Cách bày trí giá đựng đồ trong bếp thật xinh

TRI THỨC SỐNG

Cách bày trí giá đựng đồ trong bếp thật xinh

Không phải bạn cứ bày đồ đạc lên giá đựng thế nào cũng được mà muốn căn bếp của mình trông đẹp mắt và gọn gàng, bạn cũng phải học cách sắp xếp, bày trí nó.

 • 1

  Đặt đồ đạc giống nhau ở cạnh nhau

  Xếp những đồ vật có hình dáng hoặc màu sắc tương tự sẽ giúp giá đựng trông vừa đẹp mắt vừa gọn gàng. Chẳng hạn, cốc đặt cốc, lọ gia vị đặt cạnh lọ gia vị. Hoặc xếp những chiếc bát màu xanh cạnh nhau, những chiếc cốc màu trắng cạnh nhau.
   
  Cách bày trí giá đựng đồ trong bếp thật xinh - 1

  Cách bày trí giá đựng đồ trong bếp thật xinh - 2
  Cách bày trí giá đựng đồ trong bếp thật xinh - 3

  Cách bày trí giá đựng đồ trong bếp thật xinh - 4
 • 2

  Xếp đồ vật nặng ở những ngăn thấp

  Những đồ vật nặng như máy xay sinh tố, máy pha cà phê... nên được đặt ở những ngăn dưới để tiện cho việc với lấy sử dụng. Hơn nữa, nếu chẳng may rơi xuống, chúng cũng không gây thiệt hại nhiều cho đồ đạc khác của bạn.
   
  Cách bày trí giá đựng đồ trong bếp thật xinh - 5
 • 3

  Xếp chúng như một tác phẩm nghệ thuật

  Hãy tự hình dung cách bày trí theo một hình mẫu đẹp hoặc tác phẩm điêu khắc nào đó rồi sử dụng bát, đĩa hoặc cốc... để sắp xếp chúng theo sự hình dung đó. Sau khi xếp xong, bạn hãy đứng lùi ra xa để xem cách sắp xếp có ổn không.  Nếu cần, bạn có thể sử dụng thêm tranh ảnh, lọ hoa, các vật dụng khác... để việc sắp xếp thêm sinh động.
   
  Cách bày trí giá đựng đồ trong bếp thật xinh - 6
 • 4

  Tận dụng những góc chết của phòng bếp để đặt giá đựng

  Với cách này, bạn vừa có thêm chỗ để đựng đồ vừa giúp căn bếp của mình trông xinh xắn hơn. Đây cũng là một cách làm khôn ngoan khi phòng bếp nhà bạn có diện tích khiêm tốn. Hãy thử nhìn quanh bếp xem có những góc nào khó đặt tủ hoặc các đồ vật... để tận dụng đặt giá đựng đồ.
   
  Cách bày trí giá đựng đồ trong bếp thật xinh - 7
 • 5

  Thay đổi vật đựng trên giá để làm mới căn bếp

  Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với vẻ ngoài của bếp, hãy sắp xếp lại đồ đạc trong bếp. Nếu trước giờ bạn bày những cốc rượu màu trắng trên giá đựng thì giờ bạn hãy thay chúng bằng một bộ bát nhiều màu.
   
  Cách bày trí giá đựng đồ trong bếp thật xinh - 8

  Ngoài ra, đừng ngại thay đổi và thử những cách sắp xếp khác nhau. Hãy thoải mái kết hợp nhiều đồ vật và màu sắc khác nhau, có thể bạn sẽ phát hiện ra những cách sắp xếp thú vị.