Bỏ túi cách may váy hai dây cho bé mặc mát mẻ mùa thu

TRI THỨC SỐNG

Bỏ túi cách may váy hai dây cho bé mặc mát mẻ mùa thu

Đừng nghĩ những chiếc váy hai dây chỉ hợp với thời tiết nắng nóng mùa hè. Bởi mùa thu cũng là thời gian lý tưởng nhất để bạn có thể may cho bé một chiếc váy hai dây mát mẻ đấy nhé.

Nguyên liệu

Trong tủ đồ của mỗi bé gái, chắc hẳn không thể nào không có những chiếc váy, áo hai dây xinh xắn rồi. Thông thường loại trang phục này được các bé mặc nhiều vào mùa hè cho mát mẻ. Tuy nhiên, vào mùa thu, mẹ có thể học cách may váy hai dây cho bé cũng không sao cả. Bởi đây là khoảng thời gian có thời tiết đẹp nhất trong năm. Thời tiết không quá lạnh, cũng không quá nóng khiến bé có thể mặc mọi loại trang phục tùy ý, nhất là đồ của mùa hè.

Vì thế, ngay từ bây giờ, mẹ hãy chuẩn bị vải để may váy hai dây cho bé yêu thôi nào, bé sẽ vừa có chiếc váy thật xinh xắn, vừa cò món đồ tung tăng đi chơi với bạn bè hoặc đi chơi cùng bố mẹ nhân dịp cuối tuần.

Cùng chuẩn bị vải để học cách may váy hai dây cho bé bạn nhé:

- Tấm vải hoa văn, màu sắc tươi sáng

- Tấm bìa

- Mẫu áo

- Nẹp áo màu đỏ

- Dụng cụ: kéo, kim ghim, kim khâu, chỉ, máy khâu, bàn là, cuộn chỉ thun

cách may váy hai dây cho bé mặc mát mẻ mùa thu

Đây là mẫu để bạn có thể học cách may váy hai dây cho bé.
 
 • 1

  Đầu tiên, bạn cắt mẫu giấy phần thân trên của chiếc váy và ướm thử lên người bé kiểm tra xem vừa vặn với bé không. Chú ý: phần mẫu rộng hơn một chút để may đường chỉ thun co lại là phù hợp. Gấp tấm vải, mặt trái bên trong, đặt mẫu giấy lên trên mặt trái tấm vải, nếp gấp vải trùng với đường gấp mẫu giấy (a).

  Vẽ viền theo mẫu giấy, dùng thước dây đặt dọc theo đường sườn váy trên mẫu giấy vẽ đường chéo sườn váy. Tùy vào chiều cao của bé bạn vẽ chiều dài váy phù hợp, gấu váy ngang gối là được.

  cách may váy hai dây cho bé mặc mát mẻ mùa thu1

  Đầu tiên, bạn cắt mẫu giấy phần thân trên của chiếc váy và ướm thử lên người bé kiểm tra xem vừa vặn với bé không.
 • 2

  Vẽ đường sườn váy và gấu váy đã đo và làm dấu, sau đó cắt rời theo đường vẽ. Tương tự, bạn cắt tấm vải thứ hai thành 2 tấm thân váy giống nhau, vì váy dây cho bé nên không phân biệt kích thước thân trước thân sau.

  cách may váy hai dây cho bé mặc mát mẻ mùa thu2

  Sau đó, bạn vẽ đường sườn váy và gấu váy đã đo và làm dấu.
 • 3

  Bước tiếp theo của cách may váy hai dây, bạn gấp 1cm dọc theo mép vải cổ váy của hai tấm vải váy, khâu đường chỉ chần cách nếp gấp 0,3cm. Áp mặt phải của hai tấm thân váy vào nhau, các mép vải trùng nhau, khâu đường thẳng dọc theo hai bên sườn váy, cách mép vải sườn váy 0,7cm.

