Bí quyết thu xếp hành lý trước mỗi chuyến đi

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết thu xếp hành lý trước mỗi chuyến đi

Việc chuẩn bị đồ đạc cho mỗi chuyến đi xa thường "ngốn" của bạn không ít thời gian. Đa phần chúng ta đều cảm thấy phân vân không biết nên hay không nên mang theo một món đồ nào đó. Trong bài viết ...

 • 1

  Chọn loại va-li phù hợp cho hành trình của bạn


  Bí quyết thu xếp hành lý trước mỗi chuyến đi - 1

   

  Ngày nay, va-li du lịch có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng lẫn công năng khác nhau. Nhưng tiện dụng và hữu ích nhất vẫn là những loại có cả bánh xe kéo và tay xách. Trước khi thu dọn hành lý, hãy nhẩm tính trong đầu về thời gian bạn sẽ đi là bao lâu và ở đó làm gì để chọn loại va-li thích hợp nhất. Những va-li loại nhỏ thường hữu ích nếu bạn đi dưới một tuần với đồ đạc không thật sự “lỉnh kỉnh”. Tuy vậy, cùng còn tùy thuộc vào loại và số lượng hành lý bạn cần mang đi để lựa chọn vật dụng đựng tương đương. Nguyên tắc sẽ là chỉ mang những trang phục, đồ dùng cá nhân mà bạn hay sử dụng nhất và thực sự hữu ích ở nơi ta ở.

 • 2

  Chuẩn bị tư trang


  Bí quyết thu xếp hành lý trước mỗi chuyến đi - 2

   

  Bạn cần mang những thứ gì cho hành trình của mình? Hãy lấy chúng ra khỏi vị trí hàng ngày và đặt hết lên giương. Điều này giúp bạn có được cái nhìn tổng quát hơn về việc mang đi hay để lại một món đồ nào đó.

 • 3

  Phân nhóm hành lý


  Bí quyết thu xếp hành lý trước mỗi chuyến đi - 3

   

  Giống như việc bạn sắp xếp tủ quần áo của mình ra sao thì việc sắp xếp hành lý cũng vậy. Hãy phân chia đồ đạc theo các chức năng đặc thù của chúng, từ áo – quần – đồ lót – đồ dùng cá nhân - tiền – tài liệu/sổ sách…Các đồ dùng công nghệ như máy quay, máy ảnh, điện thoại, máy nghe nhạc, pin và sạc…thì bạn hãy để riêng ở một chiếc túi khác mang theo bên mình. Sở dĩ như vậy vì có thể bạn sẽ phải sử dụng chúng trong suốt quá trình di chuyển từ nơi này đến nơi khác. 

 • 4

  Gấp đồ đạc

  - Với những đồ dùng cá nhân như bàn chải, kem đánh răng…bạn nên cho tất cả vào một chiếc túi ni lông riêng biệt trước khi cho vào va-li. Làm tương tự với các đồ vệ sinh cá nhân như sữa tắm, xà bông, dầu gội đầu, gel vuốt tóc…Tác dụng của việc này là đề phòng khi các dung dịch này bị đổ thì sẽ không dây ra các hành lý khác.

   

  Bí quyết thu xếp hành lý trước mỗi chuyến đi - 4

   

  - Nếu bạn đi công tác thì sổ sách là vật dụng không thể thiếu. Hãy chuẩn bị một chiếc túi đựng nhỏ có tác dụng chống thấm, sau đó để tất cả giầy tờ vào rồi cất vào va-li. Khi mang theo tiền mặt, bạn nên kẹp chúng trong những giấy tờ, sổ sách này.

  - Quần áo xếp dưới cùng: Đây là nguyên tắc bất di bất dịch khi thu dọn hành lý. Hãy trải đều tất cả quần áo của bạn thành những lớp ngay ngắn dưới cùng của va-li. Sự ngăn nắp ngoài việc giúp bạn tiết kiệm được thời gian tìm kiếm khi cần sử dụng đến chúng mà còn giúp quá trình kiểm tra ở các cửa khẩu an ninh hàng không (nếu bạn đi máy bay) được nhanh và thuận tiện hơn.

  - Ưu tiên xếp quần áo dày xuống trước: Quần bò hay những quần áo dày sẽ được đặt dưới cùng, tiếp đến là những loại mỏng hơn và đồ lót.

   

  Bí quyết thu xếp hành lý trước mỗi chuyến đi - 5

   

  - Cuộn quần áo lại để tránh bi nhăn: Bạn vẫn thường hay gấp quần áo theo cách truyền thống và đó là lý do tại sao quần áo của bạn hay có những nếp nhăn (nếu bạn không thạo việc này). Hãy thử cuộn quần áo lại xem sao. Những vết nhăn sẽ không còn mà việc tìm kiếm sẽ trở lên nhanh chóng hơn bao giờ hết.

  - Ngày nay, nhiều nhà sản xuất thường làm sẵn các ngăn để đồ với những kích cỡ khác nhau giúp bạn cất các trang thiết bị bổ trợ này một cách nhanh gọn và tiện lợi nhất. Tuy nhiên, nếu chiếc va-li của bạn không có thì cũng không sao cả. Hãy để tất cả những đồ được gói trong các túi riêng lên trên lớp quần áo đã được gấp phẳng phiu.