình sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của bạn, hơn nữa, việc tập trung vào tình tiết gay cấn trên phim khiến thần kinh của bạn không thể nghỉ ngơi. Cách tốt nhất là đeo tai nghe và nghe nhạc hoặc kể chuyện. 

 • 3

  Tìm tư thế ngủ phù hợp

  Bí quyết để có giấc ngủ ngon trên máy bay

  Việc cuối cùng là lựa chọn tư thế ngủ trên máy bay. Có rất nhiều tư thế khác nhau: ngủ dựa vào cửa kính nếu bạn ngồi cạnh cửa sổ, hơi nghẹo đầu về bên trái hoặc bên phải, nhưng tư thế ổn nhất là nằm bò trên bàn ăn vì tư thế này giúp bạn duỗi được cánh tay, bả vai và không gian rộng hơn. 

 • 4

  Phụ kiện

  Bí quyết để có giấc ngủ ngon trên máy bay

  Muốn có một giấc ngủ sâu, không chập chờn, các phụ kiện sẽ giúp ích không nhỏ: các loại bịt tai, bịt mắt, gối ngủ bao quanh cổ khiến bạn quên mất rằng mình đang bay trên không trung mà ngỡ như đang nằm trên gối êm ở nhà. 

 • 5

  Đồ uống thích hợp

  Bí quyết để có giấc ngủ ngon trên máy bay - 1

  Không khí trên máy bay thường rất khô, vì vậy việc tiếp nước thường xuyên cho cơ thể là rất cần thiết. Nhưng tiếp loại nước nào cũng là một điều cần cân nhắc. Thông thường, nước lọc là lựa chọn tối ưu và càng uống nhiều càng tốt. Sữa cũng là một gợi ý không tồi nhưng các loại nước có gas, trà, cà phê không dành cho những người khó ngủ!