Bí quyết khi cho bé bú nơi công cộng

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết khi cho bé bú nơi công cộng

Nhiều phụ nữ lần đầu làm mẹ thường có cảm giác ngại ngùng, bối rối nếu phải cho bé ti ở chỗ đông người. Tuy nhiên, hành động này của bạn sẽ chẳng gây tò mò với người xung quanh và rất kín đáo nếu ...

 • 1

  Lưu ý tới trang phục của mẹ

  Với bộ quần áo thoải mái, thoáng đãng, bạn có thể cho bé bú ở nơi đông người mà không sợ bị lộ ở những vùng cơ thể mẹ vén áo. Kiếu áo rộng, áo chui đầu không cúc cùng với cách vén áo nhẹ nhàng, không quá cao sẽ rất kín đáo cho mẹ. Và tốt hơn cả là hãy tự tin bởi vùng đầu của bé trong lúc bú đã có thể che chắn phần ngực tưởng bị lộ ra của mẹ rồi đấy.

  Bí mật khi cho bé bú nơi công cộng, Làm mẹ, cho be bu noi cong cong, cho con bu, cho be bu, be bu me, lam me, nuoi con, cham soc tre so sinh
  Có con nhỏ trong tuổi bú mớm, người mẹ nào mà chẳng phải ít nhất một lần cho bé bú ở nơi công cộng.

 • 2

  Nhờ tới chiếc khăn choàng

  Ở nơi công cộng, bạn có thể choàng một chiếc khăn mỏng từ vai ra phía trước vùng ngực mà bạn định cho bé bú để che cho cả bé và mẹ. Nhưng nhớ là đừng có che kín  toàn bộ vùng đầu bé vì rất dễ gây ngạt thở cho bé đấy.

 • 3

  Tập tư thế cho con bú trước gương

  Với cách này, bạn có thể điều chỉnh tư thế của mình sao cho kín đáo nhất nhưng vẫn giữ được sự thoải mái cho cả mẹ và con. Tốt nhất, hãy nhờ ông xã hoặc người thân đứng ở bên ngoài chỉnh dáng cho bạn khi bạn đang cho bé bú. Nhờ đó, bạn sẽ không bị “mắc lỗi” ở chốn đông người.

 • 4

  Tìm kiếm một nơi riêng tư

  Dù là ở nơi công cộng nhưng vẫn có chỗ vắng người và thuận tiện hơn để bạn cho con bú: Một chiếc ghế dưới gốc cây, góc nào đó trong hiệu sách, thư viện…

  Trước hết, hãy quan sát xung quanh nơi mình đang đứng cùng em bé để xem liệu còn vị trí nào thích hợp hơn. Nếu đang ở cùng nhiều bạn bè, bạn có thể tạm thời tách khỏi họ để tìm chỗ riêng tư cho bé bú. Sau đó, lúc em bé đã… no nê, bạn quay trở lại tìm bạn bè mình cũng chưa muộn.

 • 5

  Hãy cho bé bú trước khi bé cảm thấy quá đói

  Đừng đợi để bé khát sữa mẹ tới nỗi khóc toáng lên rồi sau đó mút chùm chụt ti gây ra sự chú ý của người khác tới bạn mà thôi. Tốt nhất, hãy nhận biết những dấu hiệu đói bụng của trẻ để ngay lập tức mẹ có thể đáp ứng bé một cách kịp thời.

 • 6

  Làm theo bản năng

  Cho con bú là lẽ tự nhiên và không có gì đáng xấu hổ khi buộc lòng mẹ phải cho bé bú ở nơi công cộng. Hãy làm những gì có thể theo bản năng và tự tin với điều đó. Nếu bạn cảm thấy thoải mái và không còn lúng túng, ngượng ngập vì đã biết cách cho bé bú ti một cách kín đáo, hãy tiếp tục phấn đấu và phát huy. Bằng không, bạn vẫn có thể kiên trì luyện tập ở nơi đông người sao cho an toàn và chỉ có mình mẹ và bé biết được điều đó.