Bí quyết để giữ hạnh phúc khi vợ chồng làm cùng công ty

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết để giữ hạnh phúc khi vợ chồng làm cùng công ty

Lấy vợ/chồng cùng công ty như con dao 2 lưỡi, có thể nó sẽ giúp bạn thăng tiến trong công việc, được hiểu và đồng cảm hơn. Song nếu không khéo léo sẽ khó có được hạnh phúc khi 2 người làm chung công ...

luôn là đề tài được nhiều người quan tâm. Nếu bạn đã chót yêu một người đồng nghiệp làm cùng và có ý định tiến tới hôn nhân với cô ấy, bạn cũng cần suy nghĩ thật kỹ bởi việc 2 vợ chồng làm cùng cơ quan như con dao hai lưỡi. Có thể việc lấy vợ/ chồng làm cùng công ty sẽ giúp cả hai thăng tiến trong sự nghiệp, được thấu hiểu và chia sẻ nhiều hơn, song nếu không khéo léo mối quan hệ này có thể rất dễ gây ảnh hưởng đến bạn. 

Dưới đây là những bí quyết nhỏ để giữ hạnh phúc gia đình khi có vợ/chồng làm cùng công ty.

 • 1

  Không đem chuyện nhà lên công sở

  Cuộc sống gia đình hạnh phúc êm ấm, hay ngay cả những ngày 'cơm không lành, canh không ngọt' thì tuyệt đối cũng không nên mang lên công ty. Nếu đã lấy nhau bạn hãy tôn trọng đối phương ngay cả khi ở nhà và khi đến công sở. Đừng mang những câu chuyện ở nhà, về những tính xấu của cô ấy, anh ấy, hay lý do 2 người cãi nhau lên cơ quan để làm đề tài 'tám chuyện'. Có thể những người ngoài cuộc khi thấy 2 bạn chiến tranh lạnh sẽ có những lời động viên, chia sẻ song chẳng ai có thể mãi ngồi nghe những lời ca cẩm, những câu chuyện nhà của hai người, và quan trọng hơn hết cách nhìn của họ đối với cách sống, cách đối xử của bạn với bạn đời sẽ thay đổi.

  Bí quyết để giữ hạnh phúc khi vợ chồng làm cùng công ty - 1

 • 2

  Tôn trọng đối phương dù anh ấy/cô ấy là sếp

  Câu chuyện sếp và nhân viên đến với nhau không còn quá là điều xa lạ. Tuy nhiên nếu vợ chồng có 1 trong 2 làm sếp, hãy cần khéo léo trong cách ứng xử cả trên công ty và ở nhà. Nếu bạn là sếp, không nên quá nhân nhượng sẽ khiến vợ/chồng mình ỷ lại, tuy nhiên cũng không nên quá nghiêm khắc sẽ khiến cô ấy/ anh ấy bị áp lực nặng nề. Hãy sống như vợ chồng ở nhà và sống và làm việc như sếp với nhân viên ở trên công ty.

  Bí quyết để giữ hạnh phúc khi vợ chồng làm cùng công ty - 2

  >> Xem thêm 

 • 3

  Luôn giữ cho mình và người ấy khoảng không gian riêng

  Ai cũng cần có những khoảng không gian riêng của mình ngay cả khi ở nhà và ở trên công sở. Có thể lúc mới đầu yêu nhau bạn sẽ cảm thấy rất hạnh phúc, ngọt ngào vì cả hai có rất nhiều thời gian bên nhau, từ việc buổi sáng cùng nhau đi làm, buổi trưa đi ăn, buổi tối lại đèo nhau về... Song đó chưa chắc đã là hạnh phúc mà mỗi người mong muốn, nếu không khéo léo sau một thời gian bạn sẽ cảm thấy nhàm chán bởi xa mới thương chứ gần không nhớ. 

  Hãy dành cho mình và người ấy những khoảng thời gian riêng để họ được tự do làm những gì mình thích, tự do giao lưu gặp gỡ nói chuyện với đồng nghiệp, như vậy cả bạn và vợ/chồng mình sẽ cảm thấy cuộc sống thú vị hơn và ngay cả khi kết hôn thì vẫn luôn cảm thấy không gò bó cho dù cả hai làm cùng công ty.

 • 4

  Công tư phân minh, không để chuyện riêng giữa vợ chồng làm ảnh hưởng đến công việc

  Nhiều cặp vợ chồng khi 'chiến tranh lạnh' lên công ty thường tránh gặp mặt nhau, về nhà lại không nói với nhau câu nào. Điều này như con dao hai lưỡi vừa khiến hạnh phúc vợ chồng bị ảnh hưởng vừa khiến hiệu quả công việc bị giảm sút. Hãy tập cho mình một tinh thần thép để luôn công tư phân minh: hoàn thành công việc ở công ty, không mang việc về nhà và khi trở về hãy sống trọn vẹn với tổ ấm của mình. 

  Khi 2 vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, tuyệt đối không được làm ảnh hưởng đến công việc, phải dùng lý trí để quyết định bởi nếu bạn để tình cảm ảnh hưởng thì công việc chắc chắn sẽ giảm sút, trong khi đó tình hình căng thẳng vẫn tiếp diễn mà không được hóa giải.

  Bí quyết để giữ hạnh phúc khi vợ chồng làm cùng công ty - 3

  Tham khảo thêm

  >> 

 • 5

  Cho dù có chuyện gì hãy coi gia đình là số 1

  Nhiều người thường ngại lấy vợ / chồng chung công ty, bởi chỉ cần công ty có một vài biến động sẽ khiến cả vợ và chồng bị ảnh hưởng. Để khắc phục điều này trước khi đến với nhau hãy suy nghĩ thật kỹ lưỡng và có những phương án chuẩn bị (tiết kiệm tiền nếu công ty sa thải, có phương án thay thế nếu công ty phá sản...) Cho dù có chuyện gì xảy ra thì gia đình vẫn là nơi luôn chào đón bạn trở về. Và nơi ấy có người chồng/ người vợ sẵn sàng dang tay chờ bạn. Vì vậy cho dù có việc gì cũng tuyệt đối không để nó làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

  Bí quyết để giữ hạnh phúc khi vợ chồng làm cùng công ty - 4

  Cách tốt nhất để giữ lửa hạnh phúc gia đình khi 2 vợ chồng làm cùng cơ quan đó là cả 2 hãy nói chuyện thẳng thắn với nhau trước về những ý kiến của mình để nếu có vấn đề gì xảy ra sẽ có phương án cho nó. Bạn và vợ/ chồng cũng cần thường xuyên chia sẻ với nhau về những khó khăn và tốt nhất hãy khéo léo để cân bằng giữa hôn nhân và công việc của mình. 

   Xem thêm

   >> 

  >>