Bỏ túi mẹo mua sắm quần áo Tết vừa rẻ vừa đẹp

TRI THỨC SỐNG

Bỏ túi mẹo mua sắm quần áo Tết vừa rẻ vừa đẹp

Mua sắm quần áo Tết là thói quen của nhiều người. Dịp Tết nhiều cửa hàng giảm giá mạnh giúp mọi người dễ dàng mua sắm. Muốn mua quần áo Tết vừa rẻ vừa đẹp hãy bỏ túi ngay những mẹo dưới đây.

Mua sắm quần áo Tết dịp cuối năm là thói quen của hầu hết mọi người. Mỗi dịp Tết đến, người người lại nô nức kéo nhau đi săn hàng sale off. Những chiếc biển hiệu sale off, mua 1 tặng 1 thường có độ hấp dẫn khó cưỡng với chị em khiến các nàng không thể không rút ví chi tiêu cho những bộ quần áo giá rẻ và khá đẹp này.

Tuy nhiên, đây cũng là dịp khiến nhiều người hết tiền nhiều nhất vì việc mua sắm Tết quá đà. ham đồ rẻ khiến nhiều chị em cảm thấy tiếc nuối với những bộ quần áo Tết không cần thiết. Chính vì vậy để mua sắm quần áo Tết một cách thông minh và tiết kiệm nhất, hãy bỏ túi ngay những mẹo dưới đây.

 • 1

  Lên danh sách trước khi shopping

  Trước khi Tết, bạn hãy dành thời gian để list ra tất cả những đồ cần sắm sửa cho dịp Tết như quần, áo, túi xách, giày... Nếu ngân sách eo hẹp, bạn nên cân nhắc thật kỹ xem những thứ nào thật sự cần thiết chứ không phải những thứ bạn muốn mua. Hãy dự kiến số tiền bạn định chi cho những món đồ thời trang này, tránh mua nhiều mà không cần thiết sẽ khiến bạn sạch ví mà không mang lại hiệu quả mặc đẹp.

  Mẹo mua sắm quần áo mùa Tết vừa rẻ vừa đẹp - 1

  Lên danh sách kỹ những món đồ cần mua và dự trù kinh phí cho chúng
 • 2

  Trước khi mua sắm quần áo Tết nên tham khảo giá

  Muốn mua sắm quần áo Tết tiết kiệm nhất, bạn không nên chỉ đi xem một chỗ gần nhà hoặc được quảng cáo rầm rộ. Hãy chịu khó đi so sánh giá cả ở ít nhất 2-3 nơi bán khác nhau để chọn nơi có giá tốt nhất hoặc hỏi thăm bạn bè, người quen đã mua sản phẩm đó. Bạn cũng nhớ chú ý cả các chương trình khuyến mãi, quà tặng và hậu mãi kèm theo, có thể giá cả bằng nhau nhưng nơi này chế độ hậu mãi sẽ tốt hơn nơi kia.

  Xem xét và cân nhắc giá cả giữa các cửa hàng trước khi mua cũng là cách giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đấy.

  Mẹo mua sắm quần áo mùa Tết vừa rẻ vừa đẹp - 2

  Trước khi mua sắm quần áo Tết, nên tham khảo ở một vài cửa hàng khác nhau
 • 3

  Ưu tiên những món đồ quan trọng

  Khi mua sắm, dịp Tết thì chi phí dự kiện và thực tế thường chênh lệch nhau nên nếu như có quá nhiều món đồ muốn mua, bạn hãy ưu tiên những thứ “bắt buộc phải mua” để sắm trước rồi mới đến những thứ “mua sau cũng được”. Như vậy, khi ngân sách không đủ thì bạn cũng đã mua được những thứ cần thiết nhất cho mình rồi.

 • 4

  Canh thời điểm sale off

  Các cửa hàng thời trang luôn có những chương trình giảm giá hấp dẫn dịp cuối năm để thu hút các tín đồ thích mua quần áo dịp Tết. Xét cho cùng đây là thời điểm bạn có thể mua một món đồ với giá hời nhất. Vì thế, đừng quên lướt qua các mục giảm giá, khuyến mãi trên báo thường xuyên để không bỏ lỡ cơ hội mua hàng giá rẻ nào.

  Tuy nhiên, khi đi mua sắm quần áo Tết, bạn chỉ nên mua những thứ nào cần thiết có trong danh sách thôi nhé. Quần áo có rẻ đến mấy nhưng mua về để tất vô tủ thì cũng lãng phí không kém đấy.

  Mẹo mua sắm quần áo Tết vừa rẻ vừa đẹp

  Chỉ cần dành thời gian theo dõi, 'canh' các thời điểm sale off là bạn hoàn toàn có thể mua được món đổ rẻ mà đẹp
 • 5

  Đừng đi mua sắm quần áo Tết một mình

  Nếu là người có thói quen mua sắm tùy hứng hoặc không biết mình muốn gì thì hãy rủ rê một người có kinh nghiệm trong chuyện shopping theo cùng. Khi đi sắm quần áo Tết với bạn bè, người này sẽ ngăn cản bạn không mua những thứ vô bổ, đưa ra lời khuyên trong việc chọn đồ hoặc trả giá dùm bạn.

  Xem ngay:


  Mẹo mua sắm quần áo Tết vừa rẻ vừa đẹp

  Đi mua sắm quần áo Tết với bạn bè sẽ giúp bạn hạn chế 'vung tay quá chán'

  Hy vọng với những kinh nghiệm mua sắm quần áo Tết trên đây, bạn sẽ trở thành người tiêu dùng thông minh và không bị 'sập bẫy' vào cơn lốc đồ sale off cuối năm.