Bí quyết làm mẹ chồng

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết làm mẹ chồng

Nếu các cô gái thời nay chưa được chuẩn bị làm dâu thì các bà mẹ chồng từng trải, được học hành, chăm truyền kinh nghiệm cho nhau đã học và thi hành nhuần nhuyễn cách ứng xử đúng đắn với con dâu. Đó ...

 • 1

  Phải thay đổi hẳn quan niệm về con dâu:

  Cô ta được bố mẹ sinh ra nuôi nấng chăm sóc, được học hành, nhiều khi còn xinh đẹp và có duyên làm cho con trai mình nghiêng ngả say mê (mình thì không thế, có khi còn không ưa tuýp người như thế) và quyết định lấy làm vợ để chiều chuộng suốt đời. Nếu cô ta là món quà quý của con mình, tại sao không là món quà quý của mình cơ chứ.

 • 2

  Có thêm người để yêu thương

  Nếu trước đây chỉ có mình thương yêu, chăm sóc con trai nay có người nữa cùng chung tay chăm sóc, chung tình cảm thương yêu với mình, gánh nặng được san sẻ tại sao lại không vui?

 • 3

  Suy nghĩ cho chính con trai mình

  Thực tế ác cảm với cô ta sẽ dẫn đến hậu quả, cô ta cũng chẳng ưa gì mình. Chắc chắn con trai mình sẽ rất khổ tâm và khó xử với vợ và mẹ. Con mình không có hạnh phúc trọn vẹn thì lòng mẹ đau khổ, còn vui sao được. Nếu để xảy ra “chiến tranh giữa các vì sao”, mẹ còn phát bệnh vì uất ức nữa, vì nước mắt chảy xuôi, bao giờ con trai chả bênh vợ, “dẹp” mẹ.

   
  Bí quyết làm mẹ chồng - 1
  Nhẹ nhàng uốn nắn, chỉ bảo như con gái mình
 • 4

  Thân thiện như con ruột của mình

  Từ quan niệm mới và phòng hậu họa, tốt nhất là xây dựng tình cảm hữu nghị, thông cảm với con dâu, nếu yêu thương càng tốt. Độ lượng bỏ qua mọi sơ suất của cô ta, nếu cần thì nhẹ nhàng uốn nắn như mẹ đẻ chỉ bảo uốn nắn con gái mình vậy. Hãy quan tâm và giúp đỡ con dâu trong điều kiện có thể. Không bao giờ nói xấu con dâu với con trai mình, nếu nói được các ưu điểm tốt của con dâu để con trai mình thêm yêu cô ta càng tốt.