Bí quyết thú vị cho ngày đầu tuần tràn đầy năng lượng

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết thú vị cho ngày đầu tuần tràn đầy năng lượng

Mọi người thường cảm thấy uể oải, không cảm thấy hứng khởi để bắt đầu một tuần mới sau 2 ngày nghỉ xả hơi vào dịp cuối tuần. Dưới đây là một số bí quyết hay giúp bạn lấy lại tinh thần làm việc cho ...

Buổi sáng thứ hai đầu tuần có thể trở nên nặng nề đối với khá nhiều người. Bạn thường thức dậy muộn và không thực hiện mọi việc đúng giờ. Làm sao khắc phục tình trạng này để giúp cho ngày đầu tuần của bạn tràn đầy năng lượng?

Để bắt đầu công việc của tuần mới, bạn hãy dành thời gian để xác định một việc bạn có thể làm tốt hơn trong tuần này so với tuần trước và xác định nhiệm vụ quan trọng nhất cần hoàn thành trong tuần. Công tác định hướng này giúp một tuần làm việc của bạn diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Hãy làm theo những bí quyết sau sẽ giúp bạn khởi động tuần mới cực hiệu quả.

 • 1

  Nghĩ tích cực về tuần mới

  Bạn không nên suy nghĩ về những chuyện không hay tuần của tuần trước. Tối chủ nhật trước khi đi ngủ bạn hãy suy nghĩ tích cực về tuần làm việc mới, điều này sẽ khiến tâm trạng bạn vui hơn và bắt đầu ngày mới hiệu quả hơn.

 • 2

  Tập thể dục

  Nếu có đủ thời gian, bạn có thể dành ít phút tập thể dục trước khi lên đường đến công sở. Bạn có thể thực hiện các bài thể dục nhẹ nhàng  như chạy bộ, đi xe đạp... có thể khiến bạn cảm thấy vui vẻ. Khi tập thể dục, nhiệt độ cơ thể tăng, điều này sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn cũng như bớt stress và lo lắng.

  bi-quyet-thu-vi-cho-ngay-dau-tuan-tran-day-nang-luong

 • 3

  Ngủ đủ giấc

  Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn đối phó với ngày thứ hai buồn chán. Do thiếu ngủ bạn thường uể oải vào buổi sáng thứ hai, từ đó dẫn đến những cách nghĩ kích ứng và tiêu cực. Vì thế bạn hãy ngủ đủ giấc để cảm thấy mình luôn thực sự khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng vào sáng thứ hai đầu tuần.

 • 4

  Nhiều dự tính tốt

  Bạn hãy ngủ dậy với dự tính tốt, thực hiện những lực hút cơ bản bằng cách tập trung vào những điều tốt đẹp bạn đạt được trong cuộc sống và những gì bạn có thể làm nhiều hơn nữa để tận hưởng chúng. Điều này sẽ giúp bạn có thêm động lực tích cực để nhìn về một tuần lễ mới.

 • 5

  Uống một tách cà phê

  Bạn hãy chuẩn bị một tách cà phê và thưởng thức nó. Mùi cà phê có thể giúp trí não và tâm trạng của bạn sảng khoái trở lại. Cà phê sẽ giúp bạn phấn chấn hơn giúp cho ngày mới tràn đầy năng lượng.

  bi-quyet-thu-vi-cho-ngay-dau-tuan-tran-day-nang-luong-2

 • 6

  Ăn sáng đủ chất

  Thứ hai đầu tuần bạn nên chọn các món ăn đặt biệt so với những ngày bình thường. Bạn hãy thức ăn đầy đủ chất béo và chất dinh dưỡng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thực phẩm nhiều chất béo có thể đem lại sự thoải mái, giúp bạn tránh được những cảm giác hoặc suy nghĩ tiêu cực.

 • 7

  Làm những công việc bạn yêu thích

  Sau 2 ngày cuối tuần nghỉ ngơi bạn hãy lấy lại động lực làm việc bằng những nhiệm vụ mà bạn yêu thích. Từ đó có thể là đánh giá hiệu quả công việc của tuần trước, viết một đoạn trong kế hoạch marketing hay nghĩ về vài ý tưởng cho sản phẩm mới… Hãy tìm ra những điều khiến bạn cảm thấy hứng khởi với công việc và thực hiện nó vào mỗi sáng thứ Hai.

 • 8

  Chuẩn bị trước mọi thứ

  Cách này giúp bạn tránh đựơc những phiền toái vào buổi sáng sớm. Hãy tổ chức, sắp xếp mọi thứ vào tối thứ bảy. Chuẩn bị trước mọi thứ cho ngày tiếp theo giúp bạn có nhiều thời gian để ăn bữa điểm tâm và thư giãn vào buổi sáng sớm.

Một số việc cần tránh làm vào ngày đầu tuần

 • 1

  Công việc lặt vặt

  Với những công việc nhỏ nhặt, không tên sẽ mất thời gian khiến bạn cảm thấy mệt mỏi . Do vậy bạn hãy để các công việc lặt vặt đến giữa tuần, khi bạn cần chút thời gian nghỉ ngơi giữa những dự án quan trọng.

 • 2

  Không làm những việc không thích làm

  Có nhiều việc bạn không thích nhưng bắt buộc phải làm. Tuy nhiên bạn có thể trì hoãn chúng sang ngày hôm sau để tránh làm hỏng tâm trạng của ngày đầu tuần của bạn.

  bi-quyet-thu-vi-cho-ngay-dau-tuan-tran-day-nang-luong-3

 • 3

  Không kiểm tra hòm thư và trả lời lại liên tục

  Theo thói quen đầu tuần bạn thường kiểm tra hòm thư xem có công việc gì mới hay không. Làm như vậy bạn sẽ bị kéo vào vòng quay vô tận của đọc thư, trả lời thư và không thể tập trung vào những công việc quan trọng hơn. Bạn hãy trả lời những thư khẩn cấp còn dành những email khác vào một thời điểm thích hợp để làm. Nó sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn.

 • 4

  Tranh luận căng thẳng

  Dù mâu thuẫn với sếp hay bạn chỉ là nạn nhân và phải hứng chịu sự tức giận của sếp, hãy cố gắng kiềm chế bản thân mình. Với tâm trạng căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến công việc cả tuần của bạn.Bạn không cần tốn nhiều thời gian và công sức để thoát khỏi tình trạng trì trệ, uể oải. Chỉ cần thay đổi bạn bắt đầu tuần làm việc và bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt.