Bí quyết tìm lớp học tiếng Anh trên mạng Internet

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết tìm lớp học tiếng Anh trên mạng Internet

Không phải đi lại, không cần đóng lệ phí, chỉ cần một kết nối internet ổn định là người dùng máy tính đã có thể tự kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình thông qua các địa chỉ uy tín sau đây.

 • 1

  Talkenglish

  Bí quyết tìm lớp học tiếng Anh trên mạng Internet - 1

  Website hiệu quả để luyện speaking. Website cung cấp hàng ngàn bài học miễn phí có tính tương tác cao – người sử dụng có thể ghi âm và gửi file đến trang này để được chấm và nhận xét; ngoài ra trang này đặc biệt hữu ích với người nói chậm, nói không lưu loát. Những bài học này được cung cấp bởi những giáo viên giàu kinh nghiệm và được chia thành nhiều chủ đề phù hợp với mục đích của người học.

 • 2

  Paltalk

  Bí quyết tìm lớp học tiếng Anh trên mạng Internet - 2

  Paltalk là một công cụ hữu ích để nâng cao khả năng nghe nói tiếng Anh của người học. Đây cũng là cộng đồng chat voice lớn nhất hiện nay với trên 4 triệu thành viên, hàng nghìn phòng chat với các chủ đề khác nhau. Đặc biệt có những phòng chat dành riêng cho việc học TOEFL (do các nhóm học tập nước ngoài hoặc Việt Nam lập ra)hoặc chuyên luyện phát âm (do người bản xứ là moderator), nghe nói tiếng Anh đơn thuần, chơi trò chơi, câu đố chữ bằng tiếng Anh.

 • 3

  Pronunciation Book

  Bí quyết tìm lớp học tiếng Anh trên mạng Internet - 3

  YouTube có kênh Pronunciation Book có hàng trăm video về cách phát âm một số từ. Những đoạn phim này được chia thành các loại như bảng chữ cái , các ngày trong tuần, các cụm từ hàng ngày, giới từ, và nhiều hơn nữa. Nếu bạn chán kênh này và cần nghỉ ngơi, bạn luôn có thể nhảy qua kênh khác, chẳng hạn như Pronunciation Manual.

 • 4

  Online Slang Dictionary

  Bí quyết tìm lớp học tiếng Anh trên mạng Internet - 4

  Nếu bạn thực sự muốn hiểu bản chất của ngôn ngữ tiếng Anh, thì không nên bỏ qua trang web này. Cho dù ở văn phòng hoặc trên một diễn đàn Internet, bạn sẽ thấy rất nhiều câu nói, thành ngữ, và tiếng lóng gây nhầm lẫn cho bạn. Website liên tục được cập nhật, vì vậy bạn sẽ không bao giờ bị thụt lùi trong việc phát triển ngôn ngữ của mình. Trang web này là đặc biệt hữu ích cho những người đang học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai hoặc cho những ai đang cần đến.


 • 5

  HowJSay

  Bí quyết tìm lớp học tiếng Anh trên mạng Internet - 5

  Tiếp theo về chủ đề phát âm, bạn có thể sử dụng HowJSay, nó có thể như là một công cụ trợ giúp nhiều hơn một từ điển phát âm. Với hơn 160.000 mục, bạn có nhiều khả năng hơn là không tìm thấy những từ bạn cần. Phần nổi bật nhất của HowJSay là nó có các phiên bản ứng dụng cho cả iPhone và Android . Nếu học cách phát âm trên đường đi là những gì bạn đang tìm kiếm, điều này có lẽ sẽ có ích.