Bí quyết du lịch an toàn tại nước Hồi giáo

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết du lịch an toàn tại nước Hồi giáo

Để đảm bảo an toàn khi du lịch các nước Hồi giáo, đừng quên tham khảo những lời khuyên sau nhé!

Những đạo luật khắt khe, mối lo về sự nguy hiểm, điển hình là vụ hiếp dâm gần đây tại Ấn Độ, khiến nhiều phụ nữ băn khoăn, sợ hãi khi du lịch tại các quốc gia Hồi giáo. Để giải quyết những lo ngại ấy, đừng quên bỏ túi những lời khuyên thiết thực dưới đây!
 
Bí quyết du lịch an toàn tại nước Hồi giáo - 1
 • 1

  Hiểu biết về văn hóa

  Ở một số quốc gia trong thế giới Hồi giáo, việc một người phụ nữ đi du lịch một mình mà không có gia đình đi kèm là rất kỳ lạ, vì vậy bạn cần hết sức cẩn trọng với vấn đề nhạy cảm này để không gây mất thiện cảm từ phía dân địa phương.
   
  Bí quyết du lịch an toàn tại nước Hồi giáo - 2
 • 2
  Trang phục

  Tìm hiểu kỹ về các trang phục và tập quán của người Hồi giáo cũng vô cùng quan trọng. Đặc biệt, khi bước vào các đền thờ linh thiêng, đừng bao giờ mặc trang phục ngắn, hở hang.

  Phụ nữ đi du lịch một mình nên mang theo một chiếc khăn choàng lớn để có thể che các phần cơ thể cũng như che đầu khi cần thiết.

  Bí quyết du lịch an toàn tại nước Hồi giáo - 3
 • 3
  Thể hiện tình cảm

  Người dân ở các quốc gia Hồi giáo không bày tỏ tình cảm thái quá ở chốn đông người. Những hành vi dù nhỏ như ôm, cầm tay, khoác vai cũng có thể nhận được những cái nhìn không mấy thích thú của dân bản địa. 
   
  Bí quyết du lịch an toàn tại nước Hồi giáo - 4
 • 4

  An toàn cho phụ nữ

  Tránh nhìn quá lâu vào mắt những người đàn ông ở xứ sở Hồi giáo hay làm những cử chỉ dễ gây hiểu lầm là khiêu khích tình dục.

  Bí quyết du lịch an toàn tại nước Hồi giáo - 5
 • 5
  Trên phương tiện công cộng

  Nếu phụ nữ đi du lịch cùng đàn ông thì khi lên các phương tiện giao thông công cộng, người phụ nữ nên chọn vị trí ngồi gần cửa sổ. Phụ nữ đi du lịch một mình nên tìm chỗ ngồi gần những người phụ nữ khác. 
   
  Bí quyết du lịch an toàn tại nước Hồi giáo - 6
 • 6
  Trong gia đình

  Nếu bạn được mời vào các gia đình Hồi giáo, đừng ngạc nhiên nếu bạn và người bạn khác giới phải ăn riêng bởi đôi khi phụ nữ không được ngồi ăn cùng đàn ông. 
   
  Bí quyết du lịch an toàn tại nước Hồi giáo - 7
 • 7
  Trên xe taxi

  Khi lên xe taxi, hãy chọn ghế ngồi ở hàng phía sau xe thay vì ngồi ngay cạnh tài xế. 
   
  Bí quyết du lịch an toàn tại nước Hồi giáo - 8
 • 8

  Nhẫn cưới may mắn

  Khi đi du lịch tại các quốc gia Hồi giáo, hãy đeo một chiếc nhẫn ở ngón áp út ngay cả khi bạn chưa lập gia đình. Việc đeo nhẫn ở ngón này như một thông điệp rằng bạn không có hứng thú với bất cứ người đàn ông nào khác và cũng là một cách giúp bạn an toàn trong chuyến du lịch.

   

  Bí quyết du lịch an toàn tại nước Hồi giáo - 9
 • 9
  Tay phải

  Ở một số nước Hồi giáo, chỉ có tay phải mới sạch sẽ và chỉ nên dùng tay phải để làm những việc thiêng liêng, quan trọng. Hãy tránh hết sức việc cầm đồ ăn hay đồ lễ bằng tay trái.
   
  Bí quyết du lịch an toàn tại nước Hồi giáo - 10
   
  Bí quyết du lịch an toàn tại nước Hồi giáo - 11