Bí quyết đi giày cao gót đi du xuân không lo đau chân

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết đi giày cao gót đi du xuân không lo đau chân

Đôi giày cao gót hẳn sẽ là món đồ không được thiếu trong tủ đồ Tết của chị em. Nhưng đi giày cao gót đi du xuân, chơi Tết trong thời gian dài sẽ khiến bạn bị đau chân. Hãy bỏ túi ngay những tips nhỏ ...

Trong những thì giày cao gót là thứ không thể thiếu. Một đôi giày cao đẹp sẽ giúp bạn trở nên yêu kiều, gợi cảm và tôn dáng hơn. Tuy nhiên, nếu như đi chơi Tết mà luôn phải lênh khênh trên đôi giày này thì quả là một cơn "ác mộng" đối với nhiều người. Khi đi du xuân, việc đứng, đi lại trên giày cao gót quá lâu sẽ khiến chân sưng tấy, gây cảm giác đau đớn khó chịu và ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Để có thể đi thật thoải mái, giúp bạn tự tin đi chơi Tết, đi du xuân, bạn hãy bỏ túi ngay những mẹo nhỏ dưới đây:

 • 1

  Chọn giày đế vuông thay vì đi giày gót nhọn

  Tết này sao không thử một đôi giày cao gót đế vuông thay vì đôi gót nhọn thường ngày nhỉ. Bởi việc đi giày gót nhọn sẽ khiến bạn không thoải mái vì chúng sẽ dồn nén rất nhiều lực lên phần gót. Ngược lại, giày đế vuông với phần tiếp xúc mặt đất rộng sẽ giúp giảm bớt áp lực xuống gót chân.

  Bí quyết đi giày cao gót đi du xuân không lo đau chân - 1

 • 2

  Chọn giày có độ phủ nhiều

  Các kiểu giày như boot cao gót hoặc giày cao gót có phần dây quai bản to sẽ giúp đôi chân đứng vững, không bị run. Kiểu giày này cũng giúp cho bàn chân không bị trượt về phía trước quá nhiều, hạn chế tình trạng sưng tấy. Đây cũng là gợi ý hay để bạn mua sắm ngay trong dịp giáp Tết này!

  Bí quyết đi giày cao gót đi du xuân không lo đau chân - 2

 • 3

  Giày paltform là lựa chọn rất tốt

  Nếu bạn cảm thấy khá nhàm chán với những odoi giày cao gót 7-12cm lênh khênh rồi, thì hãy làm điệu với giày paltform. Kiểu giày bày mang đến cảm giác thoải mái như một đôi giày bệt vì phần mũi chân đã được nâng cao lên, giúp giảm bớt trọng lực áp xuống ngón chân, tạo cảm giác thoải mái hơn.

  Bí quyết đi giày cao gót đi du xuân không lo đau chân - 3

 • 4

  Đầu tư một đôi giày thật "xịn"

  Thời điểm Tết các shop thời trang đang sale off, vì vậy bạn hoàn toàn có thể kiếm được một đôi giày xịn mà giá cả lại phải chăng đến bất ngờ. Một đôi giày cao gót chất lượng tốt sẽ có khả năng hỗ trợ đôi chân, tạo cảm giác êm ái hơn đôi giày rẻ tiền. Chúng cũng ôm chân tốt hơn.

  Bí quyết đi giày cao gót đi du xuân không lo đau chân - 4

 • 5

  Luyện tập để giúp chân khỏe mạnh và thư giãn cơn đau

  Nếu như đi giày cao vẫn khiến bạn đau chân, thì tối về hãy tập luyện ngay bài tập sau để lấy lại "sức khỏe" cho đôi chân của mình:

  - Chống hai tay lên sàn nhà đồng thời nâng chân thẳng đẩy mông lên cao. Tiếp theo, đẩy mũi chân để nâng gót lên khỏi mặt đất và cứ thế đạp bàn chân lên xuống. Lặp lại 10 lần.

  Bí quyết giúp nữ công sở đi giày 8 tiếng không đau chân - 4

  - Chống hai cánh tay vào tường. Chân phải bước lên, khuỵu gối đồng thời chân trái ở phía sau, giữ thẳng và giữ cho cả hai chân tiếp xúc với mặt đất. Giữ như thế trong vòng 2 giây sau đó thư giãn rồi đổi chân. Mỗi chân thực hiện 8 lần.

  Bí quyết giúp nữ công sở đi giày 8 tiếng không đau chân - 5

  - Ngồi lên sàn với hai chân duỗi thẳng, đồng thời hai tay đặt ra sau lưng. Đặt một miếng trụ tròn dưới mắt cá chân bên phải và gác chân trái lên chân phải. Nâng mông lên cao vài cm khỏi mặt sàn. Dùng lực tay đẩy cơ thể hướng lên phía trước đồng thời đẩy cả chiếc trụ tròn lăn trên bắp chân. Lăn đẩy như thế trong vòng 3 phút cho mỗi chân.

  Bí quyết giúp nữ công sở đi giày 8 tiếng không đau chân - 6

  - Đặt một quả bóng nhỏ như bóng bàn, bóng tennis vào lòng bàn chân. Cuộn quả bóng lên xuống trên bàn chân, tập trung vào lòng bản chân. Cứ lăn như thế trong vòng 1 phút mỗi chân.

  - Đứng vững trên chân phải, nâng cao đầu gối chân trái lên cao đến phần hông. Dùng hai cánh tay đỡ dưới gối để giữa thăng bằng đồng thời lắc cổ chân bên trái theo vòng tròn. Thực hiện 5 vòng lắc mỗi chân.

  Bí quyết giúp nữ công sở đi giày 8 tiếng không đau chân - 8

  Nằm ngửa trên mặt sàn. Gập gối lại và đặt bàn chân tiếp xúc với mặt phẳng sàn. Kéo hông lên cao sao cho tạo thành một đường thẳng từ đầu gối đến ngực. Hóp mông trong một vài giây và sau đó trở lại vị trí bắt đầu. Thực hiện động tác này 20 lần.

  Bí quyết giúp nữ công sở đi giày 8 tiếng không đau chân - 9