Bí quyết kết thúc tình công sở

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết kết thúc tình công sở

Dù đã chia tay, đường ai nấy đi nhưng vì công việc, bạn và người ấy vẫn phải phối hợp trong các nhiệm vụ ở công ty. Làm sao để kiểm soát cảm xúc và vượt qua tình cảnh khó xử này?

 • 1

  Tạo dựng phong cách làm việc chuyên nghiệp

  Bất kỳ điều gì xảy ra trong tình yêu cũng gây ảnh hưởng tới chất lượng công việc của bạn do tâm trí mất tập trung. Đừng vin vào việc đổ vỡ tình cảm để bỏ bê làm việc. Kể từ giờ phút này, hãy xem người ấy chỉ là một đồng nghiệp mà thôi, giống như tất cả người khác ở nơi làm việc. Tập trung miệt mài vào công việc. Thậm chí, nếu người cũ gây ảnh hưởng tới công việc thì cứ xử lý giống như tất thảy những đồng nghiệp phiền hà khác.

  Bí quyết kết thúc tình công sở - 1

 • 2

  Thông báo tình trạng mối quan hệ nếu được hỏi

  Quá khứ là quá khứ, đừng để nó ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại. Muốn làm được như vậy thì bạn phải rõ ràng ngay từ trong tư tưởng. Đừng làm lơ trước con mắt tò mò và lời dò hỏi của mọi người về mối quan hệ của hai bạn. Bởi như vậy cho thấy bạn chưa sẵn sàng chấp nhận sự thật.

  Cứ làm gương trước đi. Rồi người ấy cũng tự khắc có hành động ứng xử phù hợp với bạn.

 • 3

  Tránh đề cập tới các chủ đề nhạy cảm

  Vết thương lòng vẫn còn nguyên trong hai bạn. Vì vậy, đừng chà xát chúng thêm nữa bằng những chủ đề nhạy cảm như: kỷ niệm của hai bạn, món ăn chung ưa thích, kỳ nghỉ hè chung... Và đặc biệt, đừng bao giờ đem chuyện chia tay ra làm chủ đề của cuộc đối thoại.

 • 4

  Không kể lể chi tiết chuyện tình cảm với các đồng nghiệp khác

  Mới nghe thì có vẻ mâu thuẫn với nguyên tắc thứ ba. Nhưng xin nhấn mạnh rằng, thông báo khác hoàn toàn với việc kể lể chi tiết. Dẫu biết rằng chia sẻ, tâm sự là nhu cầu chính đáng của tất cả mọi người, nhất là với phụ nữ. Nhưng đừng đem chuyện tình yêu ra kể nơi công sở. Một đồn mười, không thành có, khi các chi tiết được công khai, nó cũng dễ dàng bị xào nấu và đẩy bạn vào tình cảnh khốn khổ.

 • 5

  Dành thời gian cho mối quan hệ công việc

  Không dễ dành để ngay lập tức chuyển từ tình yêu sang tình đồng nghiệp với người cũ. Vì vậy, hãy kéo những đồng nghiệp khác tham gia vào bàn bạc công việc cùng hai người. Thời gian đâu, đừng bao giờ ở lại khi văn phòng chỉ còn lại hai người.

  Bên cạnh đó, hãy cố gắng tìm kiếm và phát hiện ra những điều tích cực của mối quan hệ đồng nghiệp với người cũ. Đây là trải nghiệm mới mẻ mà bạn chưa có khi hai người yêu nhau.

 • 6

  Từng bước vượt qua sự đổ vỡ

  Mối quan hệ kết thúc nhưng trên thực tế, những cảm xúc yêu thương trong bạn vẫn còn. Chúng không bao giờ mất ngay đi được cùng lời nói chia tay. Vì thế, thật dễ hiểu khi bạn vẫn nghẹn ngào lắm mỗi lần chạm mặt nhau tại công sở. Nhưng thay vì tiếc nuối chuyện đã qua một cách ủy mị hay tức giận bản thân bởi quá yếu đuối, hãy chia sẻ và lắng nghe lời khuyên của những người thân thiết. Hoặc tìm mối cuốn sách nào đó dạy bạn cách kiềm chế cảm xúc để đọc và thực hành theo.