Bí quyết giúp bạn miễn dịch với cảm cúm

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết giúp bạn miễn dịch với cảm cúm

Thời tiết mùa đông lạnh và thay đổi đột ngột là những nguyên nhân chính dẫn đến cảm cúm. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể chủ động phòng ngừa cảm cúm cho mình bằng những cách vô cùng đơn giản và ...

 • 1

  Thường xuyên đi ra ngoài để hít thở không khí trong lành

  Mùa đông ai cũng đều có tâm lý sợ rét và nhiều người nghĩ rằng trong thời tiết lạnh của mùa đông nên ngồi ở nhà đắp chăn hoặc ngồi bên lò sưởi. Tuy nhiên chính hành động ấy của chúng ta đã vô tình tạo điều kiện cho các loại virus trong không khí cũng như các virus cảm cúm từ những người xung quanh lây lan một cách dễ dàng.

  bi-quyet-giup-ban-mien-dich-voi-cam-cum

  Việc đi ra ngoài và hít thở không khí trong lành không những giúp bạn thoải mái hơn mà còn tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa cảm cúm.

  Theo nghiên cứu đa phần chúng ta thường có xu hướng ở nhà tránh rét vào mùa đông nên lười đi ra ngoài và lười tập thể dục. Tuy nhiên việc tập thể dục có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Nó giúp tăng cường các tế bào trung tính, các đơn bào và tăng chức năng hệ miễn dịch. Vì vậy, biện pháp tránh cảm cúm tốt nhất là tập thể dục chứ không phải là ngồi nhà sưởi ấm và xem tivi. Bạn hãy ra ngoài hít thở không khí và có thể tập thể dục để nâng cao sức khỏe của mình.

 • 2

  Ngâm mình trong nước

  Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao trong hàng ngàn cách thư giãn, chúng ta luôn chọn ngâm mình trong nước? Câu trả lời rất đơn giản việc ngâm mình trong nước sẽ giúp bạn làm quen dần với cái lạnh và tăng cường khả năng thích nghi khi thời tiết thay đổi.

  Đồng thời nước có tác dụng rất tốt trong việc điều hòa trạng thái cơ thể, giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn và sâu hơn. Nó còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch nhờ kích hoạt một chuỗi các phản ứng từ cơ thể khi tiếp xúc.

 • 3

  Luôn rửa tay thật sạch

  Đây là một trong những phương pháp phòng bệnh rất đơn giản nhưng lại thường bị bỏ qua. Chúng ta cần nhớ kĩ rằng cảm cúm lây lan dễ nhất qua tiếp xúc với da tay. Vì vậy bạn nên rửa tay bằng nước sạch và xà phòng khi ăn uống cũng như đi vệ sinh.

  Bạn cần đảm bảo bàn tay không bị ẩm ướt bởi virus cúm dễ lây lan trong không khí ẩm. Khi rửa tay nên chọn loại xà phòng có tác dụng kháng khuẩn để đảm bảo an toàn cho cơ thể của mình.

 • bi-quyet-giup-ban-mien-dich-voi-cam-cum-2
 • 4

  Ngủ đủ giấc

  Thức khuya, dậy sớm hoặc làm việc quá sức đều không tốt cho sức khỏe và cực kì đe dọa tới hệ miễn dịch của bạn. Mặc dù các nhà nghiên cứu từng khẳng định thời gian và cách thức ngủ của mỗi người là khác nhau tùy theo nhu cầu và đồng hồ sinh học của mỗi cá nhân.

  Theo nghiên cứu cho thấy ngủ dưới 7 tiếng vào ban đêm có thể làm suy giảm hệ thống miễn dịch và tăng nguy cơ cảm cúm.  Việc thức khuya, dậy sớm là một thói quen xấu và rất có hại cho sức khỏe. Nó không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn làm suy giảm khả năng miễn dịch của bạn. Vì thế, hãy giữ tâm trạng thật thoải mái khi đi ngủ và đừng đem bất cứ băn khoăn, lo lắng nào lên giường. Đó là một trong các cách tốt giúp bạn phòng bệnh cảm cúm.