Bí quyết giữ lửa tình sau khi có con

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết giữ lửa tình sau khi có con

Giữ được ngọn lửa đam mê luôn cháy không phải là nhiệm vụ dễ dàng với nhiều cặp vợ chồng. Theo Sheknows, duy trì sự lãng mạn luôn rất quan trọng dù ở bất kỳ giai đoạn nào của đời sống tình yêu - hôn ...

 • 1

  Tạo bất ngờ cho "nửa kia"

  Bạn đừng đánh giá thấp sức mạnh của sự bất ngờ. Đôi khi, chỉ cần đặt trước chỗ ở một nhà hàng chàng hay nàng yêu thích hoặc nhét một mẩu giấy nhắn những lời âu yếm trong cặp sách của bạn đời cũng đủ khiến nửa kia ngạc nhiên, hạnh phúc. Sự bất ngờ đến trong những ngày bình thường sẽ tạo ra lãng mạn và kéo hai người gần nhau hơn.

 • 2

  Liên lạc với nhau ít nhất một lần trong ngày

  Liên lạc với nhau một hay hai lần một ngày sẽ giúp cho dòng giao tiếp giữa vợ chồng cởi mở. Đây là một nguyên tắc quan trọng giúp cuộc hôn nhân hạnh phúc hay bất kỳ một mối quan hệ nào được lâu bền. Để làm điều này rất đơn giản: Gửi một tin nhắn, chat với nhau giờ nghỉ trưa hay thậm chí một bức email nếu ít thời gian.

 • 3

  Tận dụng cơ hội va chạm cơ thể

  Thường xuyên có các cử chỉ thân mật với bạn đời là cách đơn giản để gia tăng sự liên kết về thể chất. Hãy tận dụng mọi cơ hội để trao nhau một nụ hôn, một cái ôm, hay chỉ đơn giản là chạm vào nhau, vuốt nhẹ lưng hay nắm tay khi đi dạo.

 • 4

  Tán tỉnh nhau một lần nữa

  Hãy nhớ lại bạn cảm thấy như thế nào khi bạn và "nửa kia" hẹn hò lần đầu tiên. Hãy thử "diễn" lại cảnh đó, viết cho nhau những câu nhắn yêu thương hay thắp nến trong phòng ngủ và cùng trêu đùa... Những cảm xúc ngọt ngào thủa yêu đương sẽ ùa về ngay.

 • 5

  Cho con đi ngủ sớm

  Thậm chí chỉ cần mỗi tuần một lần, hãy cho con đi ngủ sớm hơn thường lệ 15 phút để bố mẹ có nhiều thời gian hơn dành cho nhau. Đừng cảm thấy tội lỗi gì về việc này.

 • 6

  Tắt các thiết bị công nghệ

  Trong gia đình thỉnh thoảng hãy tắt hết các thiết bị như TV, điện thoại, máy tính... để hai người hoàn toàn có khoảng trời riêng dành hoàn toàn sự quan tâm, chú ý cho nhau. Điều đơn giản này mang lại hiệu quả đặc biệt mà có thể bạn chưa ngờ tới. Hãy thử ngay.

 • 7

  Thống nhất với nhau về quan điểm nuôi dạy con

  Thay vì cố cho là mình đúng và đả kích "nửa kia", hãy nghĩ rằng hai bạn đang ở cùng một "trận chiến" và cần chung sức chung lòng để cùng nuôi dạy con tốt nhất. Khi có con, hãy luôn ủng hộ "nửa kia" kể cả khi bạn không hoàn toàn đồng ý với chàng hay nàng.