Bí quyết du lịch an toàn

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết du lịch an toàn

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch dịp giáng sinh, tết...đừng bỏ qua những quy tắc an toàn sau!

 • 1
  Ý thức về sức nặng của hành lý
   
  Đừng mua mọi thứ mà bạn muốn trên đường đi nếu không muốn phải vác quá nặng trên chặng đường về. Đặc biệt, nếu bạn đi phượt, quy tắc này là càng quan trọng hơn nữa bởi những gì bạn mua mà không suy nghĩ trên đường sẽ trở thành gánh nặng cho bạn trên toàn bộ chuyến đi sau đó. 
   
  Bí quyết du lịch an toàn - 1
   
 • 2
  Chia nhỏ tiền mang theo
   
  Bạn có thói quen cất toàn bộ tiền, thẻ ngân hàng trong một chiếc ví? Khi bạn lên đường đi du lịch, hãy chia nhỏ tiền của mình và cất vào những chỗ khác nhau để nếu bạn bị lấy cắp mất chiếc ví, bạn vẫn có tiền, ít nhất là để gọi điện về cho người thân hay đại sứ quán. 
   
  Bí quyết du lịch an toàn - 2
 • 3
  Không để tiền ở túi quần sau
   
  Vị trí tốt nhất để cất ví tiền là túi áo ngực đằng trước của bạn. Cẩn thận hơn, bạn có thể mua những chiếc túi đeo tiền quanh hông. 
   
  Bí quyết du lịch an toàn - 3
 • 4
  Scan hoặc sao trước những giấy tờ tùy thân 
   
  Còn gì tệ hơn nếu bạn bị mất cắp hành lý mà chẳng còn bất cứ giấy tờ gì để chứng minh nhân thân. Hãy chuẩn bị trước cho mình để tránh mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra. 
   
  Bí quyết du lịch an toàn - 4
 • 5
  Đừng quá tin tưởng vào người lạ 
   
  Bạn gặp được một người dân địa phương tốt bụng sẵn sàng mời bạn vào nghỉ tại nhà họ, hay một người tươi cười đưa bạn tới điểm mà bạn muốn đến? Trước khi vội mừng, hãy cẩn thận và đặt câu hỏi về bất cứ lòng tốt bất ngờ nào bạn gặp trên đường!
   
  Bí quyết du lịch an toàn - 5
 • 6
  Mua bảo hiểm du lịch
   
  Bảo hiểm du lịch chẳng có tác dụng gì nếu bạn hoàn toàn khỏe mạnh trên chặng đường du lịch. Nhưng điều đó chẳng ai có thể biết trước. Để tránh tiêu tốn hàng nghìn USD viện phí ở những nơi xa xôi, hãy bỏ một chút tiền để trang trải trước cho mình. 
   
  Bí quyết du lịch an toàn - 6
 • 7
  Khám sức khỏe
   
  Hãy khám sức khỏe tổng thể trước khi lên đường cho những chuyến đi xa và dài ngày. Nếu bạn cẩn thận hơn, có thể tiêm phòng và uống thuốc bổ trước. 
   
  Bí quyết du lịch an toàn - 7
 • 8
  Tránh phô trương 
   
  Hãy bỏ ngay thói quen đeo trang sức đắt tiền hay chiếc máy ảnh lủng lẳng trên cổ đi khắp nơi. Trang sức chỉ nên dành cho chốn tiệc tùng và chỗ để của máy ảnh là trong ba lô, ngay sau khi bạn dùng xong chúng. 
   
  Bí quyết du lịch an toàn - 8
 • 9
  Đừng lơ đãng với tư trang
   
  Đặt hành lý xuống dưới chân khi ngồi nghỉ ngơi trên ghế đá, tàu, xe bus là thói quen của nhiều du khách. Rất nhiều người đã bỏ quên đồ, hoặc khi định tìm thì chúng đã “không cánh mà bay”. Cách tốt nhất là ôm lấy hành lý của mình hoặc kẹp chúng giữa hai chân khi ngồi nghỉ ngơi. 
   
  Bí quyết du lịch an toàn - 9
 • 10
  Tránh cho tiền những người ăn xin
   
  Cho tiền những người ăn xin trên phố đồng nghĩa với việc bạn phải mở ví trước con mắt của bao người, tốt xấu lẫn lộn. Nếu bạn muốn từ thiện, hãy quyên góp tiền cho các tổ chức địa phương hoặc tham gia các hoạt động tình nguyện. 
   
  Bí quyết du lịch an toàn - 10