Bí quyết thư giãn sau một ngày làm việc

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết thư giãn sau một ngày làm việc

Những căng thẳng tinh thần có thể dồn nén từ ngày này sang ngày khác. Có lúc bạn chỉ muốn trở về nhà càng nhanh càng tốt để tận hưởng những phút thư giãn thật sự.

 • 1

  Trước khi thư giãn, bạn cần chọn một hoạt động nhẹ mà mình vẫn yêu thích. Điều này có thể giúp bạn gạt bỏ những lo toan. Tùy thuộc vào sự chọn lựa của mình, bạn có thể: đọc sách, tắm mát, nấu món ăn hoặc xem bộ phim yêu thích…
   

  Bí quyết thư giãn sau một ngày làm việc - 1
 • 2

  Máy tính, điện thoại và TV đều là những thứ không ngừng kích thích, lôi kéo bạn ra thế giới bên ngoài. Chúng có khuynh hướng làm bạn xao lãng sự yên tĩnh, buộc bạn phải “dính” vào bao tất bật đang bủa vây.

 • 3

  Thay đổi những trang phục gọn nhẹ, mang dép thay vì trang phục gò bó, chỉnh tề.
   

 • 4

  Không nên nhìn vào đồng hồ, để bạn không có tâm lý bị ràng buộc về thời gian trong khi thư giãn. Nếu phải vướng bận con nhỏ, bạn cần dành thời gian sắp xếp mọi thứ đâu ra đó hoặc tạm thời giao cho người giúp việc, để hoàn toàn thư giãn.
   

 • 5

  Khi đã chuẩn bị xong mọi thứ, nếu bạn chọn hoạt động thư giãn mang tính yên tĩnh như nấu ăn hoặc tắm, hãy nghe thêm những bản nhạc nhẹ, thắp thêm đèn cầy. Nếu chọn thư giãn bằng việc đọc sách hoặc xem phim, bạn hãy chọn môi trường có thể tạo những gián đoạn nho nhỏ để tránh phải ngồi mãi một chỗ. Có thể chuẩn bị thêm những chiếc gối và mền để giúp bạn ngả lưng khi cần thiết.
   

 • 6

  Sau khi tận hưởng cảm giác thư giãn hoàn toàn, bạn hãy vào giường nằm nghỉ và lắng nghe những bài hát êm dịu, nhẹ nhàng.