Bố mẹ chết thảm, con đi về đâu?

TRI THỨC SỐNG

Bố mẹ chết thảm, con đi về đâu?

Vụ tai nạn giao thông kinh hoàng khiến bố mẹ cháu Nguyễn Quỳnh Như vĩnh viễn ra đi để lại nỗi đau cho đứa con mới 7 tuổi, bị gãy chân 3 khúc. Cuộc sống hiện nay của cháu Như phải bấu víu vào ông bà ...

Trong căn nhà nhỏ cấp 4 lụp xụp nằm khuất sâu trong ngõ hẻm là nơi trú ngụ của ông bà Nguyễn Danh Chung. Bàn thờ vẫn còn phàng phất khói hương khiến không khí ảm đảm tang thương thêm hiện rõ.

Cháu Như cùng bà nội trước bàn thờ bố mẹ

Cháu Như cùng bà nội trước bàn thờ bố mẹ

Bà nội cháu Như là Nguyễn Thị Liên (72 tuổi) chưa hết bàng hoàng kể lại nỗi đau của gia đình: "Vì hoàn cảnh đông con, cuộc sống chủ yếu dựa vào làm ruộng nên điều kiện kinh tế gia đình quanh năm túng thiếu, nuôi được các con khôn lớn là nhờ vào củ khoai, cú sắn. Những tưởng tuổi già đã vơi bớt vất vả khi các con đã trưởng thành nào ngờ tại họa giáng xuống, bây giờ hai tấm thân già này lại phải nuôi cháu nhỏ".

Gạt hai hàng nước mắt, bà Liên tiếp tục câu chuyện: "Năm 2003, bố mẹ cháu Như là Nguyễn Danh Thành và Trần Thị Thân lấy nhau nhưng vì không có việc làm ổn định ngoài việc bươn chải với hai sào ruộng nên vợ chồng bàn với nhau quyết định vàoNamlập nghiệp. Nơi đất khách quê người đời sống cũng không có gì khấm khá hơn nhưng niềm vui vợ chồng chúng nó lại được nhen nhóm khi có thêm đứa con thứ hai vào năm 2009 được đặt tên là Nguyễn Danh Trường. Nhưng từ khi cháu Trường thường xuyên đau yếu thì gia đình lâm vào cảnh khó khăn. Thương con, hai vợ chồng chúng nó đã vay mượn tiền bà con quen biết đưa cháu Trường đi điều trị khắp nơi nhưng vì bệnh tình quá nặng cháu đã bỏ bố mẹ ra đi vĩnh viễn khi chưa tròn 1 một tuổi.

Nỗi đau mất con chưa nguôi thì đến ngày 29/5/2012 vừa qua, hai vợ chồng trên đường đi làm về cùng chở đứa con gái đi trên chiếc xe máy thì bất ngờ bị tai nạn giao thông gây thảm họa đau lòng: cả hai vợ chồng qua đời trong khi vợ đang mang thai đứa con được 3 tháng. Còn cháu Như bị văng ra, gãy chân đến 3 khúc".

 Căn nhà cấp 4 lụp xụp là nơi trú ngụ của ông bà và cháu Như

Căn nhà cấp 4 lụp xụp là nơi trú ngụ của ông bà và cháu Như

Trước sự ra đi đột ngột của con trai và con dâu, ông bà Liên như gục quỵ. Bà Liên nghẹn ngào than vãn trong hai hàng nước mắt đầm đìa: “Thật tội nghiệp cho đứa con trai và con dâu, vì hoàn cảnh gia đình tui quá nghèo nên không thể nào có điều kiện để đưa được xác các con về quê an táng mà chỉ xoay xở vay mượn được ít tiền mua một mảnh đất nhỏ trong nghĩa trang ở tận Đắc Lắc để chôn cất hai con. Giờ đây ông bà tui chỉ biết gắng gượng nuôi đứa cháu nhỏ mong sao nó được khỏe mạnh. Mấy hôm nay trời rét quá, cháu cứ kêu đau, có khi chợp mắt được một lúc thì cháu nó lại mơ màng gào thét gọi tên bố mẹ. Ông bà tui nghe mà lòng như xát muối".

Vì hoàn cảnh kinh tế của ông bà Chung hiện rất khó khăn nên việc điều trị đôi chân bị gãy cũng như việc bồi dưỡng sức khỏe cho đứa cháu gái cũng chỉ có hạn nên trông cháu Như hình dáng xanh xao, gây yếu.

 Thiếu bàn tay chăm sóc của bố mẹ, hiện nay cháu Như đang chịu cảnh gầy yếu, xanh xao

Thiếu bàn tay chăm sóc của bố mẹ, hiện nay cháu Như đang chịu cảnh gầy yếu, xanh xao

"Ông bà tui nay đã già yếu rồi, việc lo bữa ăn hằng ngày cho bản thân đã khó nay lại phải nuôi thêm đứa cháu nhỏ dại nữa. Sang năm còn phải đưa cháu đi Hà Nội để tháo đinh và nẹp ở chân bị gãy, không biết rồi đây cuộc sống của cháu Như sẽ trôi về đâu nếu như rồi đây khi hai ông bà tui ngày một sức cùng lực kiệt". 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Ông Nguyễn Danh Chung, ở xóm Yên Xuân, xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh 

ĐT: 0903 420 056