Bí quyết vui sống cho các bà nội trợ

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết vui sống cho các bà nội trợ

Công việc căng thẳng, mệt mỏi và nhàm chán có thể cuốn bạn vào những chuỗi ngày u ám. Nhưng chỉ cần một chút thay đổi cũng có thể giúp bạn tạo ra những giờ phút vui vẻ bên gia đình

 • 1

  Phá luật

  Thỉnh thoảng bạn cũng nên “phá luật”. Hãy chỉ xem qua bài tập của lũ trẻ. Thay vào đó, bạn có thể chơi cờ với các con cho đến khi chồng đi làm về. Bạn thay các món cầu kỳ, nhiều dinh dưỡng trong bữa tối thành bánh ngọt, trứng bác, xúc xích và nước cam. Sau đó, cả gia đình hòa mình trên chiếc ghế sofa và xem DVD. Những lần phá luật như vậy sẽ để lại nhiều kỷ niệm thú vị cho gia đình bạn.

 • 2

  Nằm xuống nền nhà

  Khi cảm thấy mệt mỏi, hãy lau nền nhà sạch, nằm dài ra sàn và để bọn trẻ chơi đùa trên người bạn. Khi nằm như vậy, bạn dễ quan sát được những việc cần làm trong nhà như một đống thư cần phân loại trên bàn nước. Ngoài ra, cách này giúp bạn tập trung vào lũ trẻ, cùng chia sẻ cảm xúc khi ở gần nhau. Và bạn cũng có thể nghỉ ngơi một lát.

 • 3

  Lắng nghe và thấu hiểu

  Hãy hỏi lũ trẻ về một ngày của chúng. Chỉ với một vài câu hỏi đơn giản như: “Hôm nay ở trường con thế nào?” hay: “Ngày hôm nay của con có gì đặc biệt không?”, là bọn trẻ có thể chia sẻ với bạn mọi thứ. Khi đó bạn chỉ cần ngồi xuống và chăm chú lắng nghe. Đây là cách tốt để bạn có thể tìm hiểu cuộc sống của bọn trẻ và giúp đỡ chúng khi cần thiết.

 • 4

  Thay đổi khung cảnh

  Khoảng đôi ba lần một tháng, thay vì đón con từ trường về nhà trên những tuyến đường quen thuộc, bạn có thể cùng lũ trẻ tới đón ông xã ở cơ quan, sau đó, cả gia đình sẽ cùng nhau đi ăn tối và chơi game. Sử dụng thời gian bên nhau ở một môi trường khác, khung cảnh khác với căn nhà quen thuộc sẽ đem lại rất nhiều điều thú vị và mới mẻ cho cuộc sống gia đình.