Bí quyết tẩm ướp cho món ăn thêm hấp dẫn

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết tẩm ướp cho món ăn thêm hấp dẫn

Ướp gia vị trước khi chế biến giúp thức ăn ngấm đều, khi chế biến món ăn ngon và có mùi hấp dẫn hơn. Một vài lưu ý nhỏ khi ướp thực phẩm sẽ giúp chị em nội trợ có được những món ăn ưng ý.

 • 1

  Ướp cá

  Món cá sẽ ngon hơn khi được ướp với nước cốt chanh, nhưng bạn không nên ướp quá lâu, nếu không nước chanh sẽ làm chín luôn món cá đến một mức độ nào đó.

 • 2

  Ướp thịt

  Ướp thịt. Ảnh: Internet
  Luôn phải để món ướp trong ít nhất 1 giờ (thời gian tối thiểu để thịt ngấm). Ảnh: Internet

  Ngoài dầu ô liu, bạn cũng có thể dùng nhiều loại dầu khác (như dầu mè) hay các chất lỏng thay thế khác như sốt đậu nành, vang đỏ, nước cam... khi ướp thịt. Nước cam là bí quyết để cho thịt nướng không bị khô và cứng. Bạn cần chuẩn bị đủ hỗn hợp lỏng dùng khi ướp (dùng ít nhất 250ml nước dùng cho 1 kg thịt).

  Ướp thịt càng lâu, thịt càng ngấm gia vị, nhưng thời gian ướp cũng cần tùy thuộc vào món bạn định chế biến. Luôn phải để món ướp trong ít nhất 1 giờ (thời gian tối thiểu để thịt ngấm).

 • 3

  Một số món ướp khác

  Đối với món ướp đơn giản, bạn có thể trộn các loại thảo mộc có mùi thơm với dầu ô liu, có thể thêm chút mù tạt, hẹ tây, tỏi, tiêu, ...

  Bạn cũng có thể ướp rau và trái cây rồi xiên que nướng. Cắt trái cây và rau thành từng miếng nhỏ. Ướp rau, dùng dầu ô liu, gia vị,… Dùng đường dạng nước (mật ong) trộn với gia vị (quế, vani, v..v...) để ướp trái cây.

 • 4

  Lưu ý cho món ướp

  Tránh dùng đồ nhôm trong món ướp, nên dùng chén dĩa thủy tinh, thép không rỉ hay sứ. Khi ướp nên dùng gia vị mới, nó sẽ làm món ăn có mùi thơm hơn là gia vị cũ.