Biến đôi giày cao gót cũ thành giày ánh kim cực nổi bật

TRI THỨC SỐNG

Biến đôi giày cao gót cũ thành giày ánh kim cực nổi bật

Trang trí giày cao cũ thành một đôi giày mới, bạn đã từng nghĩ đến chưa? Chắc chắn với cách trang trí giày cao gót mà chúng tôi gợi ý, bạn sẽ có phụ kiện cực nổi bật.

Nguyên liệu

Nếu bạn là một cô nàng luôn cập nhật những xu hướng thời trang mới nhất, và bạn thường xuyên than phiền về việc mình phải chi trả quá nhiều tiền cho việc mua sắm nhất là các món đồ phụ kiện thì hãy tận dụng những món đồ đó để tái chế lại giúp chúng trở thành món đồ mới toanh. Đơn giản như chiếc áo phông cũ bạn có thể  hoặc làm áo cut out đẹp mắt.

Một món phụ kiện nữa cũng hay được làm mới lại là giày cao gót. Với những đôi giày đã cũ, nhưng đi vẫn còn chắc chân, bạn đừng vội bỏ nó đi mà hãy xem cách trang trí giày cao gót dưới đây. Chắc chắn, bạn sẽ hài lòng với đôi giày trông như mới này.

Để thực hiện cách trang trí giày, bạn cần có:

- Giày cao gót màu đen

- Keo nước

- Chổi quét sơn

- Nhũ màu ánh kim

- Giấy báo cũ, cốc nhỏ

- Băng dính to

trang_tri_giay_cao_got_cu_thanh_giay_anh_kim_noi_bat

 
 • 1

  Bước đầu tiên, bạn làm sạch và dùng xi đánh bóng đôi giày. Sau đó, bạn lấy băng dính dán kín vào gót và đế giày như thế này.

  trang_tri_giay_cao_got_cu_thanh_giay_anh_kim_noi_bat1

 • 2

  Bước tiếp theo, bạn trải giấy bảo cũ ra nền nhà và đổ lọ nhũ kim tuyến cùng keo và cốc rồi dùng đầu đũa hoặc que xiên bằng tre khuấy cho đều.

  trang_tri_giay_cao_got_cu_thanh_giay_anh_kim_noi_bat2

 • 3

  Sau đó, bạn dùng cây chổi quét sơn nhúng vào cốc đã pha nhũ kim tuyến rồi quét đều vào chiếc giày. Lưu ý, không quét xuống phần đế giày nhé.

  trang_tri_giay_cao_got_cu_thanh_giay_anh_kim_noi_bat3

 • 4

  Tương tự, bạn làm như vậy với chiếc giày còn lại. Sau đó, bạn chờ khoảng 1 tiếng cho giày khô hoàn toàn nhé.

  trang_tri_giay_cao_got_cu_thanh_giay_anh_kim_noi_bat4

 • 5

  Sau khi giày cao gót đã khô, bạn dùng chổi quét sơn mới phết một lớp keo sữa lên bề mặt giày cho bóng và giữ màu kim tuyến được lâu hơn. Cuối cùng, bạn chỉ cần thao bỏ lớp băng dính dưới đế giày ra là hoàn thành rồi đấy.

  trang_tri_giay_cao_got_cu_thanh_giay_anh_kim_noi_bat5

  >>> Xem thêm: 

Thành phẩm

Chỉ cần chuẩn bị một chút nguyên liệu rất dễ kiếm và rẻ tiền, mà bạn đã biến đôi giày cao gót cũ rích, tưởng như phải bỏ đi của mình thành một item thời trang mới toanh, lại còn "chất" nữa chứ. Cách làm này được nhiều người thực hiện và đã thành công. Cho dù đôi giày mới có diện mạo hoàn toàn khác với đôi giày ban đầu lại không dễ mix đồ như đôi giày cao gót đen, nhưng biết cách phối đồ, bạn vẫn có những set đồ cực nổi bật mỗi khi xuất hiện.

Với những đôi giày cao gót mà bạn trang trí bằng nhũ đỏ, hãy mix nó với những bộ váy màu đỏ đô, màu mận chín, hay những tông màu trầm nhé. Bạn có thể phối chiếc túi xách cùng màu với đôi giày cao gót cũng rất nổi bật đấy.

Không chỉ có trang trí giày cao gót bằng nhũ đỏ, bạn có thể dùng bất cứ màu nhũ nào nếu bạn yêu thích nhé. Tuy nhiên, trước khi làm, hãy cân nhắc đến việc nó có hợp với màu da và các trang phục bạn có hay không.

>>> Xem thêm: 

trang_tri_giay_cao_got_cu_thanh_giay_anh_kim_noi_bat6

trang_tri_giay_cao_got_cu_thanh_giay_anh_kim_noi_bat7