Bí quyết làm khỏe móng chân

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết làm khỏe móng chân

Thay vì tốn hàng tiếng đồng hồ ngồi ở Spa, chỉ mất 7 phút ở nhà, bạn có thể tự chăm sóc toàn diện bộ móng chân của mình để tự tin xỏ chân vào những chiếc giầy hở mũi thời trang.

 • 1

  Tẩy bỏ lớp sơn móng cũ

  Bạn nên lưu ý rằng sau một vài lần sơn và tẩy móng, móng sẽ bị ảnh hưởng, móng sẽ yếu và dễ gãy. Vì vậy với bước tẩy bỏ lớp sơn móng cũ, bạn nên cẩn thận chọn lựa loại nước tẩy. Trên thị trường hiện nay có bán nhiều loại nước tẩy móng, song bạn nên chọn loại nước tẩy không chứa aceton. Loại nước tẩy móng này giúp tẩy sạch màu sơn cũ trên móng, nhưng đồng thời vẫn giữ được độ bóng và độ cứng cho móng. Chúng thích hợp cho những người có móng mềm và dễ gãy.

  Bí quyết làm khỏe móng chân - 1
 • 2

  Dũa móng

  Trừ khi móng chân bạn thật dài, bạn hãy dùng bấm để cắt chúng, còn nếu móng chân của bạn không dài, bạn nên dùng dũa để dũa từ từ móng. Dũa móng từ từ sẽ giúp bạn kiểm soát được chiều dài vừa phải của móng và tạo được những góc cạnh cần cho móng. Bên cạnh đó không làm móng bị xước và bị tẽ.

 • 3

  Massage bàn chân

  Trong quá trình massage, bạn nên sử dụng kem thoa chân có chứa chất AHA (alpha hydroxy acids) để loại bỏ tế bào chết. AHA nhẹ nhàng tẩy da chết và giúp làm ẩm làn da. Đặc biệt lưu ý massage nhiều ở các vùng da dưới gót chân và các khu vực thô ráp của bàn chân.

 • 4

  Sơn móng

  Sử dụng những cặp tách ngón chân để tạo khoảng cách giữa các ngón, giúp không làm lem màu ra phần thịt chân. Lần lượt sơn từng móng với lượt sơn nhanh. Sơn sẽ khô sau khoảng 60 giây.