Bí quyết trang điểm cho da dầu

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết trang điểm cho da dầu

Da dầu thường làm bạn dễ nổi mụn và trang điểm phấn dễ trôi. Dưới đây là bí quyết trang điểm để da bạn không còn phải lo lắng về làn da bóng dầu, thiếu thẩm mỹ nữa.

Dưới đây là bí quyết trang điểm để da bạn không còn phải lo lắng về làn da bóng dầu, thiếu thẩm mỹ nữa.  Trước tiên là những gợi ý để :

 • 1

  Đừng rửa mặt quá nhiều

  Bạn luôn nghĩ rằng rửa mặt nhiều sẽ làm da bớt nhờn, không đúng chút nào, rửa mặt nhiều da bạn sẽ càng nhờn. Tốt nhất là rửa mặt một lần vào buổi sáng và hai lần vào buổi tối, thế là đủ.

 • 2

  Tẩy da chết ít hơn

  Việc loại bỏ những tế bào da chết khiến bạn trẻ ra nhưng nếu bạn tẩy da hàng ngày thì tác dụng ngược lại sẽ làm da bạn nhờn hơn. Chỉ một tới hai lần/tuần là đủ.

 • 3

  Không dùng nhiều kem dưỡng ẩm

  Lợi thế của da dầu là có thể tự dưỡng ẩm, bạn chỉ nên dùng kem dưỡng trong những ngày hanh khô thôi. Bên cạnh đó, một sự thật là những người da dầu có ít nếp nhăn hơn và trông cũng trẻ trung hơn người cùng tuổi.

  Bí quyết trang điểm cho da dầu - 1
  Nếu bạn bị da dầu, nên chăm sóc da trước khi bắt đầu trang điểm.

 • 4

  Sử dụng Vitamin và kem dưỡng mắt

  Với da dầu, dùng thêm Vitamin sẽ không có lợi vì da dầu đã đủ khỏe rồi, Vitamin có thể gây kích ứng và dị ứng bạn. Nếu bạn ngoài 25 tuổi, bạn nên dùng một chút kem dưỡng mắt, mi mắt bạn sẽ hầu như không có nếp nhăn nào.

 • 5

  Cách dùng kem chống nắng

  Sử dụng kem chống nắng là cách tốt nhất để bảo vệ làn da của bạn, tuy nhiên đối với da dầu thì điều này có một sự khác biệt nho nhỏ. Bạn cần lựa chọn loại kem nào không bít lỗ chân lông trên da đồng thời vẫn có tác dụng chống nắng thật tốt. Với da dầu, kem chống nắng có chỉ số từ 30 đến 50 SPF là phù hợp.

 • 6

  Uống nhiều nước

  Da càng nhờn bạn càng nên uống nhiều nước, đây là bí quyết quan trọng giúp thanh lọc cơ thể, giảm dầu, giảm mụn cho làn da.

 • 7

  Giữ tóc luôn sạch sẽ

  Hầu hết những người có làn da dầu cũng có mái tóc khá nhờn và dễ bẩn. Giữ tóc luôn sạch sẽ làm giảm đáng kể lượng dầu trên da mặt của bạn.

  Khi đã có một làn da dầu khỏe mạnh nhờ chăm sóc tốt bạn đã sẵn sàng để trang điểm thật đẹp.

  Nguyên tắc đầu tiên: bạn phải tránh các loại mỹ phẩm gây nghẽn lỗ chân lông, nên tìm các sản phẩm không có Paraben, không gây mụn, không chứa Sulfate và dầu. Hầu hết các hãng mỹ phẩm đều liệt kê thành phần cấu tạo, bạn có thể dễ dàng tránh được các loại mỹ phẩm không phù hợp với mình.

  Và sau đây là các bước tuần tự khi bạn trang điểm:

  Bí quyết trang điểm cho da dầu - 2

  1. Luôn trang điểm với làn da thật sạch.

  2. Thoa một chút Essence hoặc Serum cùng với kem mắt, chờ khoảng một – hai phút để kem ngấm vào da. Với da dầu, bạn hạn chế dùng Essence là tốt nhất.

  3. Thoa một lớp kem chống nắng thật mỏng.

  4. Đánh phấn nền.

  5. Dùng một chút kem che khuyết điểm nếu bạn muốn ẩn đi vài nếp nhăn hay đơn giản là nốt ruồi.

  6. Thoa BB Cream. Chờ khoảng một phút để cream ngấm vào da bạn.

  7. Đánh phấn phủ (Loose powder) bằng một cây cọ thật sạch.

  8. Tiếp đó là kẻ mắt, dùng mascara, đánh má hồng và tô son môi.

  9. Hạn chế chạm tay lên da mặt sau khi trang điểm.

  Giờ thì bạn đã có một gương mặt thật hoàn hảo, không còn lo lắng về da dầu.