Bộ ba siêu phẩm mô tô tại triển lãm xe quốc tế

TRI THỨC SỐNG

Bộ ba siêu phẩm mô tô tại triển lãm xe quốc tế

CR&S Duu Alegher, Duu Nottenebia và Duu Sbirluscenta là những siêu phẩm tuyệt đẹp không dành cho tất cả mọi người.

Roberto Crapaldi đã đặt tên công ty của mình là CR&S, viết tắt của cụm từ Café Racers & Superbike, vào năm 1992. Hai thập kỷ sau đó, hãng đã trở thành một tên tuổi trong làng mô tô, đặc biệt với những chiếc xe sản xuất đơn chiếc. Tại triển lãm mô tô EICMA 2012, CR&S đã trưng bày ba biến thể của siêu phẩm Duu.

Bộ ba siêu phẩm mô tô tại triển lãm xe quốc tế - 1

CR&S Duu Sbirluscenta

Cả ba siêu phẩm Duu Alegher, Duu Nottenbia và Duu Sbirluscenta đều được trang bị động cơ S&S ‘X-Wedge’ làm mát bằng không khí, với dung tích xi-lanh 1.916cc. Động cơ V-Twin được sản xuất tại Mỹ này có công suất 91 mã lực tại 5.100 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 148 Nm tại 2.500-4.700 vòng/phút.

Bộ ba siêu phẩm mô tô tại triển lãm xe quốc tế - 2
CR&S Duu Alegher.

Những chiếc CR&S Duu có bộ khung bằng ống thép không gỉ cỡ lớn, các chi tiết khác của chiếc xe cũng được chế tạo từ chất liệu thép không gỉ và được gắn kết với nhau bằng chất liệu hợp kim nhẹ. Theo CR&S, khung gầm và toàn bộ chiếc xe “miễn nhiễm” với rỉ sét và ăn mòn “suốt đời”.

Bộ ba Duu được trang bị bộ vành có đường kính 17 inch phía sau, đi kèm lốp có kích thước 190/55, và lốp có kích thước 120/70 ở bánh trước. Phuộc trước của chiếc xe có đường kính 48 mm, trong khi giảm xóc sau sử dụng kết cấu đơn và hoàn toàn có thể điều chỉnh độ cứng giảm xóc.

Bộ ba siêu phẩm mô tô tại triển lãm xe quốc tế - 3
CR&S Duu Nottenebia.

CR&S trang bị cho Duu đĩa phanh có đường kính 320 mm ở bánh trước, với bốn piston hãm, và đĩa phanh đường kính 260 mm ở bánh sau, với 2 piston hãm. Chiếc xe có trọng lượng khô khoảng 245 kg, đi kèm với bình xăng có dung tích 15,5 lít. Theo CR&S, Duu có thể vượt qua tốc độ 200 km/h.

Phiên bản rẻ nhất trong bộ ba siêu phẩm này là chiếc Duu Nottenebia, với mức giá cơ bản 37.000 Euro, trong khi chiếc Duu Alegher có giá từ 41.000 Euro và cao nhất là chiếc Duu Sbirlucenta với giá cơ bản lên tới 47.000 Euro.

Hầu hết các chi tiết trên chiếc mô tô này được chế tạo đơn chiếc và sẽ không có hai chiếc Duu giống nhau trên toàn thế giới. Đây cũng là một phần lý do khiến những chiếc mô tô tuyệt đẹp của CR&S có mức giá cao đến vậy.

Bộ ba siêu phẩm mô tô tại triển lãm xe quốc tế - 4
Bộ ba siêu phẩm mô tô tại triển lãm xe quốc tế - 5
Bộ ba siêu phẩm mô tô tại triển lãm xe quốc tế - 6
Bộ ba siêu phẩm mô tô tại triển lãm xe quốc tế - 7
Bộ ba siêu phẩm mô tô tại triển lãm xe quốc tế - 8
Bộ ba siêu phẩm mô tô tại triển lãm xe quốc tế - 9
 Bộ ba siêu phẩm mô tô tại triển lãm xe quốc tế - 10
 Bộ ba siêu phẩm mô tô tại triển lãm xe quốc tế - 11
Bộ ba siêu phẩm mô tô tại triển lãm xe quốc tế - 12 
Bộ ba siêu phẩm mô tô tại triển lãm xe quốc tế - 13
Bộ ba siêu phẩm mô tô tại triển lãm xe quốc tế - 14