Các bước cần biết khi kết nối laptop với TV

TRI THỨC SỐNG

Các bước cần biết khi kết nối laptop với TV

Kết nối laptop với TV có thể giúp bạn truyền tải hình ảnh và âm thanh từ laptop lên TV và cùng chia sẻ với nhiều người.

Ngày nay, giải trí đa phương tiện hay chia sẻ hình ảnh, video cùng nhiều người đã trở thành một nhu cầu của xã hội hiện đại. Có những lúc bạn muốn thưởng thức một bộ phim gia đình với cả nhà hay xem ảnh với bạn bè, trong khi đó, màn hình thực sự là quá nhỏ khi trình chiếu cho nhiều người. Một giải pháp được nghĩ tới là có thể sử dụng máy chiếu. Tuy nhiên, ở Việt Nam, hệ thống máy chiếu gia đình còn chưa thịnh hành.

 • 1

  Chọn loại cổng kết nối phù hợp 

  Hiện nay, cả và TV màn hình lớn đều hỗ trợ rất nhiều loại cổng kết nối khác nhau. Không khó để bạn có thể tìm hiểu thiết bị của mình hỗ trợ những loại cổng nào. Trong trường hợp nếu bạn không tìm được điểm chung thì vẫn có giải pháp là sử dụng các bộ chuyển.

  Các bước để kết nối laptop với TV

  Một số loại cổng kết nối thông dụng hiện nay.

  Các bước để kết nối laptop với TV

  Đây là cổng mini display port và cáp chuyển từ mini display port sang DVI.

 • 2

  Xem xét công dụng của một số loại cổng kết nối phổ biến

  Các thiết bị TV và laptop hiện nay có thể hỗ trợ một hoặc nhiều cổng kết nối thông dụng như: HDMI, Mini Display Port , DVI, VGA và S Video.

  Bạn có thể thấy các loại cổng kết nối S Video, VGA và DVI không hỗ trợ truyền tải âm thanh. Khi đó, chúng ta sẽ cần đến thêm một cáp âm thanh. Dễ mua, dễ dùng và hiệu quá nhất có thể kể đến loại cáp RCA 2 đầu. Loại cáp này có 2 đầu đỏ và trắng để cắm vào TV, còn jack màu đen còn lại bạn sẽ cắm vào đầu ra audio của laptop. Nếu không gặp trục trặc gì, thì âm thanh từ laptop sẽ được phát ra loa ngoài của TV.

  Các bước để kết nối laptop với TV
 • 3

  Tinh chỉnh trên laptop

  Nhiều trường hợp, sau khi chọn đúng loại cổng và kết nối với nhau bằng cáp chuyên dụng nhưng có thể tín hiệu hình ảnh hiển thị trên TV bị méo mó hoặc chất lượng không đẹp, bạn sẽ cần thêm một bước hiệu chỉnh trên

  Đối với hệ điều hành Windows:

  1. Kết nối laptop với màn hình TV
  2. Mở tùy chỉnh Screen Resolution bằng cách nhấp vào Start-> Control Panel-> Appearance and Personalization-> Adjust screen resolution
  3. Nhấp vào danh sách thả xuống cạnh Multiple displays
  4. Chọn Extend these displays hoặc Duplicate these displays

  Lưu ý: Người dùng Windows 7 và 8 có thể truy cập nhanh tùy chỉnh này bằng cách sử dụng tổ hợp phím tắt (Win+P).

  Đối với Mac OS X:

  1. Kết nối laptop với màn hình TV
  2. Chọn System Preferences
  3. Từ thẻ View chọn tiếp Displays
  4. Nhấp vào thẻ Arrangement
  5. Kích hoạt “Mirror Displays”.

 • 4

  Kết nối không dây

  Bên cạnh phương pháp sử dụng cáp kết nối như trên, người dùng có thể chọn kết nối không dây để đưa các nội dung từ laptop lên TV. Để làm được điều này, bạn sẽ cần tới thiết bị truyền tải tín hiệu video và audio từ laptop sang TV thông qua sóng Wi-Fi. Nhược điểm của cách thức kết nối không dây là tốn kém hơn nhiều so với sử dụng cáp.

  Các bước để kết nối laptop với TV
   

  Hiện nay, lựa chọn kết nối màn hình không dây hàng đầu là công nghệ WiDi của Intel. WiDi được tích hợp sẵn trên các máy tính xách tay đời mới và ngày càng có nhiều nhà sản xuất TV hỗ trợ công nghệ này. Nếu TV của bạn không hỗ trợ WiDi, bạn có thể mua một thiết bị thu như Belkin Screencast hay D-Link Mainstage.

  Trong khi đó, nếu cả TV và laptop của bạn đều không tích hợp WiDi, bạn có thể cân nhắc sử dụng một số thiết bị kết nối không dây khác như Q-Waves Wireless USB to HDMI Extender hay VeeBeem Wireless HD Link.