  cách may váy hai dây cho bé mặc mát mẻ mùa thu3

  Bây giờ, bạn gấp 1cm dọc theo mép vải cổ váy của hai tấm vải váy.
 • 4

  Cách đường may cổ váy 0,5cm, vẽ đường thẳng song song thứ nhất. Tiếp theo, bạn vẽ 7 đường thẳng khác song song với đường thẳng thứ nhất, khoảng cách giữa các đường thẳng là 0,9cm. Tương tự, bạn vẽ cho tấm thân váy còn lại.

  cách may váy hai dây cho bé mặc mát mẻ mùa thu4

  Cách đường may cổ váy 0,5cm, vẽ đường thẳng song song thứ nhất. 
 • 5

  Lắp suốt chỉ thun bên dưới, khâu đường thun chỉ lên mặt vải theo các đường thẳng đã vẽ để trang trí và tạo độ co giãn cho phần ngực váy. Chỉ thun sẽ giúp váy co lại thành vòng ngực của chiếc váy. Đường khâu: phần dây thun nằm mặt trái vải và phần chỉ nằm mặt phải vải. Dùng bàn là là phẳng phần vải vừa khâu chỉ thun.

  cách may váy hai dây cho bé mặc mát mẻ mùa thu5

  Bước này bạn lắp chỉ vào váy nè.
  cách may váy hai dây cho bé mặc mát mẻ mùa thu6
  Chỉ thun sẽ giúp váy co lại thành vòng ngực của chiếc váy.
 • 6

  Cắt dây nẹp vải màu đỏ thành 2 đoạn, mỗi đoạn dài 112cm làm dây váy. Gấp đôi dây váy, làm dấu vị trí ở giữa để nẹp cố định với nách váy, ghim hoặc khâu đường chỉ lược giữ ổn định. Gấp mép đầu nẹp vải, ghim ổn định, khâu đường chỉ chần nẹp vải từ đầu dây này dọc theo chiều dài đến nách váy đến đầu dây kia. Vậy là bạn đã hoàn thành cách may váy hai dây này rồi.

  cách may váy hai dây cho bé mặc mát mẻ mùa thu7

  Cắt dây nẹp vải màu đỏ thành 2 đoạn, mỗi đoạn dài 112cm làm dây váy.
  cách may váy hai dây cho bé mặc mát mẻ mùa thu8
  Tương tự, bạn khâu dây váy còn lại là xong. Đừng quên gấp mép vải gấu váy 1cm, là phẳng khâu đường chỉ chần gấu váy nhé!

  >>> Xem thêm:

Thành phẩm

Sau một hồi may vá, chiếc váy hai dây của bé đã hoàn thành rồi. Với cách may váy hai dây này, khi mặc cho bé, bạn chỉ cần cột dây hai bên vai thành chiếc nơ xinh xắn là bé đã cón món đồ thật thời trang mà xinh xắn đi chơi với gia đình rồi.

Chiếc váy này không những hợp với thời tiết nóng nực của mùa hè mà còn vô cùng thích hợp với không khí mát mẻ của mùa thu. Không những thế, chiếc váy hai dây trong tiết trời mùa thu còn tạp cảm giác lãng mạn, bay bổng làm cho tâm hồn thư thái hơn nữa.

Với cách may váy hai dây đơn giản như thế này, bạn có thể chọn cho bé yêu của mình những tấm vải với nhiều hoa văn khác nhau để bé có đồ thay đổi nha. Nếu đi vào buổi tối hơi se lạnh, bạn có thể khoác thêm cho bé chiếc áo khoác lửng nữa.

>>> Xem thêm: 

cách may váy hai dây cho bé mặc mát mẻ mùa thu9

Chỉ cần múa tay, mẹ đã có ngay chiếc váy hai dây xinh xắn cho bé mặc mùa thu.
cách may váy hai dây cho bé mặc mát mẻ mùa thu10
Chúc các bạn thực hiện thành công cách may váy hai dây cho bé!