Biến iPad mini thành “thư ký đa năng”

TRI THỨC SỐNG

Biến iPad mini thành “thư ký đa năng”

Nếu đã sở hữu chiếc máy tính bảng 7,9 inch này, hãy cài đặt ngay các ứng dụng dưới đây để chiếc iPad mini hỗ trợ tối đa cho công việc văn phòng của bạn.

 • 1

  Pages

  Pages có thể xử lý cơ bản các tập tin văn bản, nhất là định dạng PDF, như viết, biên tập, định dạng chữ, nhúng hình ảnh, biểu đồ... Pages cũng hỗ trợ điều chỉnh layout khá tốt bằng cử động ngón tay hoặc giảm kích cỡ bằng hai ngón.

  Pages hỗ trợ nhập văn bản với hai định dạng chính, từ định dạng phiên bản Page 2009 và Microsoft Word (Office 97 và các phiên bản sau này). Pages cho phép xuất ra định dạng Pages '09, Word 97 và PDF.

  Biến iPad mini thành “thư ký đa năng”

  Khi sử dụng trên iPad, người dùng có thể tùy biến để duyệt văn bản tốt hơn, chẳng hạn như duyệt ở chế độ toàn màn hình,dạng ngang hoặc dọc với thanh công cụ hỗ trợ. Trở ngại lớn nhất của ứng dụng này là quá trình đồng bộ chưa thực sự tốt với desktop khi chỉ hỗ trợ nhập và xuất tập tin.

  Pages làm một trong những phần mềm nằm trong bộ ứng dụng iWork được thiết kế cho người dùng iPad.

 • 2

  Dropbox

  Dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Dropbox đã quá nổi tiếng đối với người sử dụng máy tính. Dropbox tồn tại trên desktop như một folder ảo. Bạn có thể kéo và thả file vào Dropbox và chúng xuất hiện trên mọi thiết bị. Ngoài ra, có thể lưu trữ file trong thư mục công cộng để dễ dàng chia sẻ cho bạn bè chỉ bằng đường link ngắn gọn.

  Biến iPad mini thành “thư ký đa năng”

  Dropbox cho bộ nhớ lưu trữ miễn phí 2GB nhưng có thể kiếm thêm bằng cách mời bạn bè đăng kí dịch vụ. Ngoài ra còn có nhiều gói thuê bao khác nhau.

 • 3

  Google Chrome

  Google Chrome là một ứng dụng tuyệt vời để thay thế cho Safari. Trình duyệt này cho phép người sử dụng truy cập vào trang web ở phiên bản máy tính nên sẽ không phải quan tâm đến trang web phiên bản mobile thấp kém hơn.

  Biến iPad mini thành “thư ký đa năng”

  Phần mềm còn đồng bộ hóa với tài khoản Google của bạn, nghĩa là việc duy nhất bạn phải làm là đăng nhập để có thể truy cập vào bookmark, các tab và thiết lập. Nếu đã sử dụng các dịch vụ của Google như Gmail, thì việc chuyển sang Chrome là hoàn toàn đơn giản.

 • 4

  Evernote

  Biến iPad mini thành “thư ký đa năng”

  Evernote giống như một quyển sổ nhỏ trực tuyến cho tất cả mọi thứ của bạn. Dịch vụ này cho phép lưu trữ văn bản, file audio, ảnh, các tiêu đề báo mạng, danh sách những việc cần làm và tất cả những thứ khác mà bạn nghĩ rằng chúng có thể lưu trữ trên thuật toán đám mây.

  Người sử dụng có thể truy cập tất cả mọi thứ của bạn từ máy tính cá nhân, qua web hay thậm chí từ các thiết bị di động.

 • 5

  Instapaper

  Instapaper là ứng dụng đơn giản, nhưng rất đễ “gây nghiện”. Khi duyệt web, bạn sẽ thấy có những bài viết rất dài nên không đủ thời gian để đọc hết, bạn muốn nhấp vào liên kết để đánh dấu trên trình duyệt. Khi cài Instapaper Pro, chiếc iPad mini của bạn sẽ có thể tự động lưu các bài viết đánh dấu tại Instapaper.com.

  Ảnh minh họa

  Sau đó, khi có thời gian đểđọc, bạn có thể tìm lại các bài viết “xếp hàng” trước đây đã lưu lại. Ứng dụng Instapaper Pro dành cho iPad mini không chỉ tải về các bài viết để hỗ trợ đọc ngoại tuyến mà còn chuyển đổi định dạng để hiển thị tốt hơn trên màn hình, bằng cách bỏđi những phần thừa, thay đổi font chữ và đự động điều chỉnh đồ hoạ.

 • 6

  Snapseed

  Đây là ứng dụng chỉnh sửa ảnh cung cấp trải nghiệm chất lượng cao cho thiết bị Apple với mức giá hợp lí.


  Ảnh minh họa

  Không chỉ đưa ra nhiều bộ lọc màu, Snapseed còn cho phép bạn điều chỉnh độ bão hòa, khung viền hay xoay ảnh. Tuy nhiên, nên tải ứng dụng về ngay vì Google vừa mua Nik Software – nhà sản xuất Snapseed vì thế không rõ điều gì sẽ xảy ra với ứng dụng.

 • 7

  Weather Channel Max

  Trong khi iPhone có sẵnứng dụng xem dự báo thời tiết thì các dòng iPad lại không được ưu ái đến vậy. Điều đó cónghĩa bạn sẽ cần phải trang bị cho chiếc máy tính bảng công cụ này. Hiện Weather Channel đang cung cấp miễn phí tiện ích xem thông tin dự báo thời tiết.

  Ảnh minh họa

  Bạn có thể nắm được thông tin địa phương của mình một cách tự động nhờ kho dữ liệu khá phong phú. Thông tin dự báo được cập nhật 3 giờ liền, giúp bạn luôn làm chủ được công việc. Đáng tiếc là thời gian khởi động của ứng dụng là khá chậm.