Bí quyết sắp xếp hành lý trong 10 phút

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết sắp xếp hành lý trong 10 phút

Bạn thường phải "vật lộn" với đống đồ để giải quyết được bài toán thu dọn hành lý? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn cách để sắp xếp đồ đạc nhanh nhất khi đi du lịch.

 • 1

  Sẽ tốt nhất nếu bạn giặt là trước những bộ trang phục mà mình sẽ mang đi


  Bí quyết sắp xếp hành lý trong 10 phút - 1

 • 2

  Chuyến du lịch của bạn sẽ kéo dài trong bao lâu?


  Bí quyết sắp xếp hành lý trong 10 phút - 2

   

  Việc nắm rõ thời gian của chuyến đi sẽ giúp bạn mang đủ khối lượng đồ đạc cần thiết. Ví dụ, bạn đi 5 ngày thì trong 5 ngày đó bạn sẽ mặc gì? Khi trả lời được câu hỏi đó rồi thì hãy nghĩ đến những hoạt động mà bạn sẽ trải qua để mang theo những trang phục phù hợp nhất.

 • 3

  Chuẩn bị quần áo hàng ngày

  Để tất cả quần, áo sẽ mang đi ra giường và phối chúng thành các bộ hoàn chỉnh mà bạn dự định sẽ mặc.

   

  Bí quyết sắp xếp hành lý trong 10 phút - 3

   

  Hãy giành chút ít thời gian để kết hợp qua lại các trang phục đó lại với nhau để tạo ra các “bộ cánh”  ưng ý nhất. Việc làm này sẽ giúp bạn có được nhiều phong cách ăn mặc khác nhau chỉ với số lượng quần áo ít ỏi mang đi.

 • 4

  Chuẩn bị đồ lót và phụ kiện

  Quần đùi, quần lót, tất…là những đồ mà bạn phải có trong suốt kì nghỉ. Hãy gấp chúng lại và sắp xếp vào một vị trí riêng biệt trong va-li. Nếu bạn mang thêm giày thì hãy để nó trong một túi ni-lông rồi mới đặt vào hành trang của mình.

   

  Bí quyết sắp xếp hành lý trong 10 phút - 4

   

  Đồ ngủ - Pijama cũng không thể thiếu nếu bạn đã có thói quen sử dụng. Hãy gấp 1 – 2 bộ (tùy thời gian ở ) rồi xếp trên cùng của va-li vì bạn sẽ phải cần đến nó ngay khi đặt chân đến nơi nghỉ dưỡng.

 • 5

  Thiết bị vệ sinh cá nhân


  Bí quyết sắp xếp hành lý trong 10 phút - 5

   

  Hãy liệt kê một danh sách các đồ dùng cá nhân (bàn chải, kem đánh răng, sữa rửa mặt….) mà bạn phải mang theo bên mình. Tất cả những món đồ này sẽ được cho vào trong một túi ni-lông riêng biệt và buộc chặt để tránh bị dây ra các hành lý khác nếu bị đổ.

  Khi mua những vật dụng này (bàn chải, kem đánh răng, dầu gội đầu...), bạn có thể hỏi người bán xem họ có loại du lịch không? Vì loại chuyên dụng cho du lịch sẽ có cỡ nhỏ hơn, do đó, việc mang theo chúng sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

 • 6

  Các thiết bị giải trí


  Bí quyết sắp xếp hành lý trong 10 phút - 6

   

  Không gì nhàm chán bằng việc ngồi hàng giờ liền trên những phương tiện chuyên chở. Những lúc như thế thí máy tính bảng, máy MP3, điện thoại….sẽ phát huy tác dụng giải trí của mình. Nếu bạn thường xuyên sử dụng điện thoại hay máy nghe nhạc thì hãy để riêng chúng ra và mang bên mình. Những thiết bị công nghệ còn lại thì cần được gói ghém cẩn thận rồi cho vào trong một chiếc bao chống thấm và đặt tại một nơi riêng biệt của va-li.