Bí quyết để yêu bản thân mình hơn

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết để yêu bản thân mình hơn

Cuộc sống vốn đã có nhiều áp lực thế nhưng có nhiều người lại lo lắng về việc người khác cảm thấy như thế nào về ngoại hình của mình. Tuy nhiên, những người thấy tự ti hay ghét gỏng với ngoại hình ...

 • 1

  Tiếp nhận chế độ ăn giàu dinh dưỡng

  Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và bạn sẽ thấy tâm trạng tốt hơn nhiều. Câu nói “Những gì bạn ăn mỗi ngày sẽ quyết định đáng kể đến sức khỏe của bạn” là quá đúng. Những loại thức ăn vặt có thể làm bạn thích thú trong giây lát nhưng gây hại đến dạ dày và không cung cấp đủ lượng calo cần thiết. Thay vào đó, hãy ăn trái cây, rau củ và ngũ cốc nguyên hạt. Ngoài ra, hãy chắc chắn bạn ăn đủ protein để cơ bắp khỏe mạnh. Hãy làm cho mình phấn chấn bằng những bữa ăn đủ chất mỗi ngày.

 • 2

  Đừng bận tâm đến các phương tiện truyền thông

  Các phương tiện truyền thông nhồi nhét vào đầu phụ nữ những ý tưởng về việc ngoại hình của họ nên như thế nào. Nhưng tốt nhất là đừng nên nghe theo và quá phụ thuộc vào những điều đó. Việc bạn không cao bằng bạn bè của mình không có nghĩa là bạn không có nét hấp dẫn bằng. Một số người lại cho rằng đôi chân của họ quá lớn hoặc vòng một thì quá nhỏ. Tất cả những điều này làm bạn cứ nghĩ rằng phải đạt những chuẩn mực như vậy mới là đẹp, là hoàn hảo. Sự đa dạng làm nên cuộc sống và sẽ rất chán nếu ai cũng có một vòng eo nhỏ, bàn chân thon và vòng một lớn.

 • 3

  Hãy biết nhấn mạnh ưu thế của mình

  Bạn thường nhận được lời khen về đôi mắt của mình thế nên bạn thường chú ý trang điểm chúng hơn hết. Hay những người khác luôn khen ngợi mái tóc của bạn thế là bạn không tiếp tục cột tóc đuôi gà và hay xõa tóc. Hãy chọn cho mình phong cách phù hợp nhất để có thể nổi bật. Bên cạnh đó, bạn có thể làm cho người khác hạnh phúc bằng cách của chính mình. Chẳng hạn như trở thành một tình nguyện viên tham gia các hoạt động xã hội và mang lại hạnh phúc cho những người kém may mắn hơn trong cuộc sống

 • 4

  Tiếp xúc với những người bạn có quan điểm sống tích cực

  Hãy gặp gỡ những người có quan điểm tích cực và có thể ủng hộ bạn vì con người vốn có của bạn. Ngoài ra, cũng nên có một ai đó để tâm sự chẳng hạn như một người bạn tự tin về vóc dáng của mình có thể giúp bạn khắc phục những suy nghĩ tiêu cực.

 • 5

  Tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia

  Nếu bạn đang phải trải qua thời kỳ khó khăn và không thể giải quyết mọi chuyện thì hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài. Có thể việc trò chuyện với một chuyên gia tư vấn hoặc một bác sĩ sẽ khiến bạn đỡ bế tắc. Hãy nhớ luôn luôn có giải pháp cho các vấn đề như giảm cân, thiếu tự tin và rối loạn ăn uống.

 • 6

  Hiệu quả của việc tập thể dục

  Bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên về hiệu quả do việc tập thể dục mang lại. Đơn giản chỉ là việc đi bộ trong thời gian 15-20 phút cũng có thể giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể cũng như cải thiện tâm trạng của bạn. Ngoài ra, các bài tập thể dục còn tốt cho tim mạch, giấc ngủ cũng như giúp đốt cháy lượng calo thừa. Hãy thêm việc tập thể dục vào thời gian biểu của bạn để có một thân hình thon gọn. Bạn cũng có thể rủ một người bạn cùng tập luyện với mình.

 • 7

  Biết tự hài lòng với chính mình

  Thỉnh thoảng bạn không vừa ý với bản thân khi nhìn ngắm mình trong gương. Việc tự hài lòng với bản thân là điều vô cùng quan trọng. Bởi nếu không như vậy thì bạn sẽ không thôi ghét bản thân mình. Do đó, hãy khám phá những thế mạnh của bản thân cũng như tìm những động cơ bạn muốn thay đổi vì chính mình.