Bộ giáo dục công bố danh sách 38 cụm thi THPT Quốc gia

TRI THỨC SỐNG

Bộ giáo dục công bố danh sách 38 cụm thi THPT Quốc gia

Bộ Giáo dục vừa công bố danh sách địa điểm thi trên toàn quốc sáng ngày 16/3. Hà Nội và TP HCM đều có 8 cụm do các trường đại học chủ trì.

Bộ GD – ĐT cho biết, Bộ đã quy định cụ thể danh sách cụm thi dành cho học sinh ở từng tỉnh, thành phố.

Theo quy định này, học sinh sẽ không được lựa chọn cụm thi, trừ trường hợp đặc biệt với những điều kiện bất khả kháng, học sinh phải làm đơn xin thay đổi cụm thi phù hợp và được cấp có thấm quyền cho phép. Nếu là thí sinh tự do sẽ được quyền lựa chọn cụm thi phù hợp với điều kiện sinh sống và di chuyển. 38 cụm thi THPT Quốc gia bao gồm:

Bộ giáo dục công bố danh sách 38 cụm thi THPT Quốc gia - 1

Sáng 16/3, Bộ GD-ĐT đã có công bố chính thức danh sách 38 cụm thi THPT Quốc gia

Ảnh: Minh họa

 • 1

  Tại Hà Nội

  Có 8 cụm thi dành cho thí sinh tại 6 tỉnh thành: Hà Nội, Nam Định, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hòa Bình và Bắc Ninh. Các cụm thi được bố trí như sau:

  Cụm thi số 1: Trường ĐH Bách khoa Hà Nội;

  Cụm thi số 2: Trường ĐH Kinh tế quốc dân;

  Cụm thi số 3: Trường ĐH Thủy lợi;

  Cụm thi số 4: Học viện Kỹ thuật quân sự;

  Cụm thi số 5: Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội;

  Cụm thi số 6: Trường ĐH Sư phạm Hà Nội;

  Cụm thi số 7: Trường ĐH Lâm nghiệp;

  Cụm thi số 8: Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

  Bộ giáo dục công bố danh sách 38 cụm thi THPT Quốc gia - 2

  Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong các cụm thi THPT tại Hà Nội.

 • 2

  Tại TP Hồ Chí Minh

  Có 8 cụm thi dành cho học sinh tại 7 tỉnh thành: TP HCM, Đồng Nai, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Thuận và Tây Ninh. Các cụm thi được sắp xếp như sau:

  Cụm thi số 9: ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh;

  Cụm thi số 10: Trường ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh;

  Cụm thi số 11: Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh;

  Cụm thi số 12: Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh;

  Cụm thi số 13: Trường ĐH Sài Gòn;

  Cụm thi số 14: Trường ĐH Tôn Đức Thắng;

  Cụm thi số 15: Trường ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh;

  Cụm thi số 16: Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh.

 • 3

  Tại Hải Phòng

  Có 2 cụm thi dành cho thí sinh của Thành phố Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Hải Dương, được bố trí tại:

  Cụm thi số 17: Trường ĐH Hàng hải Việt Nam;

  Cụm thi số 18: Trường ĐH Hải Phòng (phối hợp với Trường Đại học Giao thông vận tải).

  Bộ giáo dục công bố danh sách 38 cụm thi THPT Quốc gia - 3

  Hải Phòng có 2 cụm thi THPT.

 • 4

  Các cụm thi đặt tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác

  Cụm thi số 19: đặt tại tỉnh Sơn La, do Trường ĐH Tây Bắc chủ trì (phối hợp với Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội), dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Điện Biên và Sơn La

  Cụm thi số 20: đặt tại tỉnh Thái Nguyên, do ĐH Thái Nguyên chủ trì, dành cho thí sinh của 5 tỉnh: Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Kạn và Thái Nguyên.

  Cụm thi số 21: đặt tại tỉnh Tuyên Quang, do Trường ĐH Tân Trào chủ trì (phối hợp với Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2), dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Hà Giang và Tuyên Quang.

  Cụm thi số 22: đặt tại tỉnh Phú Thọ, do Trường ĐH Hùng Vương chủ trì (phối hợp với Trường ĐH Mỏ - Địa chất), dành cho thí sinh của 4 tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ và Lai Châu.

  Cụm thi số 23: đặt tại tỉnh Thái Bình, do Trường ĐH Y Thái Bình chủ trì, dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Thái Bình và Hưng Yên.

  Cụm thi số 24: đặt tại tỉnh Thanh Hóa, do Trường ĐH Hồng Đức chủ trì (phối hợp với Trường ĐH Y Hà Nội), dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Thanh Hóa và Ninh Bình.

  Cụm thi số 25: đặt tại tỉnh Nghệ An, do Trường ĐH Vinh chủ trì, dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Nghệ An và Hà Tĩnh.

  Cụm thi số 26: đặt tại tỉnh Thừa Thiên-Huế, do ĐH Huế chủ trì, dành cho thí sinh của 3 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

  Cụm thi số 27: đặt tại Thành phố Đà Nẵng, do ĐH Đà Nẵng chủ trì, dành cho thí sinh của thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

  Cụm thi số 28: đặt tại tỉnh Bình Định, do Trường ĐH Quy Nhơn chủ trì, dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Bình Định và Quảng Ngãi.

  Cụm thi số 29: đặt tại tỉnh Gia Lai, do Cơ sở Trường ĐH Nông lâm TP. Hồ Chí Minh tại tỉnh Gia Lai chủ trì, dành cho thí sinh của các tỉnh: Gia Lai và Kon Tum.

  Cụm thi số 30: đặt tại tỉnh Đắk Lắk, do Trường ĐH Tây Nguyên chủ trì, dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Đắk Lắk và Đắk Nông.

  Cụm thi số 31: đặt tại tỉnh Lâm Đồng, do Trường ĐH Đà Lạt chủ trì, dành cho thí sinh của các tỉnh: Lâm Đồng và Ninh Thuận.

  Cụm thi số 32: đặt tại tỉnh Khánh Hòa, do Trường ĐH Nha Trang chủ trì, dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Khánh Hòa và Phú Yên.

  Cụm thi số 33: đặt tại Thành phố Cần Thơ do Trường ĐH Cần Thơ chủ trì, dành cho thí sinh của Thành phố Cần Thơ, tỉnh Sóc Trăng và tỉnh Hậu Giang.

  Cụm thi số 34: đặt tại tỉnh Đồng Tháp, do Trường ĐH Đồng Tháp chủ trì, dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Đồng Tháp và Long An

  Cụm thi số 35: đặt tại tỉnh Trà Vinh, do Trường ĐH Trà Vinh chủ trì (phối hợp với Trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh), dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Trà Vinh và Vĩnh Long.

  Cụm thi số 36: đặt tại tỉnh Tiền Giang, do Trường ĐH Tiền Giang chủ trì (phối hợp với Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh), dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Tiền Giang và Bến Tre.

  Cụm thi số 37: đặt tại tỉnh An Giang, do Trường ĐH An Giang chủ trì (phối hợp với Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh), dành cho thí sinh của 2 tỉnh: An Giang và Kiên Giang.

  Cụm thi số 38: đặt tại tỉnh Bạc Liêu, do Trường ĐH Bạc Liêu chủ trì (phối hợp với Trường ĐH Y Dược Cần Thơ), dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Bạc Liêu và Cà Mau.