Bổ sung chất cho móng tay xinh

TRI THỨC SỐNG

Bổ sung chất cho móng tay xinh

Móng tay phản ánh chế độ ăn uống của bạn. Nếu bạn thiếu vitamin A và canxi, móng tay sẽ khô và dễ gãy. Nếu bạn thiếu protein, axít folic và vitamin C, móng tay sẽ bị xước măng-rô (xước da quanh chân ...

Để có bộ móng khỏe đẹp, hãy bổ sung những chất dưới đây nhé!

 • 1

  Chất khoáng và enzim

  Để giúp móng tay khỏe, bạn nên ăn chế độ chứa 50% trái cây và rau tươi để cung cấp đủ lượng vitamin, chất khoáng và enzim cần thiết. Nên ăn nhiều bông cải xanh, cá, hành; uống nhiều nước và các chất lỏng khác.

  Bổ sung chất cho móng tay xinh

 • 2

  Vitamin B 

  Nên bổ sung thêm vào bữa ăn với sữa ong chúa, tảo spirulina và tảo bẹ – những thứ này giàu silica - silic điôxít, kẽm và vitamin B có tác dụng làm móng tay khỏe hơn. Uống nước cà rốt tươi mỗi ngày sẽ cho bạn nhiều canxi và phốt pho. Imedeen Hair & Nails là viên uống dưỡng chất bổ sung đầy đủ các chất cần thiết cho móng như: silica, vitamin B và kẽm, biotin

 • 3

  Tránh tiếp túc với cồn 

  Để tránh cho móng tay bị gãy, giòn, bạn cũng nên cẩn thận trong các hoạt động hàng ngày. Tránh để móng tay tiếp xúc nhiều với những chất chứa cồn, đặc biệt là mỹ phẩm dưỡng da có mùi thơm vì chúng có thể khiến móng tay dễ gãy hơn. Bạn nên dùng găng tay cao su khi làm việc nhà, khi lau rửa chén bát…

 • 4

  Dùng chất tẩy

  Bổ sung chất cho móng tay xinh

  Trước khi trang điểm móng tay, bạn nhớ dùng chất tẩy để tẩy đi lớp sơn cũ trên móng. Hãy để cho lớp vécni có thời gian khô hoàn toàn rồi bạn hãy sơn lớp kế tiếp, khi đó bề mặt móng tay mới bóng và căng đều. Bạn nên nhớ rằng sơn nhiều lớp màu mỏng thì tốt hơn là sơn một lớp dày, vì nó sẽ khô nhanh hơn và bám móng lâu hơn.

  Còn nếu không có thời gian chờ đợi, bạn nên sử dụng loại sơn móng tay khô nhanh. Đừng tẩy và sơn quá 1-2 lần mỗi tuần, nếu không móng tay sẽ dễ bị khô. Bạn nên chọn chất tẩy móng có chất giữ ẩm để giảm thiểu sự hư hại móng.

 • 5

  Dấu hiệu thiếu vitamin

  Móng tay phản ánh chế độ ăn uống của bạn. Nếu bạn thiếu vitamin A và canxi, móng tay sẽ khô và dễ gãy. Nếu bạn thiếu protein, axít folic và vitamin C, móng tay sẽ bị xước măng-rô (xước da quanh chân móng).

  Những vệt trắng ngang móng tay cho thấy bạn thiếu protein. Không đủ vitamin B12 có thể dẫn đến móng tay bị quá khô, chân móng bị tròn và cong, đồng thời móng có màu xỉn tối. Thiếu chất kẽmkhiến các đốm trắng xuất hiện trên móng. Móng tay dễ gãy cũng có thể do thiếu nước.