Các cách giữ chân khách hàng trên website thương mại điện tử

TRI THỨC SỐNG

Các cách giữ chân khách hàng trên website thương mại điện tử

Nhờ sự phát triển của các phần mềm thương mại điện tử, việc lập một website bán hàng hiện nay không hề khó. Nhưng đó chỉ là vấn đề kỹ thuật. Xét về mặt kinh doanh lại khác, website thương mại điện tử ...

 • 1

  “Dọn dẹp” website hàng tuần

  Click image for larger version

Name:	website-thuong-mai-dien-tu-cach-giu-chan-nguoi-dung1-450x180.jpg
Views:	9
Size:	23.3 KB
ID:	6625

  Dành ra mỗi tuần một đến hai tiếng “dọn dẹp” một lượt website của bạn từ trang chủ tới các trang con theo các tiêu chí cơ bản sau đây:

  Các Banner khuyến mại đã hết hạn chưa? Hãy tháo Banner đó xuống nếu chiến dịch giảm giá sản phẩm của bạn đã kết thúc.

  Sản phẩm mới đã được giới thiệu chưa?

  Tình trạng sản phẩm (còn hàng/ hết hàng) có được cập nhật chính xác không?

  Sản phẩm nổi bật của bạn vẫn trong tình trạng còn hàng?

  Website vẫn chạy tốt trên các trình duyệt và thiết bị chứ? Nhận báo cáo từ người phụ trách kỹ thuật nếu bạn không trực tiếp lo việc này và lập tức sửa lỗi nếu website có vấn đề.

 • 2

  Giới thiệu sản phẩm mới một cách hấp dẫn

  Ai cũng thích sản phẩm mới, nhưng cách giới thiệu sản phẩm như thế nào cũng là yếu tố quan trọng bạn cần để tâm tới. Hãy giới thiệu sản phẩm mới một cách hấp dẫn nhất có thể thông qua cách sử dụng hình ảnh và ngôn ngữ.

  Bạn có thể tham khảo thêm về cách giới thiệu sản phẩm trong các bài viết sau:

  Các yếu tố của một trang giới thiệu sản phẩm thông minh.

  Các cách viết lời quảng cáo (Copywriting) cho sản phẩm.

  Ngoài trang giới thiệu sản phẩm chính thức, bạn cũng có thể viết một bài giới thiệu sản phẩm mới hoặc quay một Clip review về sản phẩm đăng trên Blog của website. Những thông tin trên Blog luôn tạo độ tin cậy cao hơn cho người đọc.

  Đừng quên chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội nữa nhé.

 • 3

  Thực hiện các đợt khuyến mại giảm giá trên website

  Các đợt giảm giá sản phẩm hay chiết khấu nên được thực hiện một tháng hai lần hoặc hàng tuần nếu bạn có điều kiện.

  Quan trong hơn nữa, bạn cần để mắt tới đối thủ cạnh tranh của mình xem mức chiết khấu của họ cho sản phẩm đồng loại với bạn là bao nhiêu để có cách căn chỉnh phù hợp. Nếu giá sản phẩm khuyến mại của bạn vẫn cao hơn của thối thủ cạnh tranh thì rất có khả năng công của bạn sẽ trở thành “công cốc”.

  Việc thường xuyên chạy các chiến dịch khuyến mại trên website chắc chắn sẽ khiến khách hàng để tâm truy cập và mua hàng nhiều hơn, từ đó giúp website của bạn luôn thu hút.

 • 4

  Đăng nội dung “độc” lên Blog trên website

  Blog là một công cụ Marketing trực tuyến hữu hiệu cho doanh nghiệp hiện nay. Bạn nên cân nhắc đặt Blog lên website của mình và cập nhật các bài viết độc liên quan tới ngành nghề của bạn (sản phẩm/ dịch vụ bạn cung cấp).

  Ví dụ website của bạn bán mỹ phẩm, hãy chia sẽ những bài viết hướng dẫn cách trang điểm đẹp phù hợp khuôn mặt, hoàn cảnh, cách bảo vệ da khi trang điểm, …

  Việc cập nhật Blog với nội dung tốt không những giúp ích mà SEO mà còn giúp khách hàng có ấn tượng tốt với website của bạn, từ đó tạo niềm tin lâu bền cho họ.

 • 5

  Thay đổi giao diện website

  Thay đổi giao diện website thương mại điện tử cũng giống như việc bạn sửa sang cửa hàng của mình. Đặc biệt khi các xu hướng thiết kế luôn thay đổi, việc giữ mãi một kiểu thiết kế sẽ khiến cửa hàng online của bạn trông cũ kỹ và tụt hậu so với “đàn em”.

  Hàng tháng hãy chọn ra những điểm cần thay đổi trên website của bạn sao cho phù hợp với xu hướng và người dùng. Đơn cử, nếu một danh mục sản phẩm của bạn không được khách hàng quan tâm nhiều, haỹ bỏ hay thay thế nó. Hoặc thay đổi màu sắc và Style của các nút “call-to-action” như “mua hàng” hoặc “cho vào giỏ”,…

  Bạn cũng có thể khiến website của mình thân thiện hơn với người dùng bằng cách thêm các chi tiết hài hước vào thiết kế. Tham khảo bài viết “Thiết kế tạo cảm xúc: Những ví dụ thực tế” của DC để hiểu hơn về thiết kế tạo cảm xúc.

  Kết lại, việc lập một website thương mại điện tử không hề khó nhưng đòi hỏi bạn cần bỏ công sức duy trì và phát triển nó. Với những cách đơn giản DC gợi ý bên trên, bạn có thể áp dụng ngay vào công việc của mình.