Bí quyết giúp chị em nhanh có thai tự nhiên

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết giúp chị em nhanh có thai tự nhiên

Chìa khóa để đạt được một thai kỳ thành công là bạn phải biết cách nhận biết được những tín hiệu cho thấy đâu là thời điểm tốt để sinh sản.

 • 1

  Theo dõi chu kỳ nguyệt san và xác định ngày rụng trứng

  Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình bằng cách sử dụng một biểu đồ hoặc một quyển lịch. Theo đó, bạn có thể biết được thời điểm bắt đầu của chu kỳ kinh nguyệt và thời gian kết thúc của nó. Hãy theo dõi chu kỳ kinh nguyệt  trong vòng 1 vài tháng giúp bạn có cách tính chuẩn cho ngày rụng trứng của bạn.Nếu như bạn có chu kỳ nguyệt san kéo dài trung bình từ 28-32 ngày thì ngày rụng trứng của bạn là khoảng từ ngày 11 -18  ngày trước khi chu kỳ nguyệt san bắt đầu.

  Tuy nhiên, mỗi một phụ nữ có chu kỳ nguyệt san kéo dài khác nhau. Vì thế, cũng có ngày rụng trứng khác nhau. Do đó, phụ nữ nên có 1 quyển lịch hoặc biểu đồ để xác định khoảng thời gian tốt nhất của cơ thể khiến bạn có nhiều cơ hội mang thai nhất.

  Bí quyết giúp chị em nhanh có thai tự nhiên - 1

 • 2

  Đo nhiệt độ cơ thể hàng ngày

  Hãy đo nhiệt độ thân nhiệt hàng ngày vào mỗi sáng sớm bằng cách sử dụng một nhiệt kế. Theo dõi sự thay đổi nhiệt độ trong suốt quá trình sử dụng nhiệt kế đều đặn sẽ giúp bạn nhận biết được những thay đổi nhỏ nhất xảy nhất trong chu kỳ kinh nguyệt.Thông thường nhiệt độ cơ thể tăng lên ngay lập tức sau khi rụng trứng. Do nhiệt độ cần được thực hiện ngay sau khi bạn thức dậy vào buổi sáng và thường cần phải được theo dõi trong nhiều tháng trước khi có một biểu đồ nhiệt độ thân nhiệt.

 • 3

  Theo dõi những thay đổi trong chất nhờn ở cổ tử cung

  Cổ tử cung sẽ phải trải qua những thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt. Một người phụ nữ có thể kiểm tra chất nhầy cổ tử cung của mình bằng cách đưa một ngón tay sạch sẽ vào các lỗ âm đạo và quan sát các chất lỏng đó.

  Nếu bạn thấy màu sắc dịch nhờn ở cổ tử cung đặc quánh, trơn trắng như lòng trắng trứng sống thì cho thấy rụng trứng sắp xảy ra.