Bí quyết tránh bị trộm cắp khi đi du lịch

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết tránh bị trộm cắp khi đi du lịch

Nếu được hỏi đâu là nguyên nhân khiến bạn "ngại" đi du lịch nhất thì đa số mọi người đều trả lời đó là sự an toàn, mà nhất là vấn đề trộm cắp vặt. Ngoài những yếu tố khách quan khó lường thì sự cẩn ...

 • 1

  Thăm dò


  Bí quyết tránh bị trộm cắp khi đi du lịch - 1

   

  Cho dù việc đi du lịch khám phá những vùng đất mới có thú vị đến mấy đi chăng nữa thì bạn cũng đừng vì thế mà lơ là, mất cảnh giác. Hãy giành một chút ít thời gian để tìm hiểu về địa điểm mà bạn sẽ dừng chân. Điều đó giúp ích rất nhiều cho kỳ nghỉ của bạn. Bạn thích sự đông vui, nhộn nhịp hay những khung cảnh yên bình, thư thả?

 • 2

  Chỉ mang số tiền mặt đủ tiêu

  Khách du lịch luôn là mục tiêu số một của những kẻ “hai ngón”. Giữa dòng người tập nập ở những danh thắng thì việc xác định đâu là người tốt, đâu là kẻ xấu sẽ rất khó khăn. Nhiều khi có những chuyện bạn không ngờ lại ập đến. Do đó, việc giảm thiểu tối đa thiệt hại là chìa khóa sống còn để kỳ nghỉ dưỡng của bạn không bị ảnh hưởng.

   

  Bí quyết tránh bị trộm cắp khi đi du lịch - 2

   

  Làm điều này tương tự với những trang sức quý giá. Bạn không cần phải “khoe” thật nhiều để người ta biết bạn “có điều kiện”. Việc này chỉ khiến bạn trở thành đích ngắm của những băng nhóm trộm cướp nguy hiểm hơn mà thôi.

 • 3

  Mạnh dạn


  Bí quyết tránh bị trộm cắp khi đi du lịch - 3

   

  Đi du lịch đồng nghĩa với việc bạn phải làm quen với một vùng đất mới, con người mới, phong tục mới và có thể là cả văn hóa mới (nếu bạn ra nước ngoài). Do đó, sự ấp úng hay lúng túng đều là cơ hội để bạn bị “bắt chẹt”. Sự mạnh dạn và can đảm sẽ giúp bạn hòa đồng nhanh hơn và không trở thành “con mồi” cho những đối tượng xấu.

 • 4

  Không tiết lộ quá nhiều về bản thân


  Bí quyết tránh bị trộm cắp khi đi du lịch - 4

   

  Bạn không cần phải giới thiệu quá nhiều về mình ở những nơi mình đến. Điều này hoàn toàn phản tác dụng với dự định của mình. Sẽ rất nguy hiểm nếu thông tin của bạn đến tai những đối tượng xấu. Hãy chỉ nói với những người mà bạn tin tưởng.

 • 5

  Cẩm nang du lịch


  Bí quyết tránh bị trộm cắp khi đi du lịch - 5

   

  Đây là giải pháp thiết thực nhất cho tất cả khách du lịch. Nó sẽ giúp người dùng tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất về nơi bạn sẽ đến, sẽ ở trong suốt kỳ nghỉ. Từ đó, bạn sẽ chủ động được trong việc phải làm gì khi những tình huống xấu nhất xảy ra.