Bí quyết giúp chàng... dẻo dai

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết giúp chàng... dẻo dai

Đàn ông không phải lúc nào cũng tràn đầy sinh lực và dẻo dai trong chuyện ấy. Nhiều ông mặc dù rất muốn "gặp gỡ" vợ nhưng sức khỏe không cho phép.

 • 1

  Rượu tắc kè:

  Muốn rượu có công hiệu phải ngâm tắc kè còn nguyên đuôi, nếu có cả con đực và con cái thì càng tốt. Tắc kè vị mặn, tính bình, hơi độc, công dụng hư lao, ho ra máu, hen suyễn, tiêu khát (đái tháo đường), suy nhược thần kinh, liệt dương, di mộng tinh, suy giảm khả năng tình dục... Khi dùng bỏ mắt và kỳ trên sống lưng, tẩm rượu nướng khô mới dùng. Khi ngâm tắc kè bao giờ người ta cũng ngâm với một số vị thuốc khác như nhân sâm, hạnh nhân, phục linh. Ngâm càng lâu càng tốt.

  Rượu tắc kè.
  Rượu tắc kè.

 • 2

  Cháo gà nhân sâm:

  Thịt gà 50g, gạo tẻ 50g, nhân sâm 15g. Nhân sâm ngâm nước cho mềm, thái lát, gạo và thịt gà ninh gần chín, cho nhân sâm, gia vị vừa đủ, ăn ngày một lần trong một tháng. Theo y học cổ truyền, nhân sâm có vị ngọt, hơi đắng, tính ôn ấm, có tác dụng đại bổ nguyên khí, bổ thận tráng dương, nâng cao thể trạng. Gà là loại thực phẩm có tỷ lệ đạm cao, bổ khí huyết, ích thận tinh, chống tiêu hao năng lượng, tăng cường sức dẻo dai trong sinh hoạt tình dục

 • 3

  Ba kích hầm ngưu tiên (dương vật bò):

  Ngưu tiên 1 cái, ba kích 10g, gia vị, nước đủ dùng. Ba kích cho vào túi vải, buộc kín cho vào nồi cùng với ngưu tiên, đổ nước hầm tới khi ngưu tiên chín nhừ, nêm gia vị là dùng được. Ăn liên tục trong 1 tháng. Món ăn có công dụng bổ thận, tráng dương.