Bí quyết sắm đồ thật tiết kiệm cho vợ chồng trẻ ở nhà thuê

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết sắm đồ thật tiết kiệm cho vợ chồng trẻ ở nhà thuê

Khi bạn đã lập gia đình, bạn phải tìm những nhà trọ đàng hoàng theo nhu cầu về cuộc sống, sinh hoạt của một gia đình. Tối thiểu, một cặp vợ chồng mới cưới phải thuê cho mình một phòng từ 18m2 trở ...

 • 1
  Tận dụng những thời điểm khuyến mại
   
  Nên tránh chuyện xếp hàng lấy phiếu và bốc thăm trúng mới được mua, bởi việc mua bán này khá “hên xui” mà tốn nhiều thời gian của cô dâu chú rể, những người vốn dĩ rất bận rộn. Do đó, các cô dâu chú rể có thể chấp nhận một giá khuyến mại vừa phải hơn. Trung bình, vào mùa khuyến mại, một số sản phẩm trên 5 triệu có thể giảm giá từ 500.000 - 1.000.000 đồng/sản phẩm. Số tiền tiết kiệm được khi mua một món đồ không nhiều nhưng khi mua nhiều món, số dư ra cũng không ít. 
   
  Bí quyết sắm đồ thật tiết kiệm cho vợ chồng trẻ ở nhà thuê - 1
   
  Bí quyết sắm đồ thật tiết kiệm cho vợ chồng trẻ ở nhà thuê - 2
   
  Tiền đóng tủ bếp, sắm sofa... luôn là một khoản không nhỏ.
   
  Bí quyết sắm đồ thật tiết kiệm cho vợ chồng trẻ ở nhà thuê - 3
  Chưa chắc số tiền tiết kiệm được  lại có giá trị bằng thời gian bỏ ra xếp hàng như thế này.
   
  Để nắm bắt được thông tin khuyến mại của các siêu thị điện máy, bạn có thể bỏ thời gian lướt web hàng ngày. Như vậy, bạn mới có thể đảm bảo rằng mình đã không bỏ lỡ một chương trình khuyến mại nào. Bởi không phải ngày nào bạn cũng có thể đi qua hết những siêu thị điện máy cũng như không phải chương trình khuyến mại nào cũng được in tờ rơi và phát rộng rãi tại các ngã tư đường phố.
   
  Bí quyết sắm đồ thật tiết kiệm cho vợ chồng trẻ ở nhà thuê - 4
   
  Lướt web hàng ngày để có thể cập nhật thông tin khuyến mại tốt nhất.
   
  Tuy nhiên, việc mua hàng theo kiểu này đòi hỏi bạn phải có thời gian chuẩn bị khá lâu dài cho đám cưới để có thể chờ những chương trình khuyến mại. Nếu là đám cưới gấp, rõ ràng đây không phải phương án tối ưu cho cô dâu chú rể.
 • 2
  Chọn mua đồ thanh lý hoặc đồ dùng có giá phải chăng
   
  Bí quyết sắm đồ thật tiết kiệm cho vợ chồng trẻ ở nhà thuê - 5
   
  Những món đồ điện tử, điện lạnh này sẽ “ngốn” của bạn rất nhiều tiền.
   
  Đối với các cặp vợ chồng phải đi thuê nhà, việc sắm đồ tốt chưa chắc đã là một lựa chọn tối ưu. Thứ nhất, chi phí để sắm đồ đẹp sẽ đắt đỏ, không phù hợp với khả năng kinh tế của hầu hết các cặp vợ chồng mới cưới. Thứ hai, đặc điểm của việc đi thuê nhà là có khả năng thường xuyên di chuyển, không ổn định, đồ đạc thường xuyên phải tháo dỡ, lắp đặt, việc mua đồ quá tốt, quá cồng kềnh sẽ làm cho việc di chuyển của bạn khó khăn, phức tạp hơn rất nhiều. Phí vận chuyển thường từ 800 ngàn đến 1,2 triệu cho xe chở trọng tải 1 tấn, gồm cả công bốc vác, xếp dỡ, chưa nói đến chuyện "xước đồ, xót của".
   
  Bí quyết sắm đồ thật tiết kiệm cho vợ chồng trẻ ở nhà thuê - 6
   
  Việc di chuyển nhiều có thể khiến những món đồ hư hỏng, xấu đi.
   
  Vì thế mà nhiều cặp đôi khi sắm đồ chỉ chọn những loại có giá thành vừa phải, chất lượng sản phẩm tạm đủ đáp ứng yêu cầu hoặc lựa chọn giải pháp mua đồ thanh lý để sử dụng. Những món đồ thanh lý được bán rất nhiều trên một số diễn đàn. Nếu khéo tìm, khéo lựa, bạn có thể kiểm được những món đồ còn rất mới, sử dụng tốt với giá chỉ bằng phân nửa hoặc 2/3 giá mới mua. 
   
  Thông thường, đồ thanh lý cần sắm là ti vi (khoảng dưới 2tr đã có đồ tốt), bếp ga (khoảng dưới 500 ngàn), tủ quần áo (khoảng dưới 1 triệu), bàn làm việc (khoảng dưới 300 ngàn), giá sách (khoảng dưới 150 ngàn), giường (khoảng dưới 1 triệu rưỡi), tủ lạnh (khoảng dưới 1 triệu rưỡi), bình nóng lạnh (khoảng dưới 1 triệu rưỡi),...
   
  Bí quyết sắm đồ thật tiết kiệm cho vợ chồng trẻ ở nhà thuê - 7
   
  Bí quyết sắm đồ thật tiết kiệm cho vợ chồng trẻ ở nhà thuê - 8
   
  Bí quyết sắm đồ thật tiết kiệm cho vợ chồng trẻ ở nhà thuê - 9
   
  Đồ thanh lý sẽ giúp vợ chồng trẻ tiết kiệm nhiều hơn...
   
  Tuy vậy, không phải ai cũng đạt được hiệu quả mong muốn khi chọn mua đồ thanh lý. Ngoài những người có nhu cầu bán đồ thật, trên mạng cũng có rất nhiều cá nhân muốn trục lợi, lừa đảo. Là người mua, bạn cần tỉnh táo, cân nhắc. Trước khi mua, bạn nên đến tận nơi để xem xét, thử sử dụng và có sự cân nhắc về giá cả. Nếu thấy hợp lý chất lượng tốt thì hãy mua. Đừng vì tham rẻ mà quên mất phần giá trị sử dụng của nó chẳng hạn một chiếc tủ lạnh có rẻ tới đâu nhưng chạy quá tốn tiện sẽ làm bn gia tăng chi phí rất nhiều.
   
  Nhiều cặp đôi trong khi tìm nhà thuê cho cuộc sống mới sắp tới cũng có thể may mắn gặp được người thuê nhà cũ thanh lý đồ đạc. Khi đó họ có thể mua lại rất nhiều đồ với giá phải chăng, đồ đạc có tính đồng bộ và thuận lợi nhất là không phải di chuyển. Bởi thế, khi thuê nhà, các cô dâu chú rể cũng nên tham khảo thêm về người thuê trước đó, biết đâu bạn sẽ may mắn mua lại được nhiều món đồ với giá dễ chịu.