Bí quyết tìm nhà trọ khi du học Anh

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết tìm nhà trọ khi du học Anh

Phần đông các bạn du học sinh Việt Nam tại UK đều cho rằng chỗ ở là điều làm các bạn lo lắng nhất. Dưới đây là những kinh nghiệm giúp bạn tìm nhà trọ khi du học tại Anh.

 • 1

  Đừng vội đưa tiền đặt cọc

  Ngay khi vừa đến Anh, bạn sẽ nhận được rất nhiều sự chia sẻ về thông tin phòng trọ, nhà cho thuê của các bạn người Việt Nam đang sinh sống, học tập tại đây. 

  Bạn sẽ thấy những dòng thông tin ấn tượng ngay bởi những dòng thông tin rất hấp dẫn – “vị trí gần trường, giá thuê siêu rẻ và bức ảnh chụp căn phòng đẹp long lanh” được đăng trên những  trang web quảng cáo khá nổi tiếng ở Anh. Vì đặc biệt tin tưởng các thông tin quảng cáo, cho thuê nhà của Tây nên khi tìm được căn phòng không thể ưng ý hơn như vậy, bạn sẽ vội vàng liên lạc với chủ nhà.

  Họ hẹn sẽ hẹn bạn đến xem nhà và còn tỏ ý có rất nhiều người đến xem, nếu không đặt cọc trước 1 tháng tiền nhà thì sẽ có người khác dọn vào ngay. Khi đó bạn sẽ nhanh chóng đặt cọc. Nhưng hôm sau bạn đến sẽ không có phòng, lúc nãy mới vỡ lẽ ra bị lừa, những thông tin đăng trên hợp đồng và giấy tờ tùy thân đều là giả mạo. Và tất nhiên người đăng tin quảng cáo cùng tiền đặt cọc đã không cánh mà bay!

 • 2

  Đọc kĩ thông tin 

  Rất nhiều trường hợp bị lừa gạt tiền đặt cọc như vậy tại Anh.  Vì thế, bạn không nên hấp tấp "tìm nhà không được nóng vội”.

  Khi thấy người ta bắt đặt cọc ngay thì bạn nên cẩn thận, có thể xác minh thông tin bằng cách yêu cầu xem giấy tờ thuê nhà, đọc kĩ các điều khoản ghi trên hợp đồng thuê nhà và nếu có thắc mắc gì thì hỏi ngay. Nếu có thể thì hãy đề nghị chủ nhà cho đặt cọc trước một ít, đến khi nào dọn hẳn đồ đạc vào nhà thì hẳn đưa số tiền còn lại.

  Kinh nghiệm tìm nhà trọ khi du học Anh

 • 3

  Tránh tìm vào khoảng tháng 8,9

  Việc thuê nhà còn phụ thuộc ít nhiều vào sự may mắn và thời điểm bạn đi thuê. Vào những khoảng thời gian cuối tháng 8, đầu tháng 9, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn cho việc tìm nhà vì đây là thời điểm nhập học của phần lớn các trường Đại học.
 • 4

  Ở với người Việt, Ấn

  Lựa chọn tốt nhất cho những bạn mới sang Anh là ở với người Việt Nam để được giúp đỡ, chia sẻ những bỡ ngỡ thời gian đầu. Nếu thuê nhà của người nước ngoài thì bạn chú ý khi ở với người Ấn, Sri Lanka…nhé, không phải vì phân biệt chủng tộc đâu, mà vì có nhiều bạn không thể ngửi được mùi thức ăn của nước họ. Nếu có thể thì hãy thuê nguyên 1 căn hộ để ở chung với bạn bè. Giá cả sẽ rẻ và thoải mái hơn rất nhiều so với việc bạn thuê 1 căn phòng.

 • 5

  Nhà gần bến xe, ga tàu 

  Nên lựa chọn nhà ở gần với bến xe bus, ga tàu để thuận tiện trong việc đi lại. Để đảm bảo sự an toàn thì bạn không nên thuê nhà cách trung tâm/ đường chính quá xa nhé! Nếu không thích không khí ồn ào, nhộn nhịp thì khi chọn chỗ ở, bạn cũng cần tránh khu vực tập trung nhiều bar, pub, club…

  Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp ích cho các bạn du học sinh. Hãy nhớ rằng một chỗ ở thuận tiện và cố định sẽ tạo điều kiện tốt cho các bạn tập trung vào việc học tập!