Bí quyết tạo điểm nhấn khi trang điểm

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết tạo điểm nhấn khi trang điểm

Không cần phải nhờ đến phẫu thuật thẩm mỹ, những cây cọ trang điểm và sự khéo léo của đôi bàn tay có thể mang lại hiệu quả bất ngờ trong việc tạo đường nét và điểm nhấn cho khuôn mặt bạn. Anh Sonic, ...

 • 1

  Kem nền và kem che khuyết điểm  

  Bí quyết tạo điểm nhấn khi trang điểm - 1

  Quá trình tạo điểm nhấn hay vẽ đường viền bắt đầu với những bước đầu tiên của việc trang điểm, tức là khi sử dụng kem nền, giúp che đi những chỗ không hoàn hảo trên da chẳng hạn như nốt tàn nhang hay vết thâm. Theo chuyên gia Sonic: “Với kem nền, hãy tán kem đều bắt đầu từ vùng dưới mắt, dịch chuyển xuống vùng má và đi về phía quai hàm. Chỉ cần tạo điểm nhấn đúng cách ở những vùng trung tâm trên khuôn mặt, việc tạo viền sau đó sẽ càng dễ dàng, thậm chí không cần đến kem che khuyết điểm.”

 • 2

  Kem che khuyết điểm sẫm màu

  Khi dùng kem che khuyết điểm sẫm màu để tạo hình khối cho khuôn mặt, nên chọn loại kem có tông màu tối hơn màu da tự nhiên của bạn một chút. “Khi tán kem, hãy bắt đầu ở khu vực gần tai, sau đó tán đều dần từ trên xuống dưới xương gò má. Chú ý cho màu nhạt dần về phía tai, vì đây là vùng ánh sáng sẽ chiếu vào.” Sau đó, đánh kem che khuyết điểm dọc đường chân tóc hai bên mai, dưới xương quai hàm và hai bên sống mũi, vậy là bạn đã hoàn thành công việc tạo đường viền.

  Bí quyết tạo điểm nhấn khi trang điểm - 2

 • 3

  Phấn má hồng

  Khi lựa chọn loại phấn má hồng, hãy tránh các tông màu có thể khiến da bạn trông như bị sạm. Với làn da hơi ngăm của phụ nữ châu Á, chuyên gia Sonic khuyên dùng loại phấn hồng tông nâu đỏ. Điểm mấu chốt để phấn má hồng phát huy tác dụng cao nhất là ở nụ cười của bạn. “Khi bạn mỉm cười, hai gò má nổi cao, và đó chính là điểm bạn sẽ bắt đầu phủ phấn. Hãy chải phấn dọc theo xương gò má và nhớ tán thật đều ở các điểm giao nhau với phần kem viền mà bạn đã đánh trước đó. Việc tạo sự chuyển màu đều và hài hòa giữa các vùng trên khuôn mặt là rất cần thiết để tạo sự tự nhiên.”

 • 4

  Dùng sản phẩm highlight

  Cũng giống như các bước trước, khi sử dụng các sản phẩm tạo điểm nhấn (highlight), bạn cần chú ý đến cấu trúc xương mặt. Không nên lạm dụng các sản phẩm này và khi sử dụng cần sự khéo léo. “Soi gương trước ánh sáng để biết những điểm sáng trên khuôn mặt bạn, đó chính là những vùng cần tạo độ nhấn. Nhẹ nhàng tán đều kem highlight xung quanh hốc mắt, kéo dần xuống phía dưới và dừng lại ngay trên gò má. Hoàn thành bước tạo điểm nhấn với highlight bằng việc làm sáng vùng giữa trán, sống mũi và cằm để khuôn mặt rạng ngời hơn.

  Bí quyết tạo điểm nhấn khi trang điểm - 3

  ĐỌC THÊM: