Bí quyết khỏe hơn chỉ trong 10 phút

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết khỏe hơn chỉ trong 10 phút

Nếu biết cách sử dụng thời gian một cách khoa học, bạn hoàn toàn có thể cải thiện sức khỏe và "refresh" tinh thần chỉ trong vòng vài phút.

 • 1

  Cười (trong một phút)

  Bí quyết khỏe hơn chỉ trong 10 phút - 1

  Nụ cười kéo dài khoảng 60 giây có thể giải phóng endorphins trong cơ thể, giúp giải tỏa căng thẳng và thư giãn cơ bắp. Khi bạn cười nhiều, lượng đường huyết được giữ ổn định, lưu lượng máu khỏe hơn và góp phần gia tăng tuổi thọ.

 • 2

  Nói cảm ơn (trong hai phút)

  Bí quyết khỏe hơn chỉ trong 10 phút - 2

  Lòng biết ơn được hình thành qua lời nói “cảm ơn” có thể tăng cường sức khỏe cho bạn bằng cách tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe tim mạch và đem đến giấc ngủ tốt hơn.

 • 3

  Ăn một quả trứng (trong ba phút)

  Bí quyết khỏe hơn chỉ trong 10 phút - 3

  Trứng cung cấp choline, một loại vitamin B cần thiết cho chức năng của não và có thể ngăn chặn các vấn đề về tim mạch. Ăn sáng với trứng giúp giảm cân và cung cấp protein đầy đủ cho cơ thể, giúp bạn tránh xa những đồ ăn nhẹ ít dinh dưỡng trong ngày

 • 4

  Hít thở sâu (trong bốn phút)

  Bí quyết khỏe hơn chỉ trong 10 phút - 4

  Bạn có thể giải quyết căng thẳng, lấy lại bình tĩnh bằng cách hít thật sâu và thở ra ngay sau đó khi đếm từ một đến ba hoặc lâu hơn.

 • 5

  Thử một bài tập nhanh (trong năm phút)

  Bí quyết khỏe hơn chỉ trong 10 phút - 5

  Một vài động tác tập thể dục đơn giản (như nhảy, vặn mình, ngồi xổm, hít đất…) trong năm phút sẽ giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất hiệu quả hơn.

 • 6

  Đi bộ cầu thang (trong sáu phút)

  Bí quyết khỏe hơn chỉ trong 10 phút - 6

  Chọn cách vận động đi bộ lên xuống cầu thang thay vì thang máy giúp bạn chống lại các tác dụng  phụ do ngồi quá nhiều và lâu tại một chỗ. Thêm vào đó, 3 – 5 lần đi bộ cầu thang trong ngày giúp cơ thể đốt cháy calo, ngăn chặn tăng cân và béo bụng.

 • 7

   Đọc nhãn mác sản phẩm (trong bảy phút)

  Bí quyết khỏe hơn chỉ trong 10 phút - 7

  Tốn một chút thời gian nhưng bạn có thể kiểm tra nội dung về hàm lượng chất béo, chất béo trans, calo, đường và nhiều thành phần dinh dưỡng cũng như phụ gia để quyết định chọn lựa sản phẩm tiêu dùng thông minh cho cơ thể.

 • 8

  Hẹn gặp bác sĩ (trong tám phút)

  Bí quyết khỏe hơn chỉ trong 10 phút - 8

  Chỉ mất tám phút cho một cuộc hẹn với bác sĩ sẽ giúp bạn kiểm soát được tình hình sức khỏe của mình, các vấn đề sức khỏe bạn phải đối mặt để có giải pháp điều trị sớm nhất.

 • 9

  Mang theo bữa ăn trưa (trong chín phút)

  Bí quyết khỏe hơn chỉ trong 10 phút - 9

  Hâm nóng lại thức ăn từ buổi tối hôm trước, hoặc bạn tự nấu vào buổi sáng không chỉ giúp bạn tiết kiệm về kinh tế, mà còn có thể kiểm soát lượng natri và hàm lượng chất béo dễ dàng.

 • 10

  Ngủ trưa (trong mười phút)

  Bí quyết khỏe hơn chỉ trong 10 phút - 10

  Một giấc ngủ ngắn giữa trưa giúp bạn tỉnh táo hơn, cải thiện trí nhớ, sự sáng tạo và tăng năng suất làm việc vào buổi chiều. Ngủ quá lâu hoặc nhiều có thể khiến bạn mệt mỏi và uể oải hơn khi thức dậy.