Bí quyết vàng sĩ tử không nên bỏ qua

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết vàng sĩ tử không nên bỏ qua

Các bạn teen lớp 12 hãy tham khảo những bí quyết dưới đây nhé. Nó sẽ giúp các bạn rất nhiều giúp bạn có được sức khỏe tốt để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới đấy

 • 1

  Sức khỏe

  Dù bạn có đang rất quyết tâm ôn thi thì cũng phải nhớ rằng sức khỏe là trên hết. Bạn sẽ không thể ôn bài tốt nếu để bản thân lúc nào cũng mệt mỏi và đói lả. Hãy tẩm bổ cho mình trong những ngày ôn thi vất vả này. Chuẩn bị một ít lương khô trong tủ bàn phòng khi bụng bạn réo lên những hồi chuông inh ỏi nhé. Điều đặc biệt quan trọng là các bạn đừng bao giờ bỏ qua bữa sáng - tưởng phụ mà lại vô cùng cần thiết.

  Những nguyên tắc vàng cho các sĩ tử

  Những bữa ăn dinh dưỡng là cực kỳ cần thiết

 • 2

  Ôn kĩ

  Nắm chắc những khái niệm và trọng tâm của bài học, không nên quá nhồi nhét những cái mới khác vào đầu trong bạn vẫn còn mơ mơ màng màng khi nhắc đến bài cũ.

 • 3

  Đừng ôn tủ

  Trong các tiết kiểm tra trên lớp nhiều bạn thường có thói quen học tủ, nhờ may rủi nhưng khi đi thi ĐH thì đừng bao giờ bạn nghĩ đến chuyện học tủ nha. Kiến thức thi ĐH sẽ có thể nằm ở bất cứ đâu trong chương trình học của bạn, nên thay vì bỏ qua một phần nào đó thì hãy dành thời gian ngay từ bây giờ để ôn tất cả những chương trình trọng tâm.

 • 4

  Bố trí thời gian

  Các bạn cần phải bố trí những khung thời gian học tập hợp lí và học theo tiết như ở trên lớp, đừng quên xen giờ giải lao vào nhé. Cứ 50 phút cặm cụi với bài vở bạn nên để mắt rời khỏi cuốn sách, đi loăng quăng trong nhà, ra ban công hít thở không khí sẽ giúp bạn đỡ mệt mỏi và có thêm tinh thần để học.

 • 5

  Sơ đồ tư duy

  Sơ đồ tư duy giúp chúng ta tóm lược lại chương trình học một cách ngắn gọn và rõ ràng nhất. Như Adam Khoo (tác giả quyển “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”) nói: Thay vì phải nuốt cả chồng sách dày cộm, bạn chỉ cần ôn vài trang giấy với đầy đủ ý chính, sau đó tự khai thác ra mà thôi .

  Những nguyên tắc vàng cho các sĩ tử

  Sơ đồ tư duy – công cụ hữu ích cho các sĩ tử

 • 6

  Thi thử

  Thường xuyên làm bài một cách nghiêm túc bạn sẽ biết được trình độ của mình đã tiến triển đến đâu rồi. Và cũng là cách để biết rằng phương pháp học của bạn đã thực sự hiệu quả hay chưa để còn kịp thời điều chỉnh.

 • 7

  Nghĩ về những điều tích cực

  Dù nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn bây giờ là học thật tốt và bước qua được cánh cổng trường ĐH nhưng cũng được tạo ra quá nhiều áp lực cho mình nhé. Luôn để tâm hồn bạn luôn được thoải mái, thường nghĩ đến việc sẽ đạt kết quả tốt, nghĩ đến tương lai thật tươi sáng hẳn bạn sẽ có hứng học tập hơn.

  Hi vọng những gợi ý nho nhỏ trên sẽ giúp cho các bạn sĩ tử bước vào một kì ôn thi thật nhiều năng lượng để đạt được kết quả cao.