Bí quyết làm bánh quy thơm ngon

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết làm bánh quy thơm ngon

Mùa đông về cũng là lúc các chị em bắt đầu làm bánh nhiều hơn; bạn hãy cùng tham khảo một vài bí quyết dưới đây để có món bánh quy ngon như ý nhé!

 • 1

  Cân đong lượng bột chuẩn

  Bí quyết làm bánh quy thơm ngon - 1

  Đây là một trong những bí quyết quan trọng nhất đối với bất cứ một ai yêu thích việc làm bánh - bất kể là với hay loại bánh nào khác. Quá nhiều bột, bánh của bạn sẽ bị khô, cứng. Quá ít bột, bánh quy sẽ khó đạt độ giòn mong muốn. Ngoài ra khi trộn bột làm bánh bạn không nên trộn quá nhiều, chỉ trộn đến khi có được một hỗn hợp đồng nhất là được.
 • 2
  Cho bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh sau khi trộn
   
  Việc này giúp cho bột trở nên cứng hơn và dễ tạo hình hơn, không bị dính bết vào nhau và vào dụng cụ cán bột hay cắt tạo hình bánh. Không những không làm mất đi hương vị hấp dẫn của bánh, nó còn khiến cho bánh thơm ngon hơn nữa.
 • 3
  Dùng dụng cụ cán bột chống dính
   
  Bí quyết làm bánh quy thơm ngon - 2 
   
  Có thể bạn đang dùng cây cán bột bằng gỗ - sẽ tốt hơn nếu bạn dùng cây cán bột bằng chất liệu silicon. Với cây cán bột bằng gỗ, bột bánh thường xuyên bị dính vào cây cán bột khiến bạn phải thêm nhiều bột áo - việc này làm cho bánh bị khô cứng, mất ngon.
   
 • 4

  Làm mềm bơ đúng cách

  Bí quyết làm bánh quy thơm ngon - 3

  Việc bạn vội vàng và làm mềm bơ trong lò vi sóng khiến cho một phần bơ bị chảy và một phần bơ vẫn còn cứng sẽ làm hỏng cấu trúc của bánh. Cấu trúc bánh được tạo bởi bơ và đường, chính vì vậy việc làm mềm bơ đúng cách là rất quan trọng. Nếu có thời gian, bạn để bơ ở nhiệt độ phòng trong vài giờ. Nếu vội, bạn có thể bào nhỏ bơ bằng dao bào củ quả, bơ sẽ mềm ra nhanh chóng chỉ trong 10 - 15 phút.
 • 5

  Dùng nguyên liệu tươi mới

  Trừ khi bạn thường xuyên làm bánh thì nguyên liệu của bạn hầu như sẽ luôn mới; nhưng nếu lâu lâu bạn mới nướng một mẻ bánh thì mỗi lần mua nguyên liệu bạn chỉ nên mua vừa đủ cho mẻ bánh của mình và lần sau bạn mua mới thì sẽ tốt hơn. Những chiếc bánh sẽ không thể ngon được nếu bột mỳ, bột nở hay bơ bạn dùng đã quá cũ. Nếu nguyên liệu bạn để đã hơn 1 năm thì bạn có thể tin rằng mẻ bánh sẽ khó mà ngon được.
   
  Bí quyết làm bánh quy thơm ngon - 4
 • 6
  Cấp đông cho bột bánh
   

  141208_MBT_pacman_sp2.jpg (400×300)

  Bạn không nhất thiết phải nướng bánh ngay sau khi trộn bột. Nếu không có thời gian, bạn chỉ cần tạo hình rồi cất bột bánh đã tạo hình vào ngăn đá của tủ lạnh, hôm sau lấy ra nướng; bánh thậm chí còn ngon hơn. Bạn cũng không cần phải rã đông cho bột bánh mà có thể nướng ngay khi lấy chúng ra; chỉ cần tăng thời gian nướng bánh thêm vài phút so với thời gian quy định trong công thức là được